Ứng dụng chỉnh sửa ảnh nắm giữ tài sản trị giá hàng triệu đô la và đã được điều chỉnh mạnh vào sáng nay, một ngày sau khi ETH giảm xuống dưới 2.200 đô la.

Cổ phiếu của các công ty niêm yết công khai của Trung Quốc hôm nay giảm mạnh sau khi các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và các loại khác lao dốc hàng loạt vào thứ Tư, dữ liệu từ nhiều nguồn cho thấy.

Hôm qua đã chứng kiến ​​hơn 8 tỷ đô la thanh lý (hoặc tài sản thế chấp được các sàn giao dịch thu giữ sau khi giá tài sản đạt mức giá xác định trước) và hơn 350.000 tài khoản giao dịch được thanh lý khi Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác giảm theo tỷ lệ phần trăm hai con số.

Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 29.000 đô la, Ethereum xuống còn 2.000 đô la, với một số chuyên ngành DeFi như SushiSwap ( SUSHI ) giảm tới 40%. Và giữa tất cả những điều này, các công ty liên quan đến tiền điện tử – thông qua việc nắm giữ kho bạc hoặc là một phần của chuỗi cung ứng khai thác – cũng chịu lỗ lớn.

Các công ty đại chúng sụt giảm sau nỗi sợ hãi tiền điện tử

Meitu, một công ty chỉnh sửa ảnh niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, đã tăng 8% vào sáng nay. Ứng dụng chỉnh sửa ảnh nắm giữ hàng triệu đô la Bitcoin và Ethereum như một phần của quỹ kho bạc của nó và các nhà giao dịch có thể đã phản ứng với sự sụp đổ của ngày hôm qua.

HÌNH ẢNH: ETH / USD QUA TRADINGVIEW.

Một số người khác cũng thấy kết quả tương tự. Theo tờ South China Morning Post hàng ngày địa phương , một chỉ số theo dõi 50 cổ phiếu có liên quan đến tiền điện tử đã giảm 1,6% trên các sàn giao dịch Thượng Hải và Thâm Quyến. 

Một công ty niêm yết tại đại lục có tên là Shenzhen Asia Link, cung cấp dịch vụ thanh toán của bên thứ ba được các công ty tiền điện tử sử dụng, đã dẫn đầu danh sách đó, giảm 10% trong phiên trước khi sàn giao dịch đóng cửa.

Ở những nơi khác ở Mỹ, các công ty liên kết với Bitcoin như MicroStrategy và Tesla cũng đã đạt được thành công, với MSTR mất -6% trong phiên giao dịch ở New York và TSLA tương đối nhỏ hơn -2%.

Sự sụt giảm diễn ra một ngày sau khi phát triển ‘FUD’ ra khỏi Trung Quốc, một trong những tuyên bố rằng quốc gia này có thể, một lần nữa , cấm sử dụng tiền điện tử. Tuy nhiên, tin đồn đã bị thổi phồng quá mức, với báo cáo là sự nhắc lại một tuyên bố trước đó.

Trong khi đó, thị trường tiền điện tử dường như đang đi lên vào thời điểm báo chí, với những người mua bước vào đêm qua. ETH đã tăng hơn 9% và giao dịch ở mức $ 2,665, trong khi Bitcoin chỉ giao dịch dưới $ 40,000. Tuy nhiên, chỉ số sợ hãi và tham lam lại kể một câu chuyện khác, cho thấy thị trường đang ở trong trạng thái “sợ hãi tột độ” vào lúc này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây