Nhu cầu gia tăng đối với các quyền chọn mua ngoài tiền sâu là phản ánh tâm lý tăng giá mạnh mẽ.

Giá của ether, tiền điện tử gốc của chuỗi khối Ethereum, đã tăng gấp bốn lần trong năm nay. Bây giờ, một số nhà giao dịch quyền chọn đang đặt cược giá có thể tăng gấp đôi một lần nữa – vào cuối tháng sau.

Dữ liệu thị trường cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các tùy chọn gọi ra tiền sâu (OTM) của ether – cược tăng với giá thực tế cao hơn giá thị trường giao ngay của tài sản cơ bản. 

Ether đã tăng từ 2.000 đô la lên mức cao kỷ lục hơn 3.500 đô la trong 10 ngày qua. Vào thứ Ba, một nhà giao dịch có giá trị ròng cao hoặc một nhóm nhà giao dịch đã mua 9.000 hợp đồng của lệnh gọi 8.000 đô la sẽ hết hạn vào ngày 25 tháng 6.

Các giao dịch khối này đã vượt qua băng thông qua Paradigm tập trung vào tổ chức, bàn tại quầy và được đặt trên Deribit, sàn giao dịch hàng đầu cho các tùy chọn tiền điện tử. 

Ether: Lãi suất mở trong cuộc gọi trị giá 8.000 đô la sẽ hết hạn vào ngày 25 tháng 6

Về mặt lý thuyết, những người mua cuộc gọi đang mong đợi tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường sẽ tăng trên 8.000 đô la vào cuối tháng 6. 

Tuy nhiên, nếu ether tiếp tục chu kỳ tăng giá dốc trong vài tuần nữa, giá của lệnh gọi $ 8.000 sẽ tăng, đơn giản vì giao dịch có nhiều khả năng thành công hơn. Tại thời điểm đó, các nhà giao dịch có thể bán các tùy chọn trên thị trường để kiếm lợi nhuận nhanh chóng. 

Bất kể điều gì xảy ra, theo các nhà phân tích, sự gia tăng nhu cầu hiện tại đối với cuộc gọi 8.000 đô la ngụ ý kỳ vọng giá tăng có khả năng liên quan đến việc nâng cấp mạng được gọi là EIP 1559 sẽ làm giảm tốc độ phát hành ròng của ether.

Theo Laevitas, một công ty phân tích dữ liệu Thụy Sĩ về thị trường tiền điện tử, “Các nhà đầu tư đang đặt cược vào đà tăng giá tiếp tục với dự đoán về sự sụt giảm lớn trong đợt phát hành của ether sau khi nâng cấp EIP 1559”. 

Quyền chọn mua, hoặc cược tăng, với các cuộc đình công từ 5.000 đến 10.000 đô la được liệt kê trên Deribit đã trở nên phổ biến trong những tuần gần đây. 

Sở thích mở Ethe

Điều đó nói rằng, rủi ro là rất lớn. Với mức giá thực tế quá xa, các quyền chọn có thể dễ dàng hết hạn vô giá trị và người mua sẽ bị mất phí bảo hiểm mà họ đã trả cho các hợp đồng.

Do đó, việc mua các tùy chọn gọi vốn mất nhiều tiền này thường được coi là tương tự như mua vé số. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây