• Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã tweet rằng nhà sản xuất xe điện sẽ tạm ngừng mua xe bằng bitcoin, với lý do lo ngại về môi trường.
  • Có tới 365,85 tỷ đô la đã bị xóa sổ khỏi toàn bộ thị trường tiền điện tử mặc dù nó đã bù đắp một số khoản lỗ. Bitcoin, ether và XRP đều giảm mạnh.
  • Musk cho biết Tesla sẽ không bán bất kỳ bitcoin nào và dự định sử dụng nó cho các giao dịch “ngay khi việc khai thác chuyển đổi sang năng lượng bền vững hơn”.

Hàng trăm tỷ đô la đã bị xóa sổ khỏi toàn bộ thị trường tiền điện tử sau khi Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk đăng tweet rằng nhà sản xuất xe điện sẽ tạm ngừng mua xe bằng bitcoin .

Vào khoảng 6:06 sáng theo giờ Singapore vào thứ Năm khi Musk đưa ra thông báo, giá trị của toàn bộ thị trường tiền điện tử ở mức khoảng 2,43 nghìn tỷ đô la, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.com.

Khoảng 8:45 sáng, vốn hóa thị trường đã giảm xuống còn khoảng 2,06 nghìn tỷ đô la, xóa sổ khoảng 365,85 tỷ đô la. Thị trường đã giảm bớt một số khoản lỗ. Kể từ dòng tweet của Musk, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​165,75 tỷ USD bị xóa sổ giá trị vào khoảng 9:22 sáng theo giờ Singapore.

Vào tháng 2, Tesla đã thông báo trong một hồ sơ pháp lý rằng họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la và có kế hoạch chấp nhận tiền điện tử để thanh toán.

Musk trích dẫn những lo ngại về môi trường vào hôm thứ Năm và cho biết Tesla “lo ngại về việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch ngày càng tăng nhanh chóng để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than đá, loại nhiên liệu có lượng phát thải tồi tệ nhất so với bất kỳ loại nhiên liệu nào”.

Bitcoin không được phát hành bởi một tổ chức duy nhất như ngân hàng trung ương. Thay vào đó, nó được duy trì bởi một mạng lưới những người được gọi là “thợ đào”. Những người khai thác này sử dụng các máy tính được xây dựng theo mục đích đòi hỏi nhiều năng lượng để giải các câu đố toán học phức tạp để các giao dịch bitcoin được thực hiện. Mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin lớn hơn so với một số quốc gia riêng lẻ.

Vào khoảng 9:34 sáng theo giờ Singapore, bitcoin đã giảm hơn 12%, lần đầu tiên xuống dưới mốc 50.000 USD kể từ ngày 24/4, theo dữ liệu của CoinDesk. Bất chấp đợt pullback gần đây, bitcoin vẫn tăng hơn 400% trong 12 tháng qua.

Các loại tiền điện tử khác ether và XRP cũng giảm mạnh.

Musk là người ủng hộ lớn các loại tiền kỹ thuật số bao gồm bitcoin và dogecoin , giúp đẩy giá của chúng lên cao hơn trong những tháng gần đây.

Giám đốc điều hành Tesla cho biết công ty sẽ không bán bất kỳ bitcoin nào và dự định sử dụng nó cho các giao dịch “ngay khi việc khai thác chuyển đổi sang năng lượng bền vững hơn”.

Bitcoin đã thu hút được sự quan tâm trong năm ngoái khi các công ty như Square và Tesla công bố mua bitcoin và các nhà đầu tư tổ chức lớn tham gia vào không gian tiền điện tử. Các ngân hàng đầu tư lớn như  Goldman Sachs  và  Morgan Stanley  cũng đã tìm cách cho phép các khách hàng giàu có của họ  tiếp xúc với bitcoin .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây