Burnt Finance đang thực hiện một cách tiếp cận tập trung vào mã thông báo để phân cấp các cuộc đấu giá NFT.

Những người đã đốt một tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ đường phố Banksy được bán dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã trở lại.

Burnt Finance đã huy động được 3 triệu đô la từ Injective Protocol, Multicoin Capital, Mechanism Capital và những người khác để xây dựng nền tảng NFT trên blockchain Solana. Alameda Research, người ủng hộ Solana phi thường do Sam Bankman-Fried lãnh đạo, cũng tham gia vào vòng tài trợ.

Như với chuỗi khối Flow của Dapper Labs và các nỗ lực khác, Burnt đang tìm cách thiết lập một thị trường NFT phát triển mạnh ngoài ngôi nhà truyền thống của lĩnh vực sưu tầm: Ethereum.

ETH (-0,73%)

Nhóm Burnt, khẳng định giấu tên, cho biết việc khởi chạy trên mạng Solana sẽ giúp họ giải quyết “thao túng giá thầu” và “phí đúc tiền cao” – các vấn đề mà nhóm cho biết họ đã trải nghiệm trực tiếp với phiên đấu giá OpenSea dựa trên Ethereum của mình. 

“Một số tác nhân đã cố gắng tận dụng sự tắc nghẽn và thao túng phí giao dịch để làm ảnh hưởng đến kết quả và độ dài của cuộc đấu giá,” Burnt Finance cho biết trong một tuyên bố. 

Nhóm Burnt lập luận rằng các nhà đấu giá tiếng Anh lâu đời như Sotheby’s thu phí tới 25%, trong khi các nền tảng NFT khác mất 5%.

Burnt cho biết trong một tuyên bố: “Có rất nhiều cách để toàn bộ hệ sinh thái có thể được cải thiện và hoàn toàn phi tập trung.

Burnt Finance được quản lý bằng cách sử dụng mã thông báo BURNT gốc của giao thức.

“Nhóm Burnt Banksy đã giúp đưa NFT trở thành xu hướng chủ đạo thông qua các hoạt động của họ vào đầu năm nay,” Marc Weinstein, người đứng đầu bộ phận phát triển danh mục đầu tư tại Mechanism Capital, nói với CoinDesk qua Telegram. “Kết hợp điều này với động lực ngày càng tăng của Solana và chúng tôi tin rằng họ có thể trở thành nền tảng NFT hàng đầu cho hệ sinh thái đó.”

Các nhà đầu tư khác bao gồm Vessel Capital, Hashkey, Spartan, Giám đốc điều hành Terraform Labs Do Kwon và Giám đốc điều hành của Polygon Sandeep Nailwal.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây