Các phương tiện truyền thông Hàn Quốc đang đưa tin nhiều hơn về việc các sàn giao dịch tiền điện tử trì hoãn yêu cầu rút tiền của khách hàng – và trong một số trường hợp, họ không thể phản hồi hoàn toàn cho khách hàng khi lo lắng của các nhà đầu tư về tính bảo mật của tiền của họ ngày càng gia tăng.

Như đã báo cáo trước đây , những người nắm giữ tiền điện tử có mã thông báo và tiền pháp định trên một số nền tảng giao dịch nhỏ hơn đã được cơ quan quản lý tài chính cảnh báo rằng mã thông báo của họ có thể không an toàn trên các sàn giao dịch không đặt phòng chống rửa tiền (AML) và ngân hàng xác thực tên thật thủ tục vào thực tế.

Một đạo luật được ban hành vào tháng trước đã biến lĩnh vực tiền điện tử của Hàn Quốc trở thành một trong những khu vực được kiểm soát chặt chẽ nhất trên thế giới về việc kiểm tra các sàn giao dịch. Tuy nhiên, tất cả các nhà khai thác có thời hạn đến ngày 24 tháng 9 để hoàn thành các thủ tục tuân thủ như một phần của thời gian gia hạn sáu tháng.

Và sau khi cảnh quay vào tháng trước cho thấy các phóng viên truyền hình gõ cửa các văn phòng trao đổi tiền điện tử đã đóng cửa trong nhiều tuần và các khách hàng bất mãn quay lại yêu cầu tiền của họ, có vẻ như tai ương của người dùng các sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ hơn đã trở nên sâu sắc hơn.

Theo MBN, khách hàng của một số sàn giao dịch tiền điện tử không có tên tuổi đã báo cáo rằng các trung tâm dịch vụ khách hàng dường như đã đóng cửa hoặc “đóng băng”, khiến họ không có cách nào để tiếp cận các nền tảng giao dịch.

Trong một báo cáo video, phương tiện truyền thông cho thấy khách hàng tụ tập thành nhóm ba và bốn người bên ngoài văn phòng của một sàn giao dịch tiền điện tử ở quận Yongsan trung tâm của Seoul. Một số phàn nàn rằng họ đã chờ đợi hai tuần hoặc thậm chí một tháng để nhận được phản hồi từ các nhân viên dịch vụ khách hàng. Những người khác nói rằng họ đã cố gắng liên hệ với các công ty qua điện thoại và ứng dụng trò chuyện trước khi quyết định đến văn phòng trực tiếp.

Một người kể lại rằng anh ta đã đi hơn 320 km từ Busan đến văn phòng ở Seoul để đối đầu với các quan chức của công ty.

Trong một cuộc điện thoại với phóng viên MBN, một quan chức giấu tên tại một sàn giao dịch giấu tên đã nói rằng họ “rất biết” rằng khách hàng đã “gặp khó khăn khi rút tiền”.

Các báo cáo trước đây đã chứng kiến ​​cảnh tượng tương tự tại các văn phòng khác nằm ở các khu vực khác nhau của thủ đô, với một số tuyên bố yêu cầu rút tiền của họ từ đầu tháng 1 vẫn chưa được đáp ứng. Một số sàn giao dịch đã tuyên bố những sự chậm trễ này là do kiểm tra bảo mật và các giao thức chống lừa đảo bằng giọng nói. Nhưng các nhà đầu tư khác nói rằng họ còn gặp ít may mắn hơn.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính theo quy định đã cảnh báo những khách hàng không chắc chắn về tình trạng tiền của họ để tìm kiếm rút tiền trong thời gian sớm nhất có thể, ám chỉ rằng một số nền tảng có thể tiếp tục không phản hồi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây