Thị trường tiền điện tử bị đánh bại đang có dấu hiệu của sự sống trong bối cảnh các nhà đầu tư giàu có đang săn lùng món hời.

Thị trường tiền điện tử đang chứng kiến ​​một đợt phục hồi nhẹ nhàng vào thứ Hai, vì việc săn lùng món hời giúp các đồng tiền lớn lấy lại sự bình tĩnh sau khi giảm giá vào tuần trước.

Bitcoin, tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường, đang đổi chủ ở mức gần 36.500 đô la vào thời điểm báo chí, tăng 5% trong ngày. Sự gia tăng diễn ra sau khi giảm 25% trong tuần kết thúc vào ngày 23 tháng 5 – mức giảm hàng tuần thứ hai liên tiếp và lớn nhất kể từ tháng 3 năm 2020, theo dữ liệu của CoinDesk 20 .

Ether, tiền điện tử lớn thứ hai, đang giao dịch cao hơn 8% ở mức 2.257 đô la (tăng 7,6%), giảm 41% so với cùng kỳ – mức giảm hàng tuần đáng kể nhất được ghi nhận.

Các đồng tiền nổi bật khác như mã thông báo BNB của Binance, giao thức máy tính internet, bitcoin cash, polkadot đang có mức tăng 8–10%. Các đồng tiền liên quan đến tài chính phi tập trung (DeFi) như LINK và UNI đang giao dịch cao hơn lần lượt 22% và 13%.

Nhu cầu từ các nhà đầu tư giàu có dường như đã giúp giải tỏa các loại tiền điện tử bị vùi dập. “Các quỹ tiền điện tử, quỹ vĩ mô, các nhà đầu tư mạo hiểm cơ hội đang bắt đầu mua đợt giảm giá này bằng BTC, ETH cũng như blue-chip DeFi bằng cách đặt lệnh giới hạn đáng kinh ngạc và chạy giá trung bình theo thời gian dài hơn”, nhà cung cấp dịch vụ tài chính tiền điện tử Amber Group đã tweet vào đầu thứ Hai .

Việc mua giảm cho thấy các nhà đầu tư lớn vẫn tự tin về triển vọng tăng giá dài hạn của tiền điện tử sau những lo ngại về môi trường và quy định gần đây. “Luận điểm dài hạn cho tiền điện tử vẫn không thay đổi. Lạm phát, phân quyền, quyền riêng tư, khả năng lập trình, khả năng chống thu giữ và khả năng chống kiểm duyệt… đây là những động lực thế tục của việc áp dụng, ”nhà đầu tư thiên thần và doanh nhân Balaji Srinivasan đã tweet .

Tâm trạng thị trường đã trở nên tồi tệ vào đầu tháng này sau khi nhà sản xuất ô tô điện Tesla của Mỹ đình chỉ việc mua xe bằng bitcoin, với lý do sử dụng nhiều nhiên liệu hóa thạch của các thợ mỏ. Động thái bất ngờ làm giảm hy vọng về sự chấp nhận của doanh nghiệp ngày càng tăng được kích hoạt bởi quyết định của công ty trong việc sử dụng bitcoin như một phương thức thanh toán thay thế vào tháng Hai.

Hơn nữa, Trung Quốc, quốc gia được cho là chiếm phần lớn sức mạnh tính toán dành riêng cho blockchain của bitcoin, đã nhắc lại lệnh cấm khai thác tiền điện tử vào tuần trước, gây thêm áp lực bán tiền điện tử.

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3,5 tháng là 30.000 đô la vào tuần trước, đánh dấu mức giảm 53% so với mức cao kỷ lục 64.801 đô la đạt được vào ngày 14 tháng 4. Trong khi đó, ether giảm xuống dưới 2.000 đô la.

Sự suy thoái phần lớn là kết quả của việc bán ra của các nhà đầu tư “yếu tay” và các nhà đầu tư ngắn hạn. Bản tin Defiant cho biết vào ngày 18 tháng 5 : “Từ cuối tháng 4 cho đến nay, các địa chỉ ví chứa bitcoin trong vòng chưa đầy một tháng đã giảm từ 5,06 triệu địa chỉ xuống còn 4,37 triệu, tức là 690.000” .

Tuy nhiên, số lượng địa chỉ nắm giữ bitcoin trong hơn một năm, được IntoTheBlock gọi là “chủ sở hữu”, đã tăng 120.000 từ 21,81 triệu lên 21,93 triệu.

Người sở hữu bitcoin: Địa chỉ giữ tiền ít nhất một năm

Về phía trước, sự phục hồi hình chữ V lên 50.000 đô la và cao hơn có thể vẫn khó nắm bắt, vì đợt bán tháo gần đây đã làm lung lay niềm tin của nhà đầu tư . Hơn nữa, theo một số nhà quan sát, thị trường có thể sẽ sớm đón nhận thêm những thông tin tiêu cực từ Trung Quốc. Vào thứ Sáu, một cơ quan chính phủ hàng đầu của Trung Quốc đã kêu gọi đàn áp hoạt động khai thác tiền điện tử, làm tăng thêm những lo ngại về quy định.

Một số chuyên gia trong ngành tin rằng tin tức tiêu cực đã được định giá và ngưỡng hỗ trợ tâm lý 30.000 USD có khả năng được giữ vững.

“Về mặt lịch sử, những tin tức như vậy từ Trung Quốc (liên quan đến lệnh cấm khai thác và giao dịch) đã dẫn đến sự sụt giảm lớn đối với BTC và lần này cũng không khác gì,” Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành BitBull Capital, cho biết. “Tuy nhiên, giống như các trường hợp trước, BTC phục hồi và tin tức mới nhất không phản ánh bất kỳ sự phát triển mới nào.”

DiPasquale nói thêm: “Trong tương lai, 30.000 đô la là một mức hỗ trợ mạnh mẽ và chúng tôi có thể hy vọng nó sẽ được giữ vững ngay bây giờ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây