Tin tức thuế

  • Các Bộ Tài chính Mỹ cho biết đề nghị của chính quyền Biden nhằm tăng cường sự tuân thủ thuế bao gồm một yêu cầu cho chuyển ít nhất là USD 10.000 crypto để được báo cáo cho Sở Thuế Vụ , Bloomberg báo cáo . “Cũng như các giao dịch tiền mặt, các doanh nghiệp nhận tiền điện tử có giá trị thị trường hợp lý hơn 10.000 USD cũng sẽ được báo cáo. Mặc dù tiền điện tử là một phần nhỏ trong các giao dịch kinh doanh hiện tại, nhưng việc báo cáo toàn diện như vậy là cần thiết để giảm thiểu các động lực và cơ hội thay đổi thu nhập từ chế độ báo cáo thông tin mới ”, Kho bạc cho biết .
    Trong phần giải thích – Biểu mẫu 8300 và Báo cáo Thanh toán bằng tiền mặt trên 10.000 USD – IRSnói rằng một “người” phải nộp Biểu mẫu 8300 bao gồm một cá nhân, công ty, tập đoàn, đối tác, hiệp hội, quỹ tín thác hoặc di sản “. Bitcoin (BTC) , ethereum (ETH) đã giảm sau tin tức. Vào lúc 16:27 UTC, BTC giao dịch ở mức 39.608 USD và vẫn tăng 6% trong một ngày, ETH giảm 8% trong một giờ, đạt 2.706 USD và gần như xóa sạch tất cả mức tăng của nó trong 24 giờ qua.

Tin tức đầu tư

  • Sự biến động thị trường crypto hiện nay là không quan tâm đến nền kinh tế Mỹ như một toàn thể, hai FED hoạch định chính sách cho rằng, Reuters báo cáo . Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard nói rằng “Bản thân tôi không thấy đó là mối quan tâm hệ thống vào thời điểm này,” nói thêm rằng sự biến động của tiền điện tử là thứ mà họ đã “nhận thức được”. Tuy nhiên, cùng lúc đó, ngân hàng trung ương của Na Uy cảnh báo rằng sự thay đổi mạnh mẽ về giá của các tài sản tiền điện tử có thể gây rắc rối cho hệ thống ngân hàng nếu những người cho vay tiếp tục tăng các khoản đầu tư như vậy. Ngoài ra, Ngân hàng Canada cho biết sự biến động trong tài sản tiền điện tử là một lỗ hổng mới nổi đối với hệ thống tài chính của đất nước.
  • Hãng ngân hàng khổng lồ Wells Fargo & Co của Mỹ cho biết viện đầu tư của họ đang có kế hoạch đánh giá và đưa ra một chiến lược tiền điện tử được quản lý tích cực cho các khách hàng giàu có của mình, Reuters đưa tin . Các Viện Đầu tư Wells Fargo cho biết nó xem tài sản kỹ thuật số như một khoản đầu tư thay thế cho các nhà đầu tư có năng lực thông qua một quỹ quản lý chuyên nghiệp, báo cáo cho biết thêm.
  • Ví kỹ thuật số Eco cho biết một số biểu tượng văn hóa nổi bật nhất thế giới đã tham gia vào đợt gây quỹ gần đây hơn 26 triệu USD – cùng với Crypto a16z , Quỹ người sáng lập và hơn một trăm người khác. Những nhà đầu tư này bao gồm Sean “Diddy” Combs, Kevin Durant và Rich Kleiman’s Thirty Five Ventures , Carmelo Anthony và Stuart Goldfarb’s Melo7 Tech Partners , Tiffany Haddish, Justin Blau, Larry Fitzgerald, Keisuke Honda và Kelvin Beachum Jr.
  • Hình Technologies , công ty khởi nghiệp dựa trên blockchain do Mike Cagney đồng sáng lập, cho biết họ đang kết thúc vòng tài trợ Series D 200 triệu USD với mức định giá 3,2 tỷ USD. 10T Holdings và Morgan Creek Digital đang đồng dẫn đầu vòng đấu này và có sự tham gia của các nhà đầu tư mới và hiện tại bao gồm DCM , Digital Currency Group , HCM Capital , Ribbit Capital , RPM Ventures , các đối tác tại DST Global và các đối tác khác.
  • Cryptocurrencies.AI , một sàn giao dịch tập trung và phi tập trung, cho biết họ đã đảm bảo hơn 8 triệu USD đầu tư “trong một động thái để khắc phục tình trạng phân mảnh trao đổi và trải nghiệm người dùng kém trong tiền điện tử.” Alameda Research , Alphabit , DFG , AU21 , Master Ventures , Fomocraft Ventures , Protocol Ventures , A195 , GBIC và R Mostone Capital đã được liệt kê trong số các nhà đầu tư.
  • Won Hee-ryong, Thống đốc Đảo Jeju, một tỉnh bán tự trị của Hàn Quốc, đã trở thành chính trị gia hàng đầu đầu tiên trong nước thừa nhận ông đã đầu tư tiền điện tử. Won nói rằng anh ấy đã mua BTC, ETH, mã thông báo somesing (SSX) và mã thông báo Kakao -issued klay (KLAY), Chosun báo cáo . Thống đốc trước đây đã làm cho tiêu đề ở Hàn Quốc bằng việc tìm cách sử dụng hệ thống quy phạm pháp luật đặc biệt của hòn đảo để làm việc xung quanh một lệnh cấm toàn quốc về các dịch vụ đồng xu ban đầu (ICOs). Anh ấy nói rằng anh ấy đã thực hiện các giao dịch mua tiền điện tử trị giá khoảng 900 USD và nói thêm rằng anh ấy nghĩ rằng đầu tư tiền điện tử là “điều gì đó tôi cần phải làm”.
  • Nền tảng tài chính tài sản kỹ thuật số Matrixport sẽ sử dụng API của nhà cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán ngang hàng Circle để tích hợp tiền fiat, tự động được thanh toán bằng đồng ổn định của riêng sau này, USD Coin (USDC) . Sử dụng chuyển khoản ngân hàng quốc tế, người dùng Matrixport có thể thêm giá trị vào tài khoản tài sản kỹ thuật số của họ để mua tiền điện tử, Circle cho biết .

Tin tức NFTs

  • Một đơn kiện đã được đệ trình chống lại công ty phát hành NFT Dapper Labs, Inc và Giám đốc điều hành của họ ở bang New York, vì các nguyên đơn cáo buộc rằng NBA Top Shot Moments của họ là chứng khoán chưa đăng ký, theo một báo cáo do Forbes công bố. Tuy nhiên, cả NBA và Hiệp hội cầu thủ NBA đều không bị kiện.
  • Tezos (XTZ) là đối tác blockchain chính thức mới của Red Bull Racing Honda và sự hợp tác này sẽ chứng kiến ​​một dòng NFT độc quyền ra mắt trên blockchain Tezos. “Tezos sẽ giúp chúng tôi tối đa hóa sự tương tác với người hâm mộ thông qua sự phát triển của NFT”, Christian Horner, Hiệu trưởng và Giám đốc điều hành Đội đua Red Bull Racing Honda, được trích dẫn trong một thông báo.
  • Huyền thoại bóng đá Sir Kenny Dalglish, trước đây của Liverpool FC và Đội tuyển Quốc gia Scotland, và cầu thủ hiện tại của Manchester City là Riyad Mahrez sẽ tạo ra các kỷ vật NFT với sự hợp tác của NEM Group . Các NFT được cung cấp bởi Biểu tượng nền tảng của NEM (XEM) , theo một thông báo.

Tin tức khai thác

  • Công ty khai thác tiền điện tử BIT Mining Limited cho biết họ đã ký kết điều khoản đầu tư ràng buộc với Dory Creek , một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Bitdeer , để đầu tư vào một trung tâm dữ liệu khai thác tiền điện tử ở Texas. BIT Mining đặt mục tiêu đầu tư 25,7 triệu USD và cùng xây dựng và vận hành Trung tâm Khai thác Texas với Dory Creek. Tổng công suất điện của Trung tâm Khai thác Texas là 57,2 MW, với hơn 85% điện năng được tạo ra từ năng lượng sạch và ít carbon, họ cho biết.
  • Chính phủ Kazakhstan đã thông báo rằng thợ mỏ crypto trong nước có thể sẽ phải nộp thuế, báo cáo Tengri News. Thượng viện của đất nước sẽ bỏ phiếu về một dự luật, nếu được thông qua, dự luật sẽ được thông qua trước cuối năm nay, với việc ban hành dự kiến ​​vào ngày 1 tháng 1 năm 2022. Tuy nhiên, các cơ quan thuế sẽ bắt buộc người khai thác phải trả thuế cho lượng điện mà họ tiêu thụ – và người khai thác sẽ bị tính phí cho mỗi kw / h sử dụng.

Tin tức lừa đảo

  • Các Văn phòng Mỹ của Kiểm soát tiền tệ (OCC) là không yêu cầu mọi người cho BTC để giải phóng lại cho bạn một số quỹ hư cấu, một cảnh báo từ tổ chức này cảnh báo. Thông báo lừa đảo tuyên bố rằng “IMF.UNITED NATIONAL và WORLD BANK đã đưa ra chính sách mới rằng bất kỳ khoản nợ hoặc khoản thanh toán nào thuộc về một cá nhân trên 1 triệu USD đều phải được thanh toán thông qua địa chỉ ví bitcoin”. OCC nhấn mạnh rằng ngay từ đầu họ không tham gia vào việc nắm giữ quỹ cho các tổ chức khác.

Tin tức về ví

  • Công ty bảo mật Blockchain CoolBitX đã phát hành CoolWallet Pro, một ví tiền điện tử có tính năng “tăng cường hỗ trợ tiền xu” và “tính năng đặt cược mở rộng”, theo một thông cáo báo chí được gửi qua email. Họ nói thêm rằng tích hợp trong ứng dụng DeFi, dapp và NFT sẽ có sẵn cho người dùng CoolWallet Pro vào quý 3 năm nay.

Tin tức giao dịch

  • Kraken đã giới thiệu Công ty đầu tư mạo hiểm Tribe Capital’s Đồng sáng lập và Đối tác Arjun Sethi làm thành viên hội đồng quản trị thứ ba của sàn giao dịch, Bloomberg đưa tin . Tribe là nhà đầu tư lớn thứ hai của Kraken, vì họ đã chi 120 triệu USD cho các khoản đầu tư cổ phần sơ cấp và thứ cấp kể từ tháng 12 năm 2020.

Tin tức về Blockchain

  • Tập đoàn Nhật Bản Hitachi và gã khổng lồ bất động sản Sekisui House chuẩn bị bắt đầu thí điểm các hợp đồng cho thuê và tiện ích dựa trên blockchain. Theo EnterpriseZine, các công ty sẽ sử dụng một nền tảng nguyên mẫu cho phép người thuê nhà thanh toán tiền thuê cho chủ sở hữu bất động sản và thanh toán hóa đơn tiền nước cho một nhà cung cấp do nhà nước điều hành. Các công ty đã hợp tác với các cơ quan quản lý nhà ở và nhà cung cấp nước ở thành phố Osaka trong một dự án mà họ sẽ thực hiện thí điểm các bất động sản cho thuê ở Osaka do Sekisui House sở hữu. Một nhà cung cấp blockchain trong nước có tên Nexchain sẽ cung cấp giải pháp nền tảng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây