Mã thông báo Oracle đạt được sức hút khi khả năng tương tác chuỗi chéo và những phát triển mới trong lĩnh vực DeFi thu hút các nhà đầu tư khỏi Bitcoin và NFT.

Các mã thông báo không thể sử dụng được (NFT) đã là chủ đề bàn tán của thị trấn trong vài tháng qua, nhưng khi bắt đầu quý thứ hai đang được triển khai cho các thị trường tài chính toàn cầu, có thể các nhà giao dịch có thể bắt đầu tìm kiếm cơ hội ở các phần khác của thị trường tiền điện tử .

Các dự án của Oracle là một phân ngành đã có những động thái trong vài tuần qua khi một số nhà giao dịch chuyển trọng tâm khỏi NFT.

Biểu đồ 1 ngày BAND / USDT so với API3 / USDT so với DIA / USDT. Nguồn: TradingView

Như đã trình bày ở trên, Band Protocol (BAND), API3 và DIA là ba dự án tiên tri đã bước vào cuộc biểu tình mạnh mẽ trong tuần qua.

BAND / USDT

Band Protocol là một nền tảng tiên tri dữ liệu chuỗi chéo hoạt động trên mạng Cosmos (ATOM). Giao thức tổng hợp dữ liệu và API trong thế giới thực và cung cấp dữ liệu cho các ứng dụng trên chuỗi và hợp đồng thông minh để tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi thông tin giữa các nguồn dữ liệu trong chuỗi và ngoài chuỗi.

Trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 13 tháng 2, giá BAND đã tăng gần 300% sau đó vào tháng 3, mã thông báo được giao dịch trong phạm vi đi ngang từ 11 đô la đến 15,30 đô la.

Biểu đồ 4 giờ BAND / USDT. Nguồn: TradingView

Hoạt động cho giao thức bắt đầu tăng trở lại vào ngày 26 tháng 3 sau khi có thông tin rằng nhóm này đã có công trong việc đưa VeChain (VET) vào Linear Finance (LINA). Các nhà phát triển cũng thông báo rằng họ sẽ tiếp tục hỗ trợ đưa các tài sản mới vào hệ sinh thái LINA.

Tiết lộ sau đó rằng BAND đã hợp tác với SCB 10X, một trong những tổ chức tài chính lớn nhất ở Thái Lan, đã mang lại động lực hơn nữa cho mã thông báo và đẩy nó lên mức cao là 17,78 đô la vào ngày 1 tháng 4, tăng 60% trong tuần qua.

API3 / USDT

API3 là một dự án tiên tri do DAO quản lý, tập trung vào việc tạo ra các API gốc blockchain (dAPI) hoàn toàn phi tập trung, tổng hợp dữ liệu từ các oracles của bên thứ nhất.

Hành động giá cho mã thông báo bắt đầu tăng vào ngày 1 tháng 3 và tiếp tục xây dựng trong suốt tháng khi giao thức công bố nhiều quan hệ đối tác mới bao gồm hợp tác với Option Room , Royale Finance (ROYA), MobiFi và Bridge Mutual (BMI).

Biểu đồ 4 giờ API3 / USDT. Nguồn: TradingView

Kể từ khi chạm mức thấp nhất ở mức 3,28 đô la vào ngày 28 tháng 2, giá API3 đã tăng 220% để thiết lập mức cao mới là 10,50 đô la vào ngày 1 tháng 4.

DIA / USDT

DIA là dữ liệu nguồn mở và nền tảng tiên tri cho hệ sinh thái DeFi cho phép những người tham gia thị trường tìm nguồn, cung cấp và chia sẻ dữ liệu đáng tin cậy. Về cơ bản, giao thức cung cấp một cầu nối đáng tin cậy và có thể kiểm chứng giữa dữ liệu ngoài chuỗi từ nhiều nguồn khác nhau và các hợp đồng thông minh trên chuỗi có thể được sử dụng để xây dựng nhiều DApp tài chính khác nhau.

Nền tảng này tập hợp các nhà phân tích dữ liệu, nhà cung cấp dữ liệu và người dùng dữ liệu lại với nhau để tạo không gian cho thông tin tài chính mở trong hệ sinh thái hợp đồng thông minh giống như Wikipedia về dữ liệu tài chính.

Biểu đồ 4 giờ DIA / USDT. Nguồn: TradingView

Sau khi giảm xuống mức thấp 1,87 đô la vào ngày 28 tháng 2, DIA đã tiết lộ nhiều quan hệ đối tác vào tháng 3, bao gồm cả việc tích hợp với Polkadot (DOT) parachain Moonbeam. Điều này dẫn đến giá DIA tăng 150% lên mức cao là 4,79 đô la vào ngày 1 tháng 4.

Một chất xúc tác tiềm năng khác cho cuộc biểu tình hiện tại đến ngay sau khi ra mắt mạng lưới Sinh viên Hợp nhất DIA vào ngày 12 tháng 3.

Tổng cộng, DIA  đã công bố quan hệ đối tác với tám dự án và công ty blockchain khác nhau trong tháng 3, cho thấy rằng nhóm rất nghiêm túc với mục tiêu tạo ra một hệ thống tiên tri đa mạng cung cấp dữ liệu đáng tin cậy cho hệ sinh thái tiền điện tử.

Oracles hiện đã sẵn sàng tiếp tục xu hướng tăng bắt đầu vào tháng 1 khi công nghệ blockchain và tiền điện tử nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ các nhà đầu tư và khu vực kinh doanh.

Với sự cường điệu đằng sau NFT bắt đầu giảm dần, mã thông báo oracle có thể là nhóm tiếp theo để thu hút các nhà đầu tư và bứt phá lên mức cao mới mọi thời đại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây