Các doanh nghiệp có một số trở ngại cần vượt qua nếu họ sử dụng blockchain để thắt chặt an ninh kỹ thuật số và ngăn chặn gian lận, các chuyên gia từ Trường Kinh doanh Kogod của Đại học Mỹ cho biết

Các trường kinh doanh như Kogod tại Đại học Mỹ đang cố gắng giải quyết những thách thức đối với blockchain | © thamerpic vis iStock

Blockchain có tiềm năng to lớn khi nói đến bảo mật tài sản kỹ thuật số và chống lại hoạt động gian lận, vốn đã gia tăng trong đại dịch coronavirus.

Theo giám đốc điều hành của IBM, Jesus Mantas, đã tăng 6.000% thư rác liên quan đến COVID kể từ khi đại dịch bắt đầu, khiến nhiều người dễ bị lừa đảo và lừa đảo mà tài khoản ngân hàng của họ cần được bảo vệ.

Casey Evans, chuyên gia blockchain và giáo sư tài chính và kế toán tại Trường Kinh doanh Kogod của Đại học Mỹ , cho biết công nghệ blockchain có thể giúp phát hiện gian lận vì nó cho phép chia sẻ thông tin trong thời gian thực và tất cả những người tham gia vào blockchain đều có khả năng hiển thị các giao dịch.

Một trong những mục tiêu của Casey là giáo dục các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong tương lai về các ứng dụng chống gian lận của blockchain. Cô dạy các sinh viên MBA của Kogod về công nghệ và đã phát triển Chứng chỉ Sau đại học về Kế toán Pháp y , nhằm khuyến khích các chuyên gia mở rộng kiến ​​thức của họ trong một lĩnh vực thú vị. Khóa học tập trung vào các kế hoạch gian lận, báo cáo tài chính, định giá và phân tích báo cáo tài chính, giúp học viên có được bức tranh toàn cảnh về gian lận và kế toán. 

BusinessBec bởi đã bắt kịp với cựu học viên MBA Casey và Kogod và chuyên gia blockchain đồng nghiệp Jose Arrieta ( bên dưới)  để tìm hiểu thêm về những thách thức mà blockchain phải đối mặt khi phòng chống gian lận.

Thiếu nhận thức và giáo dục

Theo Vorhaus Advisors, Blockchain vẫn còn là một bí ẩn với 25% người Mỹ không chắc chắn về ý nghĩa thực sự của nó hoặc cách thức hoạt động của nó . Đây là một thách thức nghiêm trọng mà các trường kinh doanh đang cố gắng giải quyết. 

“Tại Đại học Mỹ, chúng tôi có hai lớp học MBA tự chọn mà sinh viên có thể tham gia để hiểu rõ hơn về blockchain. Khi họ biết những điều cơ bản về cách hoạt động của gian lận, họ nhìn mọi thứ với một lăng kính hoàn toàn mới ”, Casey chia sẻ.

Kogod cũng tổ chức Diễn đàn Blockchain hàng năm , là một sáng kiến ​​dựa trên giáo dục và nghiên cứu tập trung vào các ứng dụng blockchain trong kinh doanh. 

Đối với Jose, một cựu sinh viên Kogod, hiện là giáo sư trợ giảng về blockchain tại Đại học Johns Hopkins, Kogod MBA đã cung cấp một số hiểu biết quan trọng về cách thức đổi mới công nghệ có thể tác động đến kinh doanh.

Ông giải thích: “Bằng MBA của tôi không dạy tôi về viết mã hay mã hóa, nhưng nó dạy tôi nhìn vào công nghệ và tạo ra và chuẩn bị một lập luận kinh doanh về việc công nghệ sẽ ảnh hưởng đến mô hình kinh doanh như thế nào.

“Bất kể một công nghệ tốt đến đâu, nếu bạn không thể nói rõ giá trị của nó về mặt con người, bạn không có một doanh nghiệp”.

ad73658eaaceb4f74ea5a4ec7390311c4ee8f32c.png

Hấp thu hạn chế

Mặc dù nhiều tổ chức đang bắt đầu sử dụng blockchain, nó vẫn chưa phải là tiêu chuẩn của ngành và có giới hạn trong việc tiếp nhận, với một số công ty không muốn đi sâu vào điều chưa biết.

Kogod đang làm việc để giáo dục sinh viên về blockchain, cho phép họ cách mạng hóa việc sử dụng công nghệ này. 

Sau khi hoàn thành chương trình MBA tại Kogod, Jose đã làm việc theo cách của mình vào chính phủ liên bang và sử dụng blockchain để kết hợp các cơ sở dữ liệu và chuỗi cung ứng khổng lồ lại với nhau trong blockchain hoạt động đầu tiên của loại hình này ở Hoa Kỳ. 

Ông nói, sự phát triển của Jose đã được theo dõi nhanh chóng trong chương trình MBA của ông, khi ông được hòa mình vào một nhóm thuần tập đa dạng, nơi cộng đồng và giao tiếp được đánh giá cao, ông nói.

Các kỹ năng giao tiếp mà anh ấy xây dựng đã chuẩn bị cho sự nghiệp tập hợp các cá nhân và tập đoàn lại với nhau thông qua các blockchain. Jose đã là người hỗ trợ chính trong việc tạo ra các mạng lưới liên kết có thể theo dõi rộng rãi để chống lại gian lận.

Tuy nhiên, nhiều công ty vẫn chưa bảo mật tài sản của họ bằng blockchain, khiến chúng dễ bị tổn thương. Công nghệ này vẫn còn mới, và để giữ cho các công ty an toàn, nó phải lan rộng.

Thiếu quy định

Được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain, bitcoin là một trong những loại tiền điện tử nổi tiếng nhất, mặc dù tính chất minh bạch của blockchain, nhưng nó có thể cung cấp cho bạn sự ẩn danh. Bitcoin là phần dễ tiếp cận nhất của blockchain và các nhà đầu tư cũng như người tiêu dùng đang tham gia vào sự bùng nổ của bitcoin.

Nhưng việc phi tập trung vẫn chưa có quy định nào cho các loại tiền điện tử như bitcoin và việc phân tán của nó vào thị trường tiêu dùng đã dẫn đến một loạt các vấn đề.

Với việc thương mại hóa bitcoin, bạn có thể thấy “các kế hoạch kim tự tháp xung quanh blockchain với những người sử dụng các dịch vụ tiền xu ban đầu đó về cơ bản trở nên tồi tệ vì bạn nghe về các tài liệu giả mạo, kế hoạch kinh doanh giả mạo, tất cả được tạo ra để lôi kéo những người không biết nhiều về cách Blockchain hoạt động và chỉ muốn vào “, Casey giải thích.

Nếu không có sự điều tiết của thị trường, những công cụ này để ngăn chặn gian lận có thể được sử dụng để thực hiện nó.

Casey làm sáng tỏ điều này: “Các cơ quan quản lý đang bắt đầu vào cuộc, nhưng việc thiếu các quy định vẫn gây ra nhiều vấn đề. Bitcoin vẫn còn tương đối mới trong việc cố gắng tìm ra cách chống lại gian lận đối với nó, bởi vì bạn thực sự làm theo các bước tương tự như bạn sẽ làm đối với bất kỳ hành vi gian lận nào, chỉ bằng cách cố gắng tạo ra nhận thức “.

Với giáo dục blockchain rộng hơn, sử dụng công ty và quy định, nó có thể phát triển hơn nữa để bảo vệ người tiêu dùng và doanh nghiệp. 

Các trường kinh doanh như Kogod đang đóng một vai trò trong việc giải quyết những thách thức mà blockchain phải đối mặt, mở rộng nhận thức về công nghệ blockchain và tạo ra thế hệ tiếp theo của các chuyên gia trong ngành, những người có thể giúp blockchain ngăn chặn gian lận tốt hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây