Theo Alejandro De La Torre, Phó chủ tịch tại Hồng Kông, tỷ lệ băm của Bitcoin (BTC) toàn cầu sẽ lan rộng từ Trung Quốc đến phần còn lại của thế giới – đó là sự phân phối lại có lợi cho Bitcoin. mỏ khai thác Poolin .

De La Torre nói trong sự kiện Đồng thuận của Coindesk ngày hôm nay, nhiều thợ mỏ đang thực sự tìm cách chuyển từ Trung Quốc – quê hương của hơn 50% tổng số băm toàn cầu – và lan rộng ra khắp thế giới, đặc biệt là châu Âu và Bắc Mỹ, De La Torre cho biết trong sự kiện Đồng thuận của Coindesk hôm nay. di cư sẽ từ Trung Quốc vào phần còn lại của thế giới. “

Như đã báo cáo, chính phủ Trung Quốc gần đây đã hứa sẽ “đàn áp các hoạt động khai thác và kinh doanh Bitcoin,” cũng như “ngăn chặn và kiểm soát các rủi ro tài chính”.

Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi đã đình chỉ các dịch vụ khai thác tiền điện tử và việc bán thiết bị khai thác ở Trung Quốc đại lục, cho biết thay vào đó họ sẽ tập trung vào các doanh nghiệp ở nước ngoài, nhưng nói thêm rằng “hầu hết người dùng sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này.” Các báo cáo cũng xuất hiện rằng các công ty khai thác khác bao gồm HashCow và BTC.TOP cũng đang xem xét hoạt động của họ ở Trung Quốc như một phản ứng trước áp lực của chính phủ trung ương đối với lĩnh vực khai thác. Trong khi đó, công ty khai thác Bitcoin có trụ sở tại Trung Quốc BIT Mining Limited cho biết họ đã ký kết điều khoản đầu tư ràng buộc với một công ty có trụ sở tại Kazakhstan để cùng đầu tư vào một trung tâm dữ liệu khai thác tiền điện tử ở nước láng giềng Trung Quốc này.

Phân phối hashrate BTC giữa các nhóm khai thác vào ngày 24 tháng 5:

'Cuộc di cư tiếp theo của thợ mỏ vĩ đại sẽ rời khỏi Trung Quốc' - Poolin Exec 102
Nguồn: BTC.com

Theo De La Torre, lý do tại sao hoạt động khai thác phát triển nhanh chóng và ở mức độ như vậy ở Trung Quốc là sự kết hợp của “hai thành phần phù hợp”, cả hai đều liên quan đến sự tăng trưởng nhanh chóng của một số ngành công nghiệp của đất nước:

  1. mọi thành phần mà một giàn khoan khai thác yêu cầu đều được sản xuất tại Trung Quốc;
  2. các nhà máy thủy điện trải dài trên khắp đất nước, sau đó cho phép các thợ mỏ sử dụng loại năng lượng này.

Một yếu tố đáng chú ý khác, theo De La Torre, là mùa mưa của Trung Quốc, khi đó, do chi phí thủy điện rẻ hơn ở một số khu vực nhất định, các thợ mỏ đóng gói toàn bộ hoạt động kinh doanh của họ và chuyển đến – đặc biệt là đến Tứ Xuyên, được biết đến như một trung tâm khai thác Bitcoin.

Và trong khi có rất nhiều cuộc tranh luận hiện tại về mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin và cái gọi là ‘BTC xanh’, De La Torre lập luận rằng “hơn 50% hoạt động khai thác ở Trung Quốc trên thực tế là có thể tái tạo được.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây