Căn hộ là bất động sản đầu tiên trên thế giới được bán bằng công nghệ blockchain. Và nó cũng trở thành NFT đầu tiên.

Propy, nền tảng giao dịch bất động sản, sẽ sớm đấu giá mã thông báo không thể thay thế ( NFT ) được hỗ trợ bởi bất động sản , theo bản phát hành cho CryptoSlate.

Đi dưới búa là một căn hộ hiện đại ở Kiev, Ukraine (thuộc sở hữu của người sáng lập TechCrunch, Michael Arrington ), nơi trước đây đã làm nên lịch sử với tư cách là thương vụ bán bất động sản dựa trên blockchain đầu tiên.

Căn hộ sẽ được đưa ra đấu giá công khai bởi một người đấu giá may mắn sẽ được ghi vào sách lịch sử tiền điện tử. NFT chuyển quyền sở hữu thực sự đối với tài sản sẽ được bán đấu giá trong khoảng thời gian 24 giờ với danh sách ban đầu bắt đầu ở mức 20.000 đô la phải chăng.

Thông tin chi tiết về chương trình giảm giá có sẵn tại Propy và sẽ được cập nhật thường xuyên để bao gồm các bản xem trước về tài sản, Câu hỏi thường gặp, đồng hồ đếm ngược phiên đấu giá và các điều khoản.

Căn hộ Blockchain và tưởng nhớ NFT 

Vào năm 2017, tài sản bất động sản này đã được bán hoàn toàn bằng công nghệ blockchain cho Michael Arrington, người sáng lập trang tin tức công nghệ TechCrunch và Arrington XRP Capital. Giao dịch diễn ra hoàn toàn thông qua hợp đồng thông minh Ethereum và là lần đầu tiên được bán và chuyển giao trên blockchain. 

Propy, người được hỗ trợ bởi nhà đầu tư blockchain nổi tiếng Tim Draper , kể từ đó đã giúp hàng nghìn đại lý và người mua nhà ở Mỹ đưa ra đề nghị và hoàn thành các giao dịch trị giá hơn 1 tỷ đô la thông qua một nền tảng trực tuyến dễ sử dụng và an toàn. 

“NFT này sẽ đi vào lịch sử. Đối với Propy, đó là một cột mốc quan trọng trong việc tận dụng lời hứa của công nghệ blockchain và mã thông báo không thể thay thế (NFT) để đạt được các giao dịch bất động sản tự lái. Bất động sản như một loại tài sản sẽ trở thành một phần của nền kinh tế tài chính phi tập trung, ”Natalia Karayaneva, Giám đốc điều hành của Propy, trong một tuyên bố.

Như vậy, NFT sẽ bao gồm: Quyền truy cập vào các thủ tục giấy tờ được chuyển quyền sở hữu, hình ảnh căn hộ và một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo NFT của một nghệ sĩ graffiti nổi tiếng ở Kiev, Chizz (một bức tranh thực của tác phẩm kỹ thuật số được vẽ trên tường của căn hộ).

Quy trình hoạt động như sau: Người bán ký các giấy tờ pháp lý do NFT phát triển độc quyền để chuyển quyền sở hữu cho người mua trong tương lai, thực hiện đấu giá NFT và nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Người chiến thắng trong cuộc đấu giá trở thành chủ sở hữu trong vòng một phút, sau khi điền vào chi tiết KYC (tên). 

Trong khi đó, Arrington lưu ý việc sử dụng NFT để bán một căn hộ là một sáng tạo. “Thật là thú vị khi thúc đẩy sự đổi mới và các trường hợp sử dụng xung quanh công nghệ blockchain và bất động sản,” ông nói.

Arrington kết thúc, “Khái niệm bằng chứng NFT này có thể tiếp tục phát triển tiện ích lớn hơn nữa bên trong lĩnh vực DeFi, để cho phép các khoản vay thế chấp và thế chấp p2p.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây