Hôm qua, Ripple Labs đã giành được quyền truy cập vào các cuộc thảo luận tiền điện tử nội bộ của cơ quan quản lý. Đây là ý nghĩa của điều đó.

Công ty thanh toán Ripple Labs (XRP) đã giành được ‘phát hiện’ từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), theo một báo cáo trên trang tin tức pháp lý Law360 . Giờ đây, nó sẽ được phép xem thảo luận nội bộ về trạng thái ‘bảo mật’ của các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum.

Kể từ tháng 12 năm 2020, công ty hiện đang đấu tranh với các cáo buộc về việc bán mã thông báo XRP của mình dưới dạng bảo mật chưa đăng ký ở Hoa Kỳ và những người sáng lập của nó được hưởng lợi lớn với năng lực cá nhân từ doanh số bán hàng trị giá 1,38 tỷ đô la của họ. 

Ripple kể từ đó vẫn là mẹ về vấn đề này. Nhưng mọi thứ có vẻ tích cực đối với công ty và XRP, mà Ripple là nhà phát hành chính.

Một chiến thắng cho XRP

Đối với người chưa thành lập, chứng khoán là các công cụ tài chính có thể thay thế và giao dịch được dùng để huy động vốn trên thị trường công và tư. Chúng được ban hành trong một lĩnh vực được quản lý chặt chẽ với các hình phạt nghiêm khắc đối với những người bị phát hiện vi phạm pháp luật.

Năm ngoái, SEC đã cáo buộc rằng mã thông báo XRP , được sử dụng để giao dịch trên mạng Ripple, là một biện pháp bảo mật và do đó phải chịu trách nhiệm pháp lý của Hoa Kỳ. Cơ quan quản lý đã khởi kiện công ty này.

Nhưng theo báo cáo, Thẩm phán Tòa án Hoa Kỳ Sarah Netburn cho biết chiến thắng khám phá ‘cổ phần cao’ sẽ cho phép Ripple truy cập và đánh giá thông tin về cách Bitcoin và Ethereum được coi là hợp pháp ở Hoa Kỳ. Điều này sẽ cho phép Ripple xây dựng khả năng phòng thủ của mình.

Thẩm phán Netburn cho biết: “Tôi sẽ chấp thuận một phần lớn đề nghị của các bị cáo, và nói thêm rằng mỗi bên có thể quay trở lại tòa án với các tranh chấp cụ thể.

SEC sẽ cung cấp cho Ripple biên bản cuộc họp và bản ghi nhớ “thể hiện cách giải thích hoặc quan điểm của cơ quan” về tiền điện tử. Tuy nhiên, thông tin liên lạc qua email giữa nhân viên với nhân viên sẽ không được tạo ra.

Bitcoin và Ethereum không được chính thức gọi là chứng khoán ở Mỹ, nhưng chúng vẫn tiếp tục tồn tại và hoạt động trong vùng xám hợp pháp.

Trò chơi kết thúc?

Luật sư Matthew Solomon, người đại diện cho người đồng sáng lập Ripple, Brad Garlinghouse , cho biết trong một tuyên bố rằng nếu họ tìm thấy thông tin gợi ý rằng SEC nghĩ rằng XRP giống như Bitcoin hoặc Ethereum, nó có thể báo hiệu “trò chơi kết thúc” cho toàn bộ trường hợp.

“Chúng tôi cần khám phá này để tự bảo vệ mình,” Solomon nói và giải thích rằng SEC không có trách nhiệm xử phạt hoặc điều chỉnh các sản phẩm không được coi là ‘bảo mật’.

Tuy nhiên, mặt khác, cố vấn của SEC, Dugan Bliss, nói rằng Ripple đang cố gắng đưa ủy ban này vào “thử nghiệm” thay vì hành vi trái pháp luật của chính nó . Ông lưu ý: “Các hành động của người quảng bá mới là trọng tâm ở đây.

Nhưng hiện tại, trái bóng đã quay trở lại sân của Ripple.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây