Gần đây, Hàn Quốc đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong các khoản đầu tư tiền điện tử. Không giống như ở Mỹ, các cơ quan quản lý của Hàn Quốc  ban đầu  đã giữ mình không can thiệp vào hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, hiện tại, tình hình không còn như trước nữa.

Lee Ju-yeol, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK), đang đưa tin hôm nay sau khi ông tuyên bố rằng tiền điện tử đặt ra những hạn chế nhất định như một phương thức thanh toán. Trong một cuộc họp báo sau cuộc họp của ủy ban chính sách tiền tệ gần đây, Lee nói ,

“Quan điểm của BOK về tiền điện tử không thay đổi so với quan điểm trước đây rằng tài sản tiền điện tử không có giá trị nội tại.”

Thống đốc nhấn mạnh bản chất “dễ bay hơi” của tài sản tiền điện tử và nhận xét rằng rất khó để ước tính mức giá thích hợp của nó.

Giám đốc điều hành cũng bình luận về các kế hoạch CBDC của riêng đất nước. Ông nói rằng mặc dù việc phát hành CBDC ở Hàn Quốc sẽ mất thời gian, nhưng ông sẽ không đưa ra tuyên bố dứt khoát về tác động tiềm tàng của nó đối với thị trường.

Trên thực tế, Lee cũng đã trích dẫn một tuyên bố gần đây của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Powell nhấn mạnh quan điểm của mình về tiền điện tử, một vị trí khá phù hợp với người tiền nhiệm của anh ấy. Anh ấy nói ,

“Chúng thực sự là phương tiện để đầu cơ. Chúng không thực sự được sử dụng tích cực như các khoản thanh toán. “

Trước đây, cựu Chủ tịch Fed và đang là Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen đã nhấn mạnh rằng bà coi Bitcoin là một “tài sản có tính đầu cơ cao”, đồng thời là một cách thực hiện các giao dịch rất “kém hiệu quả”.

Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc có kế hoạch đánh thuế 20% đối với lợi nhuận từ tiền điện tử từ ngày 1 tháng 1 năm 2022. Thông báo cũng nhấn mạnh rằng lợi nhuận vượt quá 2,5 triệu won sẽ phải chịu thuế. Ngay cả các sàn giao dịch tiền điện tử đã được giữ trong giới hạn theo sửa đổi quy định mới nhất.

Tuyên bố của quan chức làm cho việc đọc thú vị, đặc biệt là khi tính đến sự phát triển gần đây. Vào thứ Sáu, ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đã cấm sử dụng tài sản tiền điện tử để mua hàng hóa và dịch vụ. Nó làm tăng thêm những thiệt hại tiềm tàng không thể sửa chữa và rủi ro liên quan đến các giao dịch như lý do để làm như vậy.

Công báo cho biết ,

“Các tổ chức thanh toán và tiền điện tử sẽ không thể trung gian các nền tảng cung cấp dịch vụ giao dịch, lưu ký, chuyển nhượng hoặc phát hành cho các tài sản tiền điện tử hoặc chuyển tiền từ các nền tảng này”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây