Điều đó không mất nhiều thời gian: Bitcoin đã trở lại vị trí cũ vào đầu ngày thứ Tư, ngay trước đợt bán tháo lớn nhất trong 14 tháng.

Bitcoin BTC )  đã tăng 15% vào thứ Năm, phục hồi gần như toàn bộ số tiền đã mất trong đợt lao dốc ngày hôm qua.

Tính đến thời điểm báo chí, tiền điện tử lớn nhất đang đổi chủ quanh mức 42.500 đô la. Đó gần như là nơi nó bắt đầu vào thứ Tư, ngay trước khi bán tháo 14% trong 24 giờ tiếp theo – mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Giá gần như đã giảm xuống dưới 30.000 đô la tại một thời điểm.

Ether ETH ) , đồng tiền điện tử lớn thứ hai, cũng vào thứ Năm tuần trước, tăng 20% ​​lên khoảng 2.931 đô la vào thời điểm báo chí. Giá đã giảm 28% trong suốt ngày thứ Tư, giảm xuống dưới 2.000 đô la một thời gian ngắn.

Các loại tiền điện tử khác đã tham gia vào sự phục hồi. Tất cả các loại tiền điện tử thả nổi tự do trong  CoinDesk 20  đều tăng trong 24 giờ qua, với cardano ( ADA ) tăng khoảng 69% lên 1,92 đô la. Bitcoin cash (BCH) tăng 57% lên 845 đô la.

Biểu đồ giá hàng ngày của Bitcoin cho thấy tiền điện tử đang phục hồi gần như phục hồi tất cả những gì đã mất trong bối cảnh bán tháo hôm thứ Tư.

Định cỡ hoạt động thị trường hôm thứ Tư

Theo CoinMarketCap, khối lượng thị trường giao ngay hôm thứ Tư là một trong những kỷ lục. Khoảng 131,1 tỷ đô la bitcoin đã đổi chủ, nhiều hơn gần 5 tỷ đô la so với con số của ngày thứ Ba và gần gấp đôi khối lượng đô la của ngày 12 tháng 3 năm 2020, “Thứ Năm Đen” của tiền điện tử.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bitcoin đang giao dịch ở mức 1/5 giá hiện tại vào thời điểm đó. Do đó, khi được đo lường trên cơ sở khối lượng bitcoin, đợt bán tháo vào tháng 3 năm 2020 còn tồi tệ hơn nhiều.

Sự thống trị thị trường của Bitcoin, thước đo vốn hóa thị trường của nó so với tổng giá trị của tất cả các loại tiền điện tử khác, đã giảm xuống dưới 40% lần đầu tiên vào thứ Tư lần đầu tiên kể từ tháng 6 năm 2018.

Ether cũng có khối lượng giao dịch kỷ lục, với gần 93,5 tỷ đô la tiền điện tử đã tìm được chủ sở hữu mới vào thứ Tư.

Thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) vẫn cảm thấy sức nóng từ sự điều chỉnh của thị trường tiền điện tử trong tuần này. Tổng số tài sản bị khóa trong DeFi chỉ là hơn 65 tỷ USD, giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là 88 tỷ USD vào ngày 11 tháng 5, theo trang dữ liệu  DeFiPulse.com . 

Mặc dù trải qua giai đoạn khó khăn, tiền điện tử vẫn đang gặp khó khăn với hầu hết các loại tài sản khác trong năm nay. Tính đến nay, Bitcoin đã tăng khoảng 44% trong khi ether đã tăng gấp bốn lần về giá.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây