Dữ liệu từ nhiều nguồn cho thấy, thị trường tiền điện tử đã phải chịu một cú hích vào thứ Ba khi 2 tỷ đô la bị mất vào tay ‘thanh lý’.

Bitcoin đã giảm xuống dưới 33.000 đô la trên một số sàn giao dịch, đạt mức được thấy lần cuối vào tháng 2 năm nay.

Hàng triệu người đã đi

‘ Thanh khoản ‘ xảy ra khi các nhà giao dịch vay thừa vốn từ các công ty môi giới / sàn giao dịch (tức là ‘ký quỹ’ hoặc giao dịch tương lai) để đặt cược lớn hơn vào tài sản mà họ giao dịch. 

Họ trả một khoản phí cố định để làm như vậy, trong khi các sàn giao dịch đóng các vị thế này ở mức giá đã định trước — khi tài sản thế chấp của nhà giao dịch bằng với khoản lỗ trên vị thế đó. Một giao dịch như vậy sau đó được cho là đã được thanh lý.

Theo công cụ phân tích Bybt , gần 8 tỷ đô la tiền điện tử đã bị mất trong các đợt thanh lý như vậy trong ngày qua. Trong đó, 1,42 tỷ đô la đến từ giao dịch Bitcoin, 1,6 tỷ đô la từ giao dịch Ethereum và 255 triệu đô la từ giao dịch XRP.

HÌNH ẢNH: BYBT

‘Meme coin’ Dogecoin trị giá 127 triệu đô la cũng đã được thanh lý và Polygon mạng lớp 2 (MATIC) cũng đạt được con số 46 triệu đô la.

Sàn giao dịch tương lai Bybit đã thực hiện phần lớn các khoản thanh lý đó với hơn 534 triệu đô la giao dịch rekt , tiếp theo là 521 triệu đô la của Huobi. 83% của tất cả các nhà giao dịch đã ‘mua’ tài sản của họ, có nghĩa là họ đã vay vốn để đặt cược vào mức giá thậm chí còn cao hơn.

Nhìn chung, hơn 297.260 nhà giao dịch đã được thanh lý, với lệnh thanh lý duy nhất lớn nhất xảy ra trên Huobi: giao dịch Bitcoin (BTC) với giá trị 63 triệu đô la.

FUD của Trung Quốc đằng sau sự sụt giảm của Bitcoin?

Do đó, sự sụt giảm dường như xảy ra sau khi một bài báo của Reuters cho thấy Trung Quốc một lần nữa cấm các dịch vụ tiền điện tử trong số các công dân của mình bằng các luật mới. Tuy nhiên, sự phát triển không phải là một lập trường chính thức do chính phủ ban hành.

Bitcoin giao dịch dưới mức trung bình động hàm mũ 34 kỳ của nó tại thời điểm báo chí. Nó vẫn đang trong một xu hướng giảm xấu xí .

BTC / USD QUA TRADINGVIEW.

Trong khi đó, Bitcoin đã giảm xuống dưới 30.000 đô la một vài giờ trước, đạt mức thấp nhất là 29.700 đô la tại một thời điểm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây