Bitski là gì?

Hãy tưởng tượng rằng một trò chơi iOS muốn thưởng cho người chơi bằng các vật phẩm kỹ thuật số hoặc mã thông báo. Trên Ethereum, người dùng sẽ phải thiết lập một ví hoàn toàn mới, đấu tranh với thông tin đăng nhập hoặc sử dụng một giải pháp khác như một plugin trình duyệt web vụng về. Họ cũng sẽ phải sở hữu Ethereum để trả giá “gas” Ethereum để chi trả cho giao dịch trên blockchain. Sau đó, nhà phát triển sẽ phải tự mình phê duyệt việc gửi mặt hàng.

Để khắc phục những vấn đề này, Bitski đã tạo ra một nền tảng NFT hoàn toàn tự động và tích hợp , nơi người dùng có thể chấp thuận việc nhận mã thông báo từ một nhà phát triển. Từ đó, các nhà phát triển có thể trả tiền gas thay mặt cho người dùng trong khi thực hiện các giao dịch theo chương trình. Nói một cách dễ hiểu, điều này có nghĩa là việc sử dụng các ứng dụng blockchain và chơi các trò chơi blockchain trở nên hợp lý và thú vị hơn rất nhiều. Bitski cũng sẽ hỗ trợ việc áp dụng hàng loạt NFT, vì người dùng sẽ có thể đúc và giao dịch NFT mà không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào.

Bitski có gì độc đáo và nó hoạt động như thế nào?

Trong một thế giới mà việc xử lý NFT cực kỳ phức tạp và đòi hỏi nhiều tuần nghiên cứu, mục tiêu của Bitski là cung cấp một nền tảng đơn giản cho các nhà phát triển trò chơi , thương hiệu và người tiêu dùng bình thường để tạo , mua và bán NFT.

Bitski giúp bạn dễ dàng sử dụng giải pháp lưu trữ khóa cá nhân, được bảo mật bằng phần cứng bằng cách cung cấp chức năng ví đăng nhập một lần (SSO) cho phép truy cập vào tất cả các mã thông báo Ethereum từ một ví và bảng điều khiển thuận tiện. Tất cả những gì bạn cần là một email và mật khẩu để bắt đầu.

Bitski’s Security

Thay vì sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt phức tạp, ví phần cứng và trình duyệt dApp, Bitski cung cấp ví bảo mật cấp ngân hàng, nơi các khóa cá nhân của bạn không bao giờ rời khỏi phần cứng an toàn của chúng.

Bitski lưu trữ ví cho người dùng cũng như một API để truy cập vào các ví đó. Bitski là một ví giám sát, nơi mọi thứ đều được mã hóa để bạn có thể tin tưởng rằng không ai khác có thể xem các mật mã của bạn. Bằng cách lưu trữ mọi thứ ở một nơi, Bitski cũng cho phép người dùng dễ dàng di chuyển giữa các thiết bị.

Trong tin tức: Nền tảng NFT Bitski nhận được khoản đầu tư 19 triệu đô la từ Jay-Z và Serena Williams

Tỷ phú đô la hip-hop Jay-Z là một trong những nhà đầu tư được đưa vào vòng gọi vốn Series A của Bitski .

Tự xây dựng thương hiệu là “Shopify cho NFTs”, Bitski đã đưa ra thông báo vào thứ Năm, tiết lộ các nhà đầu tư của mình và số tiền nhiều triệu đô la mà họ nhận được. “Chúng tôi rất vui mừng thông báo về việc tăng hạng A của chúng tôi ngày hôm nay! Bitski rất biết ơn khi được hỗ trợ bởi một nhóm các nhà đầu tư xuất sắc, những người hỗ trợ những nỗ lực không ngừng của chúng tôi để phát triển cách chúng tôi tương tác với nội dung kỹ thuật số, ”công ty đã tweet.

Những người sáng lập thương hiệu thời trang dạo phố The Hundred, Bobby và Ben Hundred, đồng sáng lập Roc Nation, Jay Brown, Troy Carter, Serena Williams, Giám đốc điều hành Endeavour Ari Emanuel và Andreessen Horowitz (a16z) cũng nằm trong danh sách dài các nhà đầu tư.

Lịch sử Bitski

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại San Francisco được thành lập vào năm 2018 bởi Donnie Dinch. Ban đầu, Donnie và cộng sự. muốn trở thành “Venmo cho tiền điện tử” và đã tham gia vào việc phát triển nền tảng ví tiền điện tử. Tuy nhiên, tầm nhìn đã thay đổi vào năm 2020 khi Bitski bắt đầu tập trung vào NFT và chuyển trọng tâm sang trở thành thị trường cho hàng hóa kỹ thuật số phi tập trung.

Tại sao Jay-Z muốn đầu tư vào Bitski?

Vì Bitski cung cấp một giải pháp đơn giản để tạo ví qua email mà không cần cài đặt plugin, nên nó là ví được nhiều người ưa thích, đặc biệt là đối với những game thủ chơi các trò chơi blockchain phổ biến như Trò chơi hộp cát . Điều đó làm cho Bitski trở thành một nền tảng lý tưởng để phát hành nghệ thuật NFT và đặc biệt là âm nhạc NFT . Nhạc có thể sớm được tích hợp dưới dạng nhạc trong trò chơi có thể được phát từ ví Bitski của bạn và giao dịch với những người chơi khác.

Khi Jay-Z bán phần lớn cổ phần của TIDAL cho Jack Dorsey’s Square, nhiều người đã tự hỏi liệu anh có phát hành âm nhạc của mình dưới dạng NFT hay không, nhưng khoản đầu tư của anh vào Bitski đã loại bỏ mọi nghi ngờ. Động thái này đánh dấu sự khởi đầu của kỷ nguyên NFT âm nhạc . Bitski đã là nền tảng nhanh nhất để phát hành và giao dịch NFT dựa trên Ethereum, và khi nó phát triển lớn hơn, nó sẽ trở thành nền tảng hoàn hảo để phát hành nhạc.

Nhờ tích hợp với các ứng dụng và trò chơi blockchain phổ biến, nó có thể biến thành một cổng thông tin cho ngành công nghiệp âm nhạc để truy cập vào thế giới của các trò chơi và ứng dụng phi tập trung. Hãy tưởng tượng một tương lai nơi trò chơi thưởng cho người chơi không chỉ bằng tiền điện tử hoặc mã thông báo mà còn bằng những giọt Jay-Z phiên bản giới hạn! Khi ngày càng có nhiều thương hiệu xa xỉ lớn và các triệu phú đầu tư vào công nghệ NFT, việc các rapper và nghệ sĩ khác tham gia vào xu hướng NFT chỉ còn là vấn đề thời gian .

Các bản phát hành của NFT phải học cách cân bằng giữa tính độc quyền với việc phân phối vì người hâm mộ có thể cảm thấy thất vọng với các nghệ sĩ vì đã bán hết vé. Ngoài ra, mọi nghệ sĩ nên nhớ rằng những người hâm mộ thực sự hiểu sự khác biệt giữa giá trị nghệ thuật và giá trị đầu cơ, thường là cơ sở dẫn đến giá cao của các cuộc đấu giá NFT.

NFT còn một chặng đường dài phía trước vì ở trạng thái hiện tại, chúng vẫn tiêu thụ một lượng lớn năng lượng và cực kỳ độc quyền với khả năng sử dụng hạn chế. Người hâm mộ muốn dễ dàng truy cập âm nhạc của họ thông qua các nền tảng cho phép họ tạo danh sách phát tùy chỉnh với nội dung của tất cả các nghệ sĩ yêu thích của họ ở một nơi. Blockchain vẫn chưa đưa ra một dịch vụ thỏa đáng có thể đáp ứng nhu cầu này.

Chỉ khi chi phí giao dịch giảm xuống gần như bằng không đối với người dùng hàng ngày (ví dụ: nếu thuật toán Proof-of-Stake được áp dụng) và mã hóa hàng loạt trở thành phương pháp ưa thích của các nghệ sĩ để phát hành nhạc thì giá của mỗi bản ghi âm sẽ trở thành dễ tiếp cận với quần chúng.

Tương lai của âm nhạc NFT

NFTs sẽ chỉ thực sự trở thành người thay đổi cuộc chơi khi có một nền tảng mà phần lớn các nghệ sĩ sử dụng mã thông báo âm nhạc của họ trên quy mô lớn trực tiếp cho người nghe của họ thay vì bán các bản sao có giá quá cao và độc quyền. Âm nhạc như vậy cũng phải có đủ khả năng tiếp cận để cho phép công chúng nghe nó khi đang di chuyển và trên các nền tảng.

Về mặt lý thuyết, điều này là hoàn toàn có thể, và một ngày nào đó người dùng có thể chỉ phải bỏ ra vài phần trăm cho mỗi bản sao nhạc của họ. Nếu một hệ thống như vậy rẻ hơn đăng ký hàng tháng của các dịch vụ phát trực tuyến hiện tại, mọi người sẽ có thể nghe một số lượng lớn các bài hát khác nhau.

Người nghe sẽ có thể “trả tiền theo lượt chơi” và sẽ không bao giờ phải đối mặt với nguy cơ mất nhạc nếu họ ngừng trả tiền đăng ký. Tất cả các bài hát sẽ nằm trong ví NFT âm nhạc miễn là blockchain vẫn hoạt động.

Vì vậy, đây là hy vọng rằng ngành công nghiệp sẽ đi theo con đường này bằng cách cung cấp cho các nghệ sĩ lợi ích từ việc bán trực tiếp cho công chúng và cho phép người hâm mộ tiếp cận nhiều hơn với âm nhạc mà họ yêu thích.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây