Người đồng sáng lập Ethereum (ETH) có trụ sở tại Singapore, Vitalik Buterin cho biết anh ấy sẽ không bị xóa thuế khi quyên góp 50 triệu token shiba inu (SHIB) để hỗ trợ Quỹ cứu trợ Crypto COVID của Ấn Độ .

Ông được Bloomberg báo cáo rằng các quy tắc về tiền điện tử ở Singapore, nơi ông nộp thuế, “sạch hơn đáng kể so với ở Mỹ hoặc Canada”. Người đồng sáng lập cho biết anh ấy cho rằng mình không đủ điều kiện để xóa sổ.

Buterin đã thực hiện một chuỗi quyên góp bằng đồng xu, tổng trị giá ước tính 1,2 tỷ USD vào thời điểm chúng được thực hiện, sau đó anh ấy đã đốt 90% SHIB còn lại của mình.

Anh ấy giải thích rằng việc nắm giữ những đồng tiền còn lại “mãi mãi không bao giờ là một lựa chọn” vì lý do bảo mật, trong số những lý do khác, và việc anh ấy làm điều gì đó hữu ích với tài sản của mình ngay lập tức sẽ có ý nghĩa hơn.

Buterin đã được những người sáng tạo của SHIB gửi tiền mà không có sự cho phép của anh ấy trong một động thái mà anh ấy nói đã khiến anh ấy bối rối. Một trong những lời giải thích phổ biến nhất cho động thái của họ là giả định rằng Buterin, người đã được hưởng vị thế của một tỷ phú tiền điện tử do giá trị của ETH tăng đột biến, sẽ không chi tiêu phần của mình cho các token meme.

“Thực tế, nếu các dự án tiền xu này muốn tránh một người sẽ bán một nguồn cung lớn, thì lẽ ra họ không nên phát hành những đồng tiền này,” nhà phát triển cho biết. “Tôi không biết họ đang làm gì khi phát hành những đồng tiền đó cho tôi.”

Ngay sau khi Buterin công bố quyết định của mình, giá trị của SHIB bắt đầu đi xuống. Tuy nhiên, anh ấy thừa nhận rằng anh ấy “rất ấn tượng” bởi cách cộng đồng tiền điện tử đã phản ứng với khoản quyên góp của anh ấy, nói rằng họ “ít khó chịu hơn nhiều so với tôi mong đợi”.

Vào lúc 09:43 UTC, SHIB, xếp thứ 25 theo vốn hóa thị trường, giao dịch ở mức 0,00001331 USD và giảm 57% trong một tuần, giảm mức tăng hàng tháng xuống còn 619%. Đồng thời, ETH giao dịch ở mức 2.979 USD và giảm 29% trong một tuần, nhưng vẫn tăng 33% trong một tháng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây