Các Bitcoin (BTC) -keen carmaking khổng lồ Tesla đã gửi một tín hiệu lạc quan cho cộng đồng kinh doanh toàn cầu, với giám đốc tài chính của nó Zachary Kirkhorn tuyên bố rằng BTC có “lâu dài” có giá trị và có thể được sử dụng để giải quyết vấn đề thanh khoản tiền mặt.

Trong một cuộc gọi thu nhập cho các nhà đầu tư báo cáo về kết quả quý đầu tiên của năm tài chính 2021, Tesla đã xác nhận rằng tháng trước họ đã bán 10% lượng BTC nắm giữ mà họ đã mua vào đầu năm. Nhưng nhà sản xuất ô tô đã biện minh cho việc bán, tuyên bố rằng công ty muốn sử dụng BTC để tăng tính thanh khoản của mình khi cần thiết.

Kirkhorn, hay còn gọi là Master of Coin , đã tuyên bố,

“Từ góc độ kho bạc doanh nghiệp, chúng tôi khá hài lòng với mức độ thanh khoản trên thị trường bitcoin. Khả năng xây dựng vị trí đầu tiên của chúng tôi diễn ra rất nhanh chóng. Khi chúng tôi [thực hiện] đợt bán hàng vào tháng 3, chúng tôi cũng có thể thực hiện điều đó rất nhanh chóng. Khi chúng tôi nghĩ về tính thanh khoản toàn cầu cho hoạt động kinh doanh và quản lý rủi ro, việc có thể thu được tiền mặt trong và ngoài thị trường là điều đặc biệt quan trọng đối với chúng tôi. “

Giám đốc tài chính cũng giải thích rằng lý do hợp lý của Tesla và CEO Elon Musk trong việc thâm nhập thị trường BTC vào đầu năm nay một phần dựa trên chiến lược thanh khoản của công ty.

Anh ấy đã giải thích,

“Elon và tôi đang tìm kiếm một nơi để cất giữ tiền mặt chưa được sử dụng ngay [để] cố gắng đạt được một số lợi tức từ việc này nhưng cũng đảm bảo tính thanh khoản. […] Có thể truy cập tiền mặt của chúng tôi rất nhanh chóng là điều cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi ngay bây giờ. Và không có nhiều cơ hội truyền thống để làm điều này […] mà chúng tôi có thể nhận được phản hồi tốt, đặc biệt là với lợi suất quá thấp và không chịu thêm rủi ro hoặc hy sinh tính thanh khoản. “

Nhưng bitcoin, ông nói, đã “được chứng minh là một nơi tốt để đặt một số tiền mặt của chúng tôi mà chúng ta chưa sử dụng ngay lập tức” cho những gì ông gọi là “hoạt động hàng ngày” hoặc “có thể không cần thiết cho đến cuối năm”. Trong khi chờ đợi, giám đốc tài chính cho biết, Telsa có thể hy vọng “thu được một số lợi nhuận” từ khoản đầu tư của mình.

Trên phương tiện truyền thông xã hội, một số người hoài nghi tiền điện tử đã bày tỏ sự hoài nghi về vụ mua bán này, tuy nhiên, với David Portnoy, người sáng lập blog Barstool Sports nổi tiếng về cơ bản cáo buộc Musk về một động thái bơm và bán.

Nhưng Musk đã nhanh chóng bác bỏ cáo buộc, cho rằng Portnoy (người có tiền sử troll những người ủng hộ tiền điện tử và có cá tính như cặp song sinh Winklevoss) đã hiểu sai tình hình.

Tesla supremo đã tweet :

“Tôi đã không bán bất kỳ bitcoin nào của mình. Tesla đã bán 10% cổ phần nắm giữ của mình về cơ bản để chứng minh tính thanh khoản của bitcoin như một giải pháp thay thế cho việc giữ tiền mặt trên bảng cân đối kế toán của [công ty]. “

Trở lại cuộc gọi, Giám đốc tài chính Tesla cho biết “điểm mấu chốt” về “trải nghiệm của công ty ông trong không gian tiền tệ kỹ thuật số” là “có rất nhiều lý do để lạc quan ở đây”. Ông nói thêm rằng Tesla “chắc chắn đang theo dõi” rất chặt chẽ “thị trường và sẽ tiếp tục” theo dõi cách thị trường phát triển “và” lắng nghe những gì khách hàng của chúng tôi đang nói “về BTC.

Anh ấy kết luận,

“Chúng tôi tin tưởng lâu dài vào giá trị của bitcoin. Vì vậy, mục đích của chúng tôi là giữ lâu dài những gì chúng tôi có và tiếp tục tích lũy bitcoin từ các giao dịch từ khách hàng khi họ mua xe. ”

Trong báo cáo Q1 của mình , Telsa đã viết rằng tiền và các khoản tương đương tiền cuối quý của họ đã “giảm xuống còn 17,1 tỷ USD trong Q1, một thực tế là“ được thúc đẩy chủ yếu bởi dòng tiền ròng 1,2 tỷ USD khi mua tiền điện tử (bitcoin), nợ ròng và các khoản trả nợ thuê tài chính là 1,2 tỷ USD ”và khoản này đã được“ bù đắp một phần bằng dòng tiền tự do trị giá 293 triệu USD ”.

Giá BTC vào tháng 3 đã tăng lên chỉ dưới 60.000 USD trong phần lớn tháng – tại thời điểm Tesla công bố hồi đầu tháng 2 , bitcoin có giá trị dưới 39.000 USD.

Vào lúc 08:39 UTC, BTC giao dịch ở mức 54.677 USD và tăng 3,5% trong một ngày, giảm mức lỗ hàng tuần xuống dưới 2%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây