Một cơ quan trực thuộc Quốc hội Hàn Quốc đã xây dựng một loạt các khuyến nghị để điều chỉnh thêm ngành công nghiệp tiền điện tử của quốc gia, bao gồm cả việc thành lập một bộ phận mới do chính phủ điều hành về các vấn đề liên quan đến tiền điện tử.

Theo Herald Kyungjae và Chosun, Dịch vụ Nghiên cứu Quốc hội (NARS), thực hiện các chức năng nghiên cứu và tư vấn chính sách cho các nhà lập pháp và ủy ban quốc hội, kết luận rằng chính phủ và các cơ quan quản lý đã gây ra sự xáo trộn nước trong lĩnh vực tiền điện tử – và khuyên việc tạo ra một cơ quan mới sẽ chịu trách nhiệm duy nhất trong việc xây dựng chính sách tiền điện tử.

Các tác giả của báo cáo NARS tuyên bố rằng trong khi Ủy ban Dịch vụ Tài chính quản lý tài chính (FSC) đã đưa ra quan điểm rằng các loại tiền điện tử không thể được coi là tiền tệ hoặc sản phẩm tài chính, thì một cơ quan quản lý tài chính khác, Dịch vụ Giám sát Tài chính , gần đây đã đề cập đến các mã thông báo như bitcoin ( BTC) , ethereum (ETH) và XRP trong các báo cáo gần đây về tình trạng hiện tại của fintech trong nước. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc trước đây đã nói về việc phân loại token như một “dạng hàng hóa”, gây ra thêm sự nhầm lẫn.

Các phán quyết từ Tòa án Tối cao về các vấn đề liên quan đến tiền điện tử cũng đã làm mờ bức tranh hơn nữa, với các thẩm phán tuyên bố trong một số trường hợp rằng các token thực sự có giá trị tài chính, hoặc thậm chí là các thuộc tính giống như tiền tệ.

Tất cả điều này đã dẫn đến cái mà các tác giả gọi là “khoảng trống quy định” trong không gian tiền điện tử.

Tháng trước, Cryptonews.com đã báo cáo về cuộc đấu tranh giành quyền kiểm soát tiền điện tử ở Seoul – một khoai tây chính trị ngày càng nóng bỏng. Liệu sự tham gia của NARS có thành công trong việc hợp nhất các nhà lập pháp và các bộ hay không – hay gieo rắc thêm sự chia rẽ – chỉ có thời gian mới trả lời được.

Hơn nữa, FSC, các tác giả của báo cáo nói thêm, hiện đang “phản ứng thụ động” do lập trường của họ về tiền điện tử, trong khi cần “tích cực thảo luận về tình trạng pháp lý của các loại tiền điện tử, bộ nào nên chịu trách nhiệm và các biện pháp nào có thể bảo vệ [nhà đầu tư] . ”

Các tác giả của báo cáo cũng gợi ý rằng “ngăn chặn đầu cơ liều lĩnh” trên thị trường tiền điện tử nên trở thành ưu tiên của Seoul.

Họ cũng khuyến nghị rằng các sàn giao dịch và người giám sát tiền điện tử nên buộc phải giữ các quỹ dự trữ (hoặc đóng góp vào nhóm quỹ trung tâm) để bảo vệ chống lại hack và các sự cố không mong muốn khác. Họ nói thêm, các công ty này phải có nghĩa vụ giữ mã thông báo của khách hàng trong ví lạnh.

Và các tác giả của NARS kết luận rằng “sự không chắc chắn” có thể sẽ ngự trị cho đến khi “sự phân chia” giữa các bộ được giải quyết và thị trường cuối cùng được trình bày với “các mục tiêu và bảo vệ theo quy định được trình bày rõ ràng”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây