Chúc mọi người vui vẻ! Chào mừng bạn đến với một tháng nữa đang bắt đầu khởi sắc, nhưng để xem chúng ta đến đây như thế nào, chúng ta cần quay lại và xem xét những gì đã xảy ra trong tháng trước. Tháng 4 hoàn toàn không phải là một tháng không thành công (theo giá tăng) đối với 10 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường hoặc phần lớn trong số 100 đồng tiền hàng đầu. Tuy nhiên, nó không xanh như tháng 3 , có thể do một số tác động nhất định trên đường con bò tót.

Nhìn chung, nhìn vào hai đồng tiền hàng đầu, ethereum (ETH) có tỷ lệ phần trăm theo tháng tốt hơn nhiều so với bitcoin (BTC) , với đồng tiền trước đây tăng 59 điểm phần trăm so với đồng tiền sau.

Điều này xảy ra sau khi ETH liên tục vượt trội so với BTC trong tháng 4. Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 14 tháng 4, gần 65.000 USD và nó đã không đạt lại kể từ đó. Thay vào đó, nó đã chứng kiến ​​một vài lần giảm, chạm mức 47.000 USD, sau đó dao động quanh mức 54.000 USD trước khi leo lên mức 57.000 USD vào ngày cuối cùng của tháng. Mặt khác, ethereum tiếp tục tăng sau mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 4, bất chấp sự biến động và giảm nhẹ đặc trưng của tiền điện tử, kết thúc tháng với 2.770 USD, trước khi vượt qua 3.000 USD vào đầu tháng 5.

10 đồng tiền hàng đầu trong tháng 4

Cuộc đua tiền xu: Người thắng / Người thua nhiều nhất vào tháng 4 năm 2021;  Tháng của Dogecoin 102
Nguồn: sameodex.com, ngày 1 tháng 5, 03:20 giờ UTC

Nhiều đồng tiền trong số mười đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã ghi nhận mức tăng đáng kể so với tháng trước, nhưng điều tương tự không thể nói đối với tiền điện tử nổi tiếng nhất thế giới – bitcoin, mặc dù kết thúc tháng với màu xanh lục, có mức tăng thấp nhất trong số các đồng tiền của nó cho đến nay, tăng 2%.

Mặt khác, tiền điện tử meme nổi tiếng nhất thế giới, dogecoin (DOGE) , đã tăng giá khoảng 530% trong một tháng. DOGE bắt đầu dẫn đầu thị trường vào giữa tháng 4, với chủ sở hữu của Dallas Mavericks, Mark Cuban và giám đốc Tesla , Elon Musk, sớm đổ thêm dầu vào lửa một lần nữa, kết hợp với ‘lễ kỷ niệm’ của DogeDay. Trong khi đó, nhà xử lý thanh toán tiền điện tử Sonny Singh của BitPay đã báo cáo rằng tỷ lệ bitcoin trong các khoản thanh toán của họ là thấp nhất vào gần cuối tháng 4, vì các altcoin như dogecoin đã đạt được sức hút.

Vị trí thứ hai xa xôi thuộc về XRP và mức tăng 185% của nó. Như đã báo cáo , các giám đốc điều hành của Ripple đã tham gia một cuộc phỏng vấn, chỉ trích cách xử lý của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đối với công ty và XRP trong vụ kiện pháp lý đang diễn ra. Điều này xảy ra sau nỗ lực thất bại của SEC trong việc bảo mật hồ sơ tài chính cá nhân của Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và Chủ tịch điều hành Chris Larsen, nhưng cũng là gã khổng lồ tài chính / đối tác lâu năm của Ripple, SBI cáo buộc rằng Larsen đang để mắt đến việc niêm yết thị trường chứng khoán theo kiểu Coinbase .

Binance coin (BNB) cũng ghi nhận tỷ lệ phần trăm ba chữ số, là 128%. Tiếp theo là bitcoin cash (BCH) gần như 100%, ethereum 61% và uniswap (UNI) là 43%.

Các đồng tiền còn lại, cardano (ADA) và polkadot (DOT) , có mức tăng nhỏ hơn so với những đồng tiền được đề cập ở trên: lần lượt là 13,5% và 11%. Đây là một tin tốt cho ADA đã được đưa vào danh sách đỏ vào tháng 3.

Những người chiến thắng hàng đầu trong tháng 4

Cuộc đua tiền xu: Người thắng / Người thua nhiều nhất vào tháng 4 năm 2021;  Tháng của Dogecoin 103
Nguồn: sameodex.com, ngày 1 tháng 5, 03:20 giờ UTC

Tất cả mười người chiến thắng trong số 50 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã tăng ba chữ số trong tháng Tư.

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi con cưng DOGE của Cryptoverse cũng dẫn đầu danh sách này. Nhưng có lẽ hơi ngạc nhiên khi ethereum classic (ETC) theo sau nó, đã tăng giá gần 220% vào tháng 4. Đã một thời gian kể từ khi ETC được nhắc đến trên danh sách những người chiến thắng hoặc kẻ thua cuộc. Bản cập nhật phát triển đã được cung cấp từ dự án ETC Mantis – ứng dụng khách duy nhất được viết nguyên bản cho Ethereum Classic. Công ty phát triển IOHK , đứng sau Cardano, có một nhóm Mantis dành riêng cho dự án này, họ đã triển khai testnet ‘Sagano’ được hỗ trợ đầy đủ.

Theo sau XRP đứng thứ ba là mã thông báo tài chính phi tập trung ( DeFi ), pancakeswasp (CAKE) , tăng 186%. Tiếp theo là 141,5% của Thorchain (RUNE) , cũng như 131% của đa giác (MATIC) và BNB được đề cập.

Ba vị trí cuối cùng trong danh sách người chiến thắng được chiếm bởi solana (SOL) , vechain thor (VET) và NEO , tăng từ 124% đến 128%.

Những người thua cuộc nhiều nhất trong tháng Tư

Cuộc đua tiền xu: Người thắng / Người thua nhiều nhất vào tháng 4 năm 2021;  Tháng của Dogecoin 104
Nguồn: randomodex.com, ngày 1 tháng 5, 03:21 giờ UTC

Trong số 50 công ty hàng đầu, chỉ có 6 công ty kết thúc tháng với màu đỏ – con số này vẫn nhiều hơn hai so với tháng Ba. Ngoài ra, tỷ lệ phần trăm tương đối cao, đặc biệt là khi so sánh với tháng ba.

Klaytn (KLAY) đứng đầu ở đây với mức giảm 38%. Xếp thứ hai khá xa là kusama (KSM) với 21%.

Hai mã này tiếp theo là terra (LUNA) và theta token (THETA) , lần lượt giảm 11% và 10,5%. Mã thông báo chuỗi Crypto com (CRO) đứng tiếp theo, giảm gần 7%, trong khi nem (XEM) – vốn có mức giảm lớn nhất trong tháng 3 – hiện chiếm vị trí cuối cùng trong danh sách đỏ với mức giảm gần 5%.

Điều thú vị là đồng tiền có mức tăng nhỏ nhất theo sau mức giảm thấp nhất tiếp theo trong danh sách – là bitcoin.

Người chiến thắng và kẻ thua cuộc từ top 100

Đối với phần lớn 100 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường, 30 ngày qua đã thành công. Vị trí hàng đầu ở đây đã thuộc về chuỗi tư nhân (ARRR) và mức tăng 2,103% của nó. Sau đó, đến ba đồng tiền được đề cập: DOGE, ETC và XRP. Tiếp theo là mã thông báo Kucoin (KCS) với mức tăng 160%, tiếp theo là SOL, bitcoin gold (BTG) và OKB , mã cuối cùng nằm trong danh sách giảm nhiều nhất vào tháng 3. Cùng với VET và nhà sản xuất (MKR) , họ đều tăng giá từ 142% đến 154%. Vị trí cuối cùng trong danh sách này do MATIC đảm nhận.

Danh sách đỏ ngắn hơn, chỉ đếm 22 trong số 100. Nó dẫn đầu là KLAY, tiếp theo là cầu oracale (BRG) và chuỗi quỹ đạo (ORC), cả hai đều giảm khoảng 31,5%. Các mặt hàng còn lại trong danh sách giá giảm dưới 20%. Điều này bao gồm 17% của DENT , 17% của hài hòa (ONE) , 13% của filecoin (FIL) , cũng như CRO đã đề cập. Biểu tượng (ICX) , holo (HOT) và giao thức gần (NEAR) đều giảm hơn 10% một chút.

NFT hàng đầu

Các mã thông báo không thể thay thế ( NFT ) tiếp tục thu hút sự chú ý của thế giới, cả về tiền điện tử và của dòng chính.

Khi nói đến các mã thông báo dựa trên NFT hàng đầu, trong 30 ngày qua, năm mã đã tăng giá, trong khi giá của ba mã giảm.

Trong số các màu xanh lá cây, axie vô cực (AXS) chiếm vị trí chiến thắng, sau khi nó tăng 73%. Vào tháng 4, Axie Infinity đã thông báo rằng giai đoạn hai của sidechain Ethereum của họ, Ronin, đang hoạt động, kêu gọi chuyển đổi Axies và cho phép gửi ETH, AXS và SLP cho Ronin.

Decentraland (MANA) cũng ghi nhận mức tăng đáng kể so với các công ty cùng ngành trong danh sách này, là 43%. Chiliz (CHZ) tăng 11%, theo sau là 9% của enjin coin (ENJ) và cuối cùng là giao thức gốc (OGN) là 2%.

Ở phía bên kia, màu đỏ đứng đầu, với hộp cát (SAND) dẫn đầu danh sách, đã giảm 15%. THETA đứng ở vị trí thứ hai, trong khi (WAXP) giảm ít nhất, 2%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây