Quốc hội Tây Ban Nha đã bỏ phiếu ủng hộ một luật mới gây tranh cãi sẽ yêu cầu công dân báo cáo việc nắm giữ tiền điện tử ở nước ngoài, vì chính phủ dường như đã sẵn sàng để “kiểm soát nhiều hơn” đối với lĩnh vực tiền điện tử.

Theo thông cáo chính thức của chính phủ, luật mới sẽ bắt buộc người Tây Ban Nha “phải báo cáo về việc nắm giữ và hoạt động với tiền điện tử” trên các mã thông báo “cả ở Tây Ban Nha và nước ngoài” nếu các giao dịch “ảnh hưởng đến người nộp thuế Tây Ban Nha”.

Chính phủ nói thêm rằng “thông tin sẽ được yêu cầu về số dư và chủ sở hữu của đồng tiền, cũng như về tất cả các loại hoạt động đã được thực hiện với chúng.”

Họ nói: “Do sự gia tăng và phổ biến của chúng đối với các nhà đầu tư và người tiết kiệm, cần phải kiểm soát tốt hơn đối với tiền điện tử.

Các biện pháp mới sẽ khiến cơ quan thuế “bắt buộc phải thông báo” về việc kê khai tài sản và tài sản hàng năm – có nghĩa là các cá nhân sẽ phải hoàn thành các biểu mẫu nêu chi tiết “quyền sở hữu tiền điện tử ở nước ngoài” của họ.

Dự luật, được đặt tên là ‘Luật chống gian lận thuế’, cũng bao gồm các điều khoản khác nhằm chống lại việc trốn thuế và sẽ trao cho các cơ quan thuế quyền tiến hành kiểm tra tại chỗ đối với “nhà cửa và doanh nghiệp”, El Economista đưa tin .

Dự luật vẫn cần được phê chuẩn sau khi thượng viện bỏ phiếu ủng hộ theo đa số phiếu, nhưng đã được đưa vào lộ trình từ năm ngoái, khi Hội đồng Bộ trưởng bật đèn xanh cho nó. Đề xuất này từ đó đã được bênh vực bởi Hacienda , cơ quan thuế Tây Ban Nha.

Nó sẽ thấy tiền điện tử “ở nước ngoài” được tích hợp vào hệ thống Modelo 720 có nhiều sai lầm, đã thu hút sự phẫn nộ của các đối thủ chính trị và yêu cầu người Tây Ban Nha phải hoàn thành các khai báo đầy đủ về việc nắm giữ bất động sản ở nước ngoài. Những người chỉ trích đã cho rằng hệ thống này thiếu sự công bằng và đã đưa các khiếu nại của họ lên một tòa án của EU ở Brussels.

Trong khi đó, một số nhà quản lý quỹ lớn nhất của Tây Ban Nha, bao gồm những gã khổng lồ ngân hàng thương mại CaixiaBank và Santander , đang từ chối đầu tư vào tiền điện tử, theo một báo cáo riêng từ El Economista.

Cơ quan truyền thông nói thêm rằng BBVA , Bankinter , Ibercaja và quỹ Unicaja Banco -run Unigest cũng đã loại trừ việc thêm tiền điện tử vào danh mục đầu tư và trích lời Jaime Martínez, giám đốc phân bổ tài sản toàn cầu tại BBVA, cho biết:

“Tôi không nói rằng [thêm tiền điện tử vào các dịch vụ của chúng tôi] sẽ không bao giờ xảy ra, tôi chỉ nói rằng hiện tại chúng tôi không xem xét điều đó. […] Chúng tôi sẽ không làm phức tạp cuộc sống của khách hàng với những thứ mà chúng tôi chưa kiểm soát tốt. […] [Các nhà quản lý] danh mục đầu tư không có kế hoạch thực hiện các chuyển động theo hướng đó. ”

Tuy nhiên, như đã báo cáo, trở lại vào tháng 12 năm 2020, BBVA cho biết bắt đầu từ tháng 1 năm 2021, đơn vị của họ ở Thụy Sĩ sẽ dần ra mắt một dịch vụ mới để giao dịch và lưu ký tài sản kỹ thuật số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây