Giá bitcoin hiện đang giao dịch ở mức cao đáng kể trên các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc – hơn 6.000 USD cho mỗi đồng xu tương đương USD. Tuy nhiên, trong quá khứ, cái gọi là “Kimchi Premium” này đã báo hiệu sự kết thúc của xu hướng tăng giá.

Đây có phải là dấu hiệu cho thấy mọi thứ trên thị trường tiền điện tử có thể sớm chuyển sang xu hướng giảm giá không? Hay có điều gì khác đang xảy ra với đồng đô la Mỹ và đồng won của Hàn Quốc đang gây ra sự chênh lệch?

Bitcoin FOMO sắp đạt điểm sôi ở Hàn Quốc, theo giá đặc biệt

Bitcoin là một tài sản không giống bất kỳ thứ gì khác trên thế giới trước nó. Không có công ty nào liên quan như cổ phiếu; không có quốc gia nào thích tiền tệ fiat; cũng không có hình thức vật chất như hàng hóa.

Bởi vì công nghệ tiền điện tử phi tập trung được kiểm soát bởi không có tác nhân nhà nước nào, tài sản cơ bản một ngày nào đó có thể trở thành đồng tiền dự trữ toàn cầu không có chủ quyền đầu tiên.

Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử giống như các tài sản khác này cũng giao dịch trên toàn cầu và có thể bị sai lệch về dữ liệu giá tùy thuộc vào mức độ tích cực của tiền tệ của một khu vực đang được trao đổi để mua BTC.

Một lần nữa, FOMO tiền điện tử đã nắm giữ ở đất nước Hàn Quốc, dẫn đến sự trở lại của một thứ gọi là “ Kimchi Premium ”.

bitcoin kim chi cao cấp
Kimchi Premium có giá Bitcoin cao hơn gần 6.000 USD ở Hàn Quốc | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Sự trở lại của Kimchi Premium có thể báo hiệu nguy hiểm cho cuộc chạy đua tăng giá tiền điện tử đang diễn ra

Biểu đồ trên cho thấy độ lệch khá lớn giữa BTCUSD và BTCKRW . Sự khác biệt là khoảng $ 6,000 USD tiền tệ và đang tăng lên. Cộng đồng tiền điện tử đã gọi hiện tượng bất thường này là “Kimchi Premium”.

Không rõ điều gì gây ra FOMO như vậy giữa các nhà đầu tư Hàn Quốc, nhưng cái gọi là phí bảo hiểm đã không xuất hiện kể từ tuần cuối cùng của năm 2017.

bitcoin kim chi cao cấp đã thu phóng
Lần cuối cùng Kimchi Premium quá nổi bật, đó là đỉnh của thị trường tăng giá cuối cùng. | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Thu nhỏ lại, lần cuối cùng Kimchi Premium rời khỏi mã BTCUSD tiêu chuẩn được định giá bằng đô la, đó là lần cuối cùng cho thị trường tăng giá trước đó.

Trong khi cặp giao dịch USD đã tạo ra mức cao thấp hơn, thì cặp giao dịch KRW đã tạo một mức cao khác trước khi cùng nhau rơi vào thị trường con gấu năm 2018 . Cho đến nay, phí bảo hiểm chưa bao giờ được sử dụng như một tín hiệu để hành động, vì trong lịch sử, nó không xuất hiện đủ thường xuyên để thực hiện hành động.

Nhưng sự tồn tại của nó là không thể phủ nhận, cũng như điều gì đến sau khi các mã giá Bitcoin của hai quốc gia cách nhau nhiều như vậy trong quá khứ. Dù trường hợp có thể xảy ra là gì, thì Kimchi Premium sẽ là thứ cần chú ý trong tương lai gần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây