Tiền điện tử. Bitcoin. Dogecoin. Elon Musk. Bạn có thể yêu thích nó hoặc bạn ghét nó, nhưng Tiền điện tử vẫn tồn tại trong một khoảng thời gian dài ngay cả sau khi nó bị rơi đột ngột vào cuối tuần. 

Tại sao thị trường tiền điện tử lại sụp đổ nhiều như vậy sau tất cả những đợt cường điệu vào tuần trước?  2

Có vẻ như giá bitcoin, đặc biệt, đã lao dốc đáng kể vào cuối tuần khi các cuộc đàm phán về một ‘cuộc đàn áp cứng’ đối với hoạt động rửa tiền đã làm dấy lên cơn sốt bán tháo giữa các nhà đầu tư. 

‘Cuộc tàn sát tiền điện tử’ vào cuối tuần dường như có liên quan đến ‘các báo cáo chưa được xác nhận’ dường như  Bộ Tài chính Hoa Kỳ  sẽ ban hành một cuộc đàn áp lớn đối với ‘hoạt động rửa tiền được thực hiện thông qua các loại tiền kỹ thuật số’. 

Ngoài ra, trang web dữ liệu  CoinMarketCap  trích dẫn rằng tình trạng ‘mất điện’ rõ ràng ở khu vực Tân Cương của Trung Quốc có lẽ do sự sụt giảm nghiêm trọng. Khu vực Tân Cương được cho là cấp quyền cho phần lớn hoạt động khai thác Bitcoin, đây là quá trình mà bitcoin mới được đưa vào luân chuyển.

Vào Chủ nhật, trong đợt trượt dốc nhất mà thị trường đã chứng kiến ​​trong nhiều tháng, tiền điện tử đã bị tác động bởi một vụ gọi là ‘sự cố chớp nhoáng’ vào cuối tuần khiến giá bitcoin giảm từ khoảng 59.000 đô la Mỹ (A762,90 đô la Mỹ) xuống còn đô la Mỹ. 51.000 USD (A67.238 USD) trước khi tăng trở lại. Đây là lần giảm giá mạnh nhất kể từ tháng 2 năm nay. 

Tất cả điều này xảy ra chỉ vài ngày sau khi  đồng tiền kỹ thuật số vượt trội trên thế giới  đạt mức cao mới hơn  64.000 đô la Mỹ (82.755 đô la Mỹ ) vào thứ Tư tuần trước. 

Đỉnh điểm của giá Bitcoin xuất hiện trong bối cảnh nhiều người háo hức về sự xuất hiện được mong đợi của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số  Coinbase  trên Phố Wall. 

Tại sao thị trường tiền điện tử lại sụp đổ nhiều như vậy sau tất cả những đợt cường điệu vào tuần trước?  3

Bất chấp sự lặn và tái xuất điên cuồng vào cuối tuần, Bitcoin vẫn tăng  89% vào năm 2021!  

Sự cải thiện đáng kể này đối với giá trị những năm trước khi nó tiếp tục được công nhận chính là một ‘kho giá trị’ thực sự và một phương thức đáng tin cậy để thanh toán, với PayPal và MasterCard đã xuất hiện. 

Nhiều  nhà đầu tư dự đoán  rằng Bitcoin sẽ đạt $ 100k sớm hơn dự kiến ​​trước đó, có thể là vào giữa năm! Có vẻ như thời gian mua Bitcoin sắp hết. 

XRP và Ethereum cũng giảm vào cuối tuần qua, với giá của đồng tiền ảo lớn thứ hai giảm 18% trước khi hồi phục nhẹ. 

Tại sao thị trường tiền điện tử lại sụp đổ nhiều như vậy sau tất cả những đợt cường điệu vào tuần trước?  4

Cuối cùng, chúng tôi không thể quên về Dogecoin! Đồng tiền bắt đầu như một trò đùa khổng lồ của Elon Musk thực sự đã giữ ổn định trong số các khoản lỗ cuối tuần khác trên thị trường tiền điện tử. Có lẽ ông Musk đã cứu nó!

Bỏ chuyện cười sang một bên, tuần trước Dogecoin cũng đã đạt một mức cao mới, với giá của nó tăng vọt  400%  chỉ trong bảy ngày! 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây