Diệm đang chuyển “hoạt động chính” từ Thụy Sĩ sang Mỹ

Hiệp hội Diem, nhóm được liên kết với Facebook để xây dựng một stablecoin, đang hợp tác với Ngân hàng Silvergate để tung ra một stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ.

Diem Networks US, một công ty con của hiệp hội, sẽ điều hành Mạng lưới thanh toán Diễm và đăng ký kinh doanh dịch vụ tiền tệ với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN), trong khi Silvergate sẽ là nhà phát hành chính thức của stablecoin Diem USD. Silvergate cũng sẽ quản lý dự trữ sao lưu mã thông báo.

DPN sẽ là một mạng được cấp phép, chỉ cho phép những người tham gia được phê duyệt giao dịch, theo thông báo hôm thứ Tư . Silvergate đã vận hành mạng thanh toán của riêng mình, Mạng Silvergate Exchange và cung cấp hỗ trợ cho các giao dịch stablecoin.

Diễm, trước đây được gọi là Libra, cũng sẽ chuyển hoạt động ra khỏi Thụy Sĩ và rút đơn xin cấp phép của Cơ quan Quản lý Thị trường Tài chính Thụy Sĩ, thông cáo báo chí cho biết.

“Chúng tôi cam kết tạo ra một hệ thống thanh toán an toàn cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, thanh toán nhanh hơn và rẻ hơn, đồng thời tận dụng lợi thế của công nghệ blockchain để mang lại lợi ích của hệ thống tài chính cho nhiều người hơn trên khắp thế giới. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Silvergate để hiện thực hóa tầm nhìn được chia sẻ này, ”Giám đốc điều hành Diễm, Stuart Levey cho biết trong một tuyên bố.

Động thái này thể hiện một sự khác biệt rõ ràng với nguồn gốc của Diệm là Hiệp hội Libra , được Facebook công bố vào mùa hè năm 2019 và chính thức được tạo ra như một mối quan hệ đối tác với việc mua lại từ một loạt các công ty khác nhau ở Thụy Sĩ vào mùa thu năm đó.

Diễm hy vọng sẽ ra mắt một sản phẩm được FINMA phê duyệt vào tháng 12 vừa qua .

Hiệp hội Libra lúc bấy giờ đã từ bỏ tầm nhìn ban đầu của stablecoin – như một mã thông báo được hỗ trợ bởi một giỏ bao gồm các loại tiền tệ fiat khác nhau – sau sự phản đối của các nhà hoạch định chính sách trên toàn thế giới, thay vào đó chọn tung ra một bộ mã thông báo, mỗi mã được hỗ trợ bởi một loại tiền tệ fiat duy nhất.

Đồng đô la stablecoin sẽ là dự án thử nghiệm đầu tiên được khởi động, CNBC đưa tin vào tháng trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây