Sau đợt tăng giá mở ra lần ra mắt thị trường được chờ đợi từ lâu của Coinbase vào đầu tuần, thị trường tiền điện tử đã giảm mạnh vào đầu ngày Chủ nhật sau khi mất điện ở Trung Quốc dẫn đến sự sụt giảm nghiêm trọng trong tỷ lệ khai thác của bitcoin – giảm giá và thúc đẩy hàng tỷ đô la thanh lý.

SỰ KIỆN CHÍNH

Một vụ tai nạn qua đêm bắt đầu vào cuối ngày thứ Bảy đã làm tăng tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trên toàn thế giới khoảng 310 tỷ đô la trong vòng chưa đầy 24 giờ, thu hẹp thị trường từ hơn 2,2 nghìn tỷ đô la xuống dưới 1,9 nghìn tỷ đô la vào khoảng 8 giờ sáng theo giờ miền Đông, theo crypto- trang web dữ liệu CoinMarketCap.

Tính đến 9:45 sáng theo giờ miền Đông, thị trường đã tăng trở lại khoảng 1,95 nghìn tỷ đô la, nhưng giá bitcoin – thả nổi ở mức khoảng 54,750 đô la – vẫn giảm khoảng 10,5% trong 24 giờ qua.

Thanh lý Cryptocurrency trong vụ tai nạn đèn flash lên tới hơn 10 tỷ $, theo dữ liệu Bybt , đạt mức cao nhất trong năm nay do giá Bitcoin giảm hơn $ 10,000 dưới cao mới nhất của gần 65.000 $ vào hôm thứ Tư.

Các nhà phân tích đã ghi nhận những khoản lỗ đột ngột dẫn đến sự sụt giảm đáng kể gần 50% trong tỷ lệ băm của bitcoin, đo lường tổng công suất xử lý được sử dụng để khai thác tiền điện tử và xử lý các giao dịch của nó, do mất điện ở khu vực Tân Cương của Trung Quốc, nơi có một trong những mạng khai thác bitcoin lớn nhất trên thế giới. 

Gây ra bởi một vụ nổ mỏ than ở Tân Cương vào ngày 10 tháng 4, mất điện mất nhiều ngày để tăng tỷ lệ băm của bitcoin, giảm mạnh từ mức cao nhất mọi thời đại trên 215 exahash mỗi giây vào thứ Tư xuống còn khoảng 120 exahash mỗi giây vào đầu Chủ nhật.

Giá bitcoin đã giảm khoảng 12% kể từ khi tỷ lệ băm bắt đầu giảm, nhưng vẫn tăng 750% đáng kinh ngạc trong năm nay.

TRÍCH DẪN QUAN TRỌNG 

“Giá và tỷ lệ băm [luôn] có mối tương quan”, nhà nghiên cứu tiền điện tử và cựu cộng tác viên của Forbes, Willy Woo, cho biết trong một loạt các tweet vào đầu ngày Chủ nhật, đề cập đến một vụ tai nạn chớp nhoáng tương tự vào tháng 11 năm 2017 và lưu ý rằng khi tỷ lệ băm bắt đầu bình thường hóa ở cả hai ví dụ, giá bitcoin cũng bắt đầu phục hồi. 

NỀN CHÍNH

Mặc dù việc áp dụng thể chế gia tăng và những lo ngại về lạm phát đã nâng thị trường tiền điện tử lên mức cao mới trong năm qua, nhưng sự biến động không thể lay chuyển của bitcoin đã khiến Phố Wall lo ngại rằng token này là một kho lưu trữ tài sản không đáng tin cậy . Tuy nhiên, tình cảm đó có thể đang thay đổi. Hôm thứ Sáu, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Dallas Robert Kaplan cho biết mặc dù giá bitcoin biến động mạnh, nhưng mã thông báo này đã chứng tỏ mình là một kho lưu trữ giá trị. “Thách thức [với] bitcoin là nó sẽ được chấp nhận rộng rãi như thế nào — ngay bây giờ, rõ ràng đó là một kho lưu trữ giá trị”, Kaplan nói . “Rõ ràng là nó di chuyển rất nhiều về giá trị, vì vậy điều đó có thể khiến nó không lan truyền quá xa như một phương tiện trao đổi và áp dụng rộng rãi, nhưng điều đó có thể thay đổi và điều đó sẽ phát triển.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây