Hậu quả của vụ tai nạn: khối lượng giao ngay BTC / USD và Coinbase Premium đạt mức ATH mới khi các nhà đầu tư lớn rút 750 triệu đô la bitcoin.

Ngày 19 tháng 5 năm 2021, sẽ vẫn còn trong lịch sử như một trong những đợt điều chỉnh mạnh nhất trong thị trường tiền điện tử. Bitcoin đã giảm mạnh 10.000 USD trong vài phút trước khi bật lên ngay sau đó. Trong khi hàng nghìn nhà giao dịch cảm thấy hậu quả bất lợi của sự biến động tăng cường, các nhà đầu tư lớn hơn đã sử dụng cơ hội để mua giá giảm vì 750 triệu USD BTC đã được chuyển ra khỏi sàn giao dịch trong vài phút.

Hồ sơ sau khi Dust được giải quyết

Bản chất luôn biến động của ngành công nghiệp tiền điện tử đã ảnh hưởng nặng nề vào ngày hôm qua. Tiền điện tử chính đã giảm nghiêm trọng từ trên 40.000 đô la xuống mức giá thấp nhất kể từ tháng 1 ở mức 30.000 đô la. Đó là một đợt giảm giá đột ngột ảnh hưởng đến các altcoin thậm chí còn tồi tệ hơn – mức giảm từ 30% đến 50% là điều hiển nhiên từ Ethereum, Binance Coin, Cardano, Ripple, v.v.

Ngoài việc gây ra nỗi đau lớn cho các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy với số tiền thanh lý trị giá hơn 8 tỷ đô la trong 24 giờ, khối lượng giao dịch giao ngay tổng thể đã tăng vọt. Dữ liệu từ công ty phân tích Skew đã chứng minh rằng khối lượng giao ngay cho cặp giao dịch BTC / USD đã đạt mức kỷ lục vào khoảng 9 tỷ đô la.

Khối lượng giao ngay BTC / USD.  Nguồn: Skew
Khối lượng giao ngay BTC / USD. Nguồn: Skew

750 triệu đô la BTC được chuyển từ các sàn giao dịch

Trong các lần điều chỉnh gần đây trước đó, có lẽ được thúc đẩy bởi Elon Musk, Tesla và các báo cáo của Trung Quốc đã chỉ ra rằng những nhà đầu tư được gọi là ngắn hạn (nắm giữ BTC trong vòng chưa đầy một năm) là những người đã bán hết phần quan trọng nhất, ngay cả khi thua lỗ.

Đồng thời, dữ liệu trên chuỗi tiết lộ rằng các nhà đầu tư lớn hơn, thường được gọi là cá voi, đang tích lũy. Điều này dường như cũng là trường hợp bây giờ. Theo Glassnode, những người nắm giữ như vậy đã rút khoảng 750 triệu đô la bitcoin khỏi các sàn giao dịch chỉ trong vài phút.

Rút Bitcoin từ các Sở giao dịch.  Nguồn: Glassnode
Rút Bitcoin từ các Sở giao dịch. Nguồn: Glassnode

Một số người cho rằng những lần rút tiền này đến từ các nhà đầu tư tổ chức, những người đã giảm gấp đôi số tiền tham gia bitcoin của họ. Lý thuyết này đã nhận được sự hỗ trợ từ phí bảo hiểm BTC trên Coinbase.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ là một trong những địa điểm ưa thích nhất để các tổ chức (Mỹ) tích lũy BTC. Khi nền tảng nhận thấy một lượng lớn các lệnh mua, cao hơn nhiều so với các sàn giao dịch khác, nó tạo ra sự chênh lệch giá được gọi là phí bảo hiểm.

Dữ liệu của CryptoQuant cho thấy rằng trong khi BTC giảm xuống mức thấp hàng ngày, chỉ số này đã đi vào lãnh thổ tiêu cực. Tuy nhiên, khi lớp bụi lắng xuống và bitcoin bắt đầu lấy lại giá trị, Coinbase Premium đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là hơn 7,5%. Nguồn phân tích kết luận rằng “phí bảo hiểm càng cao, áp lực mua giao ngay từ Coinbase càng mạnh”.

Bitcoin Coinbase Premium.  Nguồn: CryptoQuant

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây