Một công ty tiền điện tử cho biết: “Việc mua các quyền chọn trong môi trường biến động ngụ ý thấp này là cực kỳ thú vị.

Thương nhân Cryptocurrency luôn sử dụng thị trường quyền chọn để đặt cược rằng giá đối với tài sản kỹ thuật số như Bitcoin và ête và sẽ bay lên – hoặc miệng núi lửa. 

Một cách sử dụng ít được biết đến hơn đối với giao dịch quyền chọn chỉ đơn giản là đặt cược xem sự thay đổi giá, hoặc sự biến động, sẽ tăng hay giảm. Và theo các chuyên gia thị trường tiền điện tử, thị trường đã chín muồi cho loại cá cược đó. 

“Tùy chọn ngắn hạn của Bitcoin ngụ ý sự biến động đang giao dịch dưới mức biến động được thực hiện”, nhà cung cấp dữ liệu phái sinh tiền điện tử Genesis Volability đã viết trong bản tin hàng tuần được xuất bản vào Chủ nhật. “Sự biến động ngụ ý của Ether đang giao dịch với mức chiết khấu rất lớn so với sự biến động đã nhận ra”. 

Khi sự biến động ngụ ý đang giao dịch dưới mức biến động lịch sử, đó là một dấu hiệu cho thấy thị trường đang định giá thấp hơn triển vọng cho sự hỗn loạn giá trong tương lai so với sự hỗn loạn giá gần đây. Do đó, sự biến động ngụ ý có thể tăng lên và hội tụ với và vượt lên trên sự biến động lịch sử, thúc đẩy giá quyền chọn và mang lại lợi nhuận cho người mua.

“Quyền chọn mua (call / put) trong môi trường này cực kỳ thú vị,” Genesis Volatile cho biết.

Các nhà giao dịch mua quyền chọn khi mức biến động tương đối rẻ và bán khi giá cao. Do đó, giao dịch biến động về cốt lõi khá đơn giản: Nó dựa trên câu châm ngôn đầu tư lâu đời là mua thấp và bán cao. Nó tương tự như mua một tài sản trên thị trường giao ngay khi nó được coi là định giá thấp và bán khi nó có vẻ được định giá quá cao. 

Biến động ngụ ý đề cập đến kỳ vọng của thị trường về sự hỗn loạn giá trong một thời kỳ cụ thể, trong khi biến động lịch sử hoặc biến động đã thực hiện thể hiện sự biến động đã diễn ra.

Sự biến động có tác động tích cực đến giá quyền chọn. Quyền chọn là các công cụ phòng ngừa rủi ro cung cấp cho người mua quyền nhưng không có nghĩa vụ mua tài sản cơ bản ở mức giá xác định trước vào hoặc trước một ngày cụ thể. Quyền chọn mua cung cấp quyền mua và quyền chọn bán cung cấp quyền bán. 

Ether: biến động ngụ ý (IV) và biến động lịch sử / hiện thực (HV / RV)

Theo dữ liệu được cung cấp bởi Genesis Volatile, độ biến động ngụ ý trong 10 ngày của ether đang giao dịch ở mức 87% – thấp hơn rất nhiều so với mức biến động thực hiện trong 10 ngày là 97%. 

Sự biến động ngụ ý trong 10 ngày của Bitcoin đã giao dịch thấp hơn mức biến động lịch sử 10 ngày trong gần hai tuần; Tuy nhiên, khoảng cách đã được thu hẹp phần nào trong vài ngày qua. Vào thời điểm báo chí, mức độ biến động ngụ ý trong 10 ngày là 69% và mức độ biến động đã nhận ra hoặc lịch sử là 72%. 

Một số nhà giao dịch tận dụng những tình huống như vậy bằng cách mua các chiến lược không định hướng hoặc trung lập với thị trường, chẳng hạn như căng và thắt cổ, liên quan đến việc mua một số lượng lệnh gọi và đặt mua bằng nhau và hưởng lợi từ sự biến động tăng đột biến. 

Một kỳ hạn dài được thiết lập bằng cách mua quyền chọn mua và bán với cùng thời hạn và giá thực hiện (thường gần nhất với giá của tài sản cơ bản trên thị trường giao ngay). 

Ví dụ: với ether hiện đang giao dịch gần $ 3,170, một nhà giao dịch dự đoán sự biến động ngụ ý tăng đột biến đáng kể có thể thiết lập một sự thắt chặt bằng cách mua cuộc gọi hết hạn vào ngày 28 tháng 5 và đặt quyền chọn ở mức giá thực hiện $ 3.200. 

Một cuộc gọi dài hạn liên quan đến việc mua một cuộc gọi và đặt với cùng thời hạn tại các cuộc đình công cách đều với giá giao ngay. Mua một lệnh gọi ether ở mức $ 3,300 và đặt ở mức $ 3,100 sẽ tạo ra một sự hạn chế lâu dài.

Luuk Strijers, người sáng lập và giám đốc thương mại của Deribit, sàn giao dịch quyền chọn tiền điện tử thống trị cho biết: “Các nhà giao dịch sử dụng các chiến lược như căng thẳng và thắt chặt, liên quan đến việc mua cả lệnh mua và lệnh đặt khi sự biến động dự kiến ​​sẽ tăng lên. “Điều đó có nhiều khả năng hơn vào lúc này với sự biến động ngụ ý bên dưới sự biến động đã nhận ra”.

Rủi ro được xác định trước với các chiến lược này, với mức tổn thất tối đa được giới hạn ở mức phí bảo hiểm (giá quyền chọn) được trả trong khi mua lệnh mua và lệnh giao dịch. Các dây đai và dây buộc không thành công khi sự gia tăng dự kiến ​​trong sự biến động ngụ ý vẫn khó nắm bắt cho đến khi hết hạn. Trong những trường hợp như vậy, các quyền chọn đều đặn mất giá trị khi sắp hết hạn và trở thành số không vào ngày thanh toán. 

Điều đó nói rằng, lợi nhuận có thể khá lớn, vì về mặt lý thuyết, tài sản cơ bản có thể tăng đến vô cùng, thúc đẩy sự biến động ngụ ý lên mặt trăng và tạo ra lợi nhuận khổng lồ trên vị thế gọi vốn dài hạn của chiến lược. Tương tự, một tài sản có thể giảm xuống 0, mang lại lợi nhuận đáng kể cho vị thế bán dài hạn của chiến lược. 

Giống như các chiến lược quyền chọn khác, các nhà giao dịch cân nhắc nhiều yếu tố như thời gian còn lại để hết hạn và luồng tin tức vĩ mô / sự kiện, cùng với sự biến động ngụ ý và sự biến động lịch sử trước khi thực hiện các bước đi dài hạn. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây