Sự không chắc chắn về quy định và việc thiếu khả năng tiếp cận với các phương tiện đầu tư quen thuộc hiện khiến hầu hết các cố vấn đều không quan tâm, nhưng một nghiên cứu cho thấy 44% mong đợi sẽ làm việc với tiền điện tử trong vòng 5 năm.

Theo một nghiên cứu mới đây, các nhà quản lý tài sản đã gần đạt đến đỉnh điểm đối với tiền điện tử và bất kỳ một trong số những phát triển đang diễn ra đều có thể thúc đẩy ngành công nghiệp thắt chặt hơn về loại tài sản mới nổi, theo một nghiên cứu mới.

Khoảng 10% cố vấn tài chính hiện đang đề xuất nắm giữ tiền điện tử cho ít nhất một số khách hàng, theo sách trắng gần đây do Grayscale Investments hợp tác với InvestmentNews Research thực hiện. 12% cố vấn khác tự tìm hiểu về các khoản đầu tư nhưng tránh triển khai chúng trong danh mục đầu tư của khách hàng.

Tỷ lệ chấp nhận thấp không phải vì thiếu sự quan tâm của khách hàng. Sáu mươi mốt phần trăm cố vấn đã để khách hàng tiếp cận họ để biết thông tin về tiền điện tử và nhu cầu của khách hàng là một trong những yếu tố hàng đầu thúc đẩy các cố vấn đã nhảy vào không gian. Thay vào đó, nghiên cứu chỉ ra rằng sự không chắc chắn về quy định và thiếu khả năng tiếp cận với các phương tiện đầu tư quen thuộc khiến hầu hết các cố vấn đều phải đứng ngoài cuộc.

Khoảng một nửa số cố vấn hiện không sử dụng tiền điện tử với khách hàng của họ nói rằng một rào cản chính thức – hoặc chính sách công ty hoặc vấn đề tuân thủ được nhận thức – đã ngăn cản họ. Nghiên cứu cho thấy nếu những lệnh cấm này đối với các cố vấn cá nhân biến mất, thì việc ngành công nghiệp chấp nhận tiền điện tử sẽ tăng gần gấp đôi.

Các khoản đầu tư do cố vấn đề xuất
Vốn chủ sở hữu của Hoa Kỳ97%
Thu nhập cố định của Hoa Kỳ89%
Công bằng quốc tế88%
Địa ốc66%
Thu nhập cố định quốc tế61%
Tiền điện tử (trong vòng năm năm tới)44%
Giải pháp thay thế chất lỏng35%
Vàng35%
Hàng hóa33%
Quỹ phòng hộ / Đầu tư mạo hiểm / Vốn tư nhân24%
Tiền điện tử (khi được phép)20%
Tiền điện tử (trong năm tới)15%
Tiền tệ13%
Tiền điện tử (hiện tại)10%

Các cố vấn khác được khảo sát bởi IN Research dự đoán họ sẽ áp dụng tiền điện tử trong tương lai gần, bất kể chính sách hiện tại như thế nào. Trong vòng 5 năm, 44% cố vấn mong đợi sẽ làm việc với tiền điện tử, theo nghiên cứu.

Việc áp dụng có thể đến sớm hơn muộn. Tháng trước, Morgan Stanley đã trở thành ngân hàng Phố Wall đầu tiên cung cấp cho những khách hàng giàu có hơn của mình quyền truy cập vào Bitcoin. Goldman Sachs nhanh chóng làm theo, điều này có thể gây áp lực lên các tổ chức tài chính khác. Các sản phẩm và dịch vụ mới được thiết kế để giúp các cố vấn làm việc với tiền điện tử tiếp tục được tung ra thị trường.

Trong khi đó, SEC trước khi tung ra các ứng dụng cho ETF tiền điện tử. Trong khi số phận của họ đang tăng lên, sự ra mắt của hai quỹ ETF Bitcoin ở Canada vào đầu năm nay và sự thay đổi lãnh đạo của cơ quan quản lý Hoa Kỳ khiến nhiều nhà quan sát lạc quan về triển vọng của họ.

Mặc dù nghiên cứu được tiến hành trước một số phát triển mới nhất này, nhưng dữ liệu cho thấy rằng chúng có thể đẩy nhanh việc chấp nhận cố vấn.

Trong số các cố vấn hiện không làm việc với tiền điện tử, 83% cho biết họ sẽ xem xét lại nếu có nhiều quy định hơn trong lĩnh vực này. 77% khác cho biết khả năng tiếp cận nhiều hơn với thông tin về thị trường có thể khiến họ thay đổi suy nghĩ và 76% cho biết việc ra đời quỹ ETF có thể thay đổi tính toán. Đa số cũng cho biết họ sẽ xem xét lại nếu đầu tư tổ chức lớn hơn vào cuộc.

Sẽ không có tác độngCó thể xem xét lạiChắc chắn xem xét lại
Sự tham gia nhiều hơn vào luật pháp17%46%37%
Tiếp cận nhiều hơn với thông tin thị trường24%44%33%
Giới thiệu các quỹ giao dịch hối đoái23%51%26%
Đầu tư tổ chức lớn hơn32%50%18%
Nhiều công ty phát hành tiền kỹ thuật số44%44%12%

Dù thời gian biểu như thế nào, nghiên cứu cho thấy rằng sự chấp nhận tiền điện tử ngày càng tăng sẽ giúp nó có con đường chứng kiến ​​sự chấp nhận trong ngành ngang bằng với các lựa chọn thay thế đã được thiết lập như vàng và các hàng hóa khác. Điều đó có nghĩa là các cố vấn tài chính sẽ ngày càng cần phải trả lời các câu hỏi của khách hàng và giải thích cách tiếp cận của họ đối với loại tài sản, ngay cả khi cuối cùng họ không chấp nhận nó.

Bối cảnh đó cho thấy “nhu cầu cấp thiết về giáo dục và hiểu biết nhiều hơn,” Grayscale viết. “Khi nói đến việc tìm hiểu về các cơ hội đầu tư, mặc dù có thể đến muộn với cuộc chơi, nhưng chắc chắn không bao giờ là quá sớm để bắt đầu.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây