Bitcoin ( BTC-USD ) đang trải qua đợt bán tháo lớn, giảm tới 15% trong 24 giờ qua – mức giảm trong ngày lớn nhất kể từ tháng 2 – vài ngày sau khi đạt mức cao kỷ lục. 

Vào cuối tháng 2, bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 43.000 USD trong bối cảnh thị trường truyền thống không chắc chắn về kỳ vọng kích thích và tác động tích cực của chúng đối với lợi suất trái phiếu Mỹ.

Sự sụt giảm dường như trùng hợp với các báo cáo rằng Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang có kế hoạch xử lý các tổ chức tài chính về việc rửa tiền được thực hiện thông qua các tài sản kỹ thuật số.

Vào Chủ nhật, bitcoin đã giảm gần 8.000 đô la và hiện đang giao dịch thấp hơn 12% ở mức 54.900 đô la từ mức cao nhất trong ngày là 61.293 đô la. 

Các loại tiền điện tử khác cũng đã giảm mạnh. 

Ethereum ( ETH-USD), tiền điện tử lớn thứ hai đang lưu hành, đã giảm 17% trước khi lỗ. Nó hiện giảm 13% xuống còn $ 2,132. 

Litecoin ( LTC-USD ) cũng giảm 24% xuống còn 252 USD. 

Nó diễn ra sau khi bitcoin đạt 65.000 đô la vào tuần trước trước khi niêm yết lịch sử ra mắt của nền tảng giao dịch tiền điện tử Coinbase vào thứ Tư. Coinbase là công ty tiền điện tử đầu tiên niêm yết trên Nasdaq ( ^ IXIC ).

Biểu đồ: Yahoo Finance
Biểu đồ: Yahoo Finance

Giá bitcoin đã lên và xuống trong vài tuần qua khi các chính phủ và cơ quan quản lý tích cực vào lĩnh vực này trong bối cảnh nhu cầu tăng cao. 

Vào thứ Sáu, bitcoin đã giảm 4% sau khi Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ cấm sử dụng tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác để thanh toán.

Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ cho biết lệnh cấm được thúc đẩy bởi thiếu “quy định của cơ quan trung ương” và “cơ chế giám sát” đối với tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số tương tự khác.

Nó nói thêm rằng, trong số các rủi ro khác, tiền điện tử “có thể gây ra tổn thất không thể thu hồi cho các bên tham gia giao dịch” do thiếu quy định. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ ngày 30 tháng 4 năm nay.

Bitcoin là gì?

Bitcoin là tiền điện tử lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới. Tài sản đã trở lại trong tin tức sau khi tăng phi thường lên mức cao kỷ lục mới trong vài tháng qua. Đây là mọi thứ bạn cần biết về bitcoin và cách thức hoạt động của nó.

Năm ngoái, một số tổ chức tài chính và các nhà đầu tư nổi tiếng đã ném trọng lượng của họ vào sau tiền điện tử và công nghệ blockchain khiến giá của nó tăng vọt.

Điều này đã giúp tiền điện tử trở nên phổ biến hơn trong những tháng gần đây, đặc biệt là bitcoin, đã tăng hơn gấp đôi giá trị trong sáu tháng qua.

Đầu năm 2021, giá trị thị trường của tất cả bitcoin đang lưu hành lần đầu tiên đạt 1 tỷ đô la, sau khi tăng hơn 800%. Vào tháng 12, nó đã vượt qua Visa ( V ) để trở thành dịch vụ tài chính lớn nhất thế giới.

Vào tháng 10 năm ngoái, Bitcoin đã có một sự thúc đẩy lớn về tình cảm sau khi nền tảng thanh toán có trụ sở tại California, PayPal ( PYPL ) cho phép khách hàng của mình giữ tiền điện tử trong ví kỹ thuật số của họ.

Trong khi đó, ngân hàng đầu tư của Mỹ JPMorgan ( JPM ) cũng bắt đầu ngân hàng trên nền tảng Coinbase và Gemini, đồng thời Visa và Mastercard cung cấp dịch vụ cho các công ty tiền điện tử.

Sự chấp nhận từ các nhà đầu tư và công ty chính thống, bao gồm Tesla ( TSLA ) và Mastercard ( MA ) cũng đã thúc đẩy bitcoin.

Nhưng nó không phải là tiền điện tử duy nhất hoạt động tốt. Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới tính theo vốn hóa thị trường cũng đang tăng tốc, lần đầu tiên trong lịch sử tăng lên 2.488 đô la trong lịch sử của nó vào tuần trước. 

Gần đây nhất, dogecoin ( DOGE-USD ) đã đánh cắp sự chú ý từ bitcoin và ethereum trong tuần này sau khi nó tăng hơn 200% trong 24 giờ, mang lại mức vốn hóa thị trường là 52 tỷ đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây