Các dòng tweet của Elon Musk sang một bên, bitcoin vẫn dễ bị tổn thương trước khả năng tăng lãi suất của Fed.

Trong khi bitcoin (BTC, -8,74%) đã phục hồi phần nào từ mức thấp nhất trong 10 tuần vào đầu ngày thứ Năm, các nhà phân tích cho rằng sự giảm nhẹ có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường đang đổi chủ gần 48.700 đô la vào thời điểm báo chí, sau khi in mức thấp nhất là 46.294 đô la trong giờ Châu Á. Đó là mức giá thấp nhất kể từ ngày 1 tháng 3, theo dữ liệu của CoinDesk 20 .

Sự sụt giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần xảy ra sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk thông báo trên Twitter rằng nhà sản xuất ô tô điện đã tạm dừng thanh toán BTC cho các phương tiện của mình do chi phí khai thác môi trường.

Bất chấp đợt phục hồi mới nhất, bitcoin vẫn giảm 10% trong 24 giờ và giao dịch thấp hơn ít nhất 25% so với mức cao kỷ lục trên 64.000 USD đạt được vào giữa tháng 4.180 của Tesla về thanh toán bằng Bitcoin có khiến thị trường sợ hãi không?Giá bitcoin hôm nay giảm sau khi Elon Musk đăng một dòng tweet chỉ ra rằng Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán bằng bitcoin cho xe điện của mình nữa. Nhiều người trong hệ sinh thái tiền điện tử đổ lỗi cho Musk, nhưng liệu dòng tweet có thực sự đổ lỗi cho sự sụt giảm của bitcoin? Và nếu đúng như vậy, liệu hành vi của các cá nhân có thể tác động mạnh đến thị trường tiền điện tử không? Kyle Samani của Multicoin Capital cân nhắc.Âm lượng 90% 

Theo Joel Kruger, chiến lược gia tiền tệ tại LMAX Digital, không thể loại trừ khả năng điều chỉnh sâu hơn. “Về cơ bản, rủi ro trên thị trường có thể có ảnh hưởng nặng nề,” ông nói.

Các thị trường tài chính toàn cầu đã chuyển sang lo ngại rủi ro trong 24 giờ qua do lo ngại Cục Dự trữ Liên bang có thể tăng quy mô kích thích sớm hơn dự kiến ​​để kiềm chế lạm phát và tâm trạng ảm đạm có vẻ sẽ tiếp tục.

Những nỗ lực nới lỏng tiền tệ khổng lồ của ngân hàng trung ương đã chịu trách nhiệm chính cho việc chấp nhận rủi ro chưa từng thấy trên tất cả các góc của thị trường tài chính trong 12 tháng qua.

Fed đã giảm lãi suất xuống mức thấp kỷ lục 0,25% một năm trước và đã mua trái phiếu trị giá 120 tỷ USD mỗi tháng để hỗ trợ nền kinh tế và thị trường trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Bitcoin đã lập biểu đồ một cuộc biểu tình gấp năm lần kể từ tháng 4 năm 2020.

Tuy nhiên, với tình trạng lạm phát đang tăng nóng, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ hiện có vẻ đang hết cách để giữ cho vòi thanh khoản chảy.

Dữ liệu chính thức được công bố hôm thứ Tư cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ, đo lường rổ hàng hóa và chi phí năng lượng và nhà ở, đã tăng 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng Tư, đánh dấu mức tăng lạm phát nhanh nhất trong 12 năm.

Bitcoin đã giảm từ 55.000 đô la xuống còn 53.000 đô la sau khi dữ liệu được tiết lộ, sau đó kéo dài khoản lỗ sau bài tweet của Musk. Chứng khoán Mỹ cũng bị mất điểm mạnh và có vẻ sẽ bắt đầu vào thứ Năm với một lưu ý tiêu cực. Các hợp đồng tương lai gắn với S&P 500 đang giao dịch thấp hơn 0,5% vào thời điểm báo chí.

Denis Vinokourov, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: “Sự kết hợp của [dữ liệu] bảng lương yếu hơn dự kiến ​​và CPI cao hơn nhiều cho thấy lạm phát đình trệ [lạm phát cao và tăng trưởng thấp] tại Synergia Capital.

Dữ liệu từ các thị trường tỷ giá cho thấy các nhà giao dịch đang tính đến khả năng tăng lãi suất vào năm 2022 để đối phó với lạm phát cao. Theo Bloomberg , các hợp đồng tương lai eurodollar hiện đang định giá hơn 80% khả năng tăng lãi suất một phần tư điểm vào cuối năm 2022, tăng so với cơ hội hai trong ba vào đầu tuần.

Do đó, triển vọng trước mắt đối với bitcoin và các loại tài sản khác có vẻ ảm đạm. Vinokourov cho biết: “Nếu kỳ vọng tăng lãi suất không giảm, những người tham gia thị trường sẽ quan tâm tìm kiếm bất kỳ sự tiến triển nào của xu hướng xung quanh tính thanh khoản của ngân hàng trung ương và liệu dòng bitcoin có thực sự được hưởng lợi từ lạm phát cao hơn hay không”. “Đối với tất cả các cuộc nói chuyện về việc bitcoin là một hàng rào chống lại lạm phát, cho đến nay sự tồn tại của nó là trong một môi trường lạm phát rất thấp.”

Các biểu đồ kỹ thuật cũng gợi ý phạm vi cho một đợt pullback sâu hơn đối với bitcoin.

Kruger nói: “Chỉ số sức mạnh tương đối hàng tháng vẫn đang cho thấy các điều kiện quá mua cao và sự phân tích mới nhất này bên dưới mức hỗ trợ 47.000 đô la đã cho thấy khả năng mở rộng giảm giá được đo lường trở lại khu vực 34.000 đô la,” Kruger nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây