Các quỹ đầu cơ tiền điện tử có tài sản 3,8 tỷ đô la được quản lý vào năm 2020. Các mã thông báo Chainlink, Polkadot và Aave đã tỏ ra phổ biến.

Theo một báo cáo mới từ PwC và Hiệp hội Quản lý Đầu tư Thay thế (AIMA), các quỹ đầu cơ tiền điện tử đã quản lý gần 3,8 tỷ USD vào năm 2020, tăng từ 2 tỷ USD vào năm 2019.

Được phát hành vào thứ Hai, Báo cáo quỹ phòng hộ tiền điện tử toàn cầu hàng năm thứ ba, do Elwood Asset Management đồng tác giả, cho thấy rằng 31% quỹ phòng hộ tiền điện tử sử dụng các sàn giao dịch phi tập trung (DEX), trong đó Uniswap được sử dụng rộng rãi nhất (16%), tiếp theo là 1 inch (8%) và SushiSwap (4%).

Trong khi đó, các mã thông báo dành riêng cho DeFi đang gia tăng: LINK (+ 38,95%) của dịch vụ oracle Chainlink (+ 38,95%) (LINK, +38.95%) được bao gồm trong 30% các khoản đầu tư vào quỹ đầu cơ, với giao thức tương tác DOT (+ 23,43%) của Polkadot (+ 23,43%) (DOT, +23.43%) và nền tảng cho vay AAVE của Aave (AAVE, + 30,87%) lần lượt chiếm 28% và 27%.

Không gian DeFi đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ trong những tháng gần đây, với tổng giá trị bị khóa trong các nền tảng DeFi dựa trên Ethereum hiện đang ở mức 60 tỷ đô la, theo DeFi Pulse .

Trong khi đó, một số quỹ đầu cơ truyền thống lớn như Point72 của Steven Cohen được báo cáo là đang quan tâm đến DeFi , như một phần của chiến lược thiết lập các quỹ tập trung vào tiền điện tử.

bitcoin (BTC, + 12,91%) ETH (+ 22,8%)

Lãnh đạo tiền điện tử PwC Henri Arslanian cho biết trong một email cũng có sự quan tâm gia tăng đối với DeFi từ một số tổ chức tài chính truyền thống .

“Trong khi họ có thể vẫn còn lâu mới sử dụng các ứng dụng phi tập trung, nhiều tổ chức tài chính đang cố gắng được giáo dục nhiều hơn và cố gắng hiểu tác động tiềm tàng mà DeFi có thể có đối với tương lai của các dịch vụ tài chính,” Arslanian viết. 

Các quỹ đầu cơ tiền điện tử trung bình đã trả lại 128% vào năm 2020 (so với 30% vào năm 2019). Phần lớn các nhà đầu tư vào các quỹ này là các cá nhân có giá trị ròng cao (54%) hoặc các văn phòng gia đình (30%). Tỷ lệ quỹ phòng hộ tiền điện tử với hơn 20 triệu đô la trong AUM đã tăng từ 35% lên 46% vào năm 2020. 

Trong khi đó, 47% các nhà quản lý quỹ đầu cơ truyền thống được khảo sát, đại diện cho 180 tỷ đô la của AUM, đã đầu tư hoặc đang xem xét đầu tư vào tiền điện tử, theo báo cáo.

“Thực tế là chúng tôi đã hợp tác với AIMA và bao gồm các quỹ đầu cơ truyền thống cho báo cáo năm nay là một dấu hiệu cho thấy tiền điện tử đang trở nên phổ biến hơn với các nhà đầu tư tổ chức nhanh như thế nào,” Arslanian nói. “Điều này không thể tưởng tượng được thậm chí 12 tháng trước.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây