Giá của Bitcoin có thể đang giảm, nhưng độ khó khai thác của nó chưa bao giờ cao hơn

Độ khó khai thác của Bitcoin – một điểm số tự điều chỉnh xác định nỗ lực tính toán cần thiết để khai thác bitcoin (BTC, -1,8%) – thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới vào thứ Năm.

Độ khó của Bitcoin đã điều chỉnh tăng 21,53%, ở mức 25,04 nghìn tỷ, sau khi giảm xuống 20,61 nghìn tỷ trong lần điều chỉnh cuối cùng, theo nút Bitcoin của nhà báo này. Điều này xảy ra sau khi hashrate của Bitcoin, là thước đo sức mạnh tính toán tổng hợp của các thợ đào Bitcoin, tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này, theo nhiều nguồn .

Độ khó của Bitcoin là điểm số nội bộ bắt đầu từ 1 (mức dễ nhất) và tăng hoặc giảm theo cấp số nhân tùy thuộc vào số lượng thợ đào đang cạnh tranh trên mạng. Mức điều chỉnh hôm nay là lớn nhất trong bảy năm.Thử nghiệm cấp tốc Bitcoin Taproot: Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?Việc kích hoạt Bản dùng thử nhanh chóng của Taproot, một bản cập nhật cho mạng Bitcoin nhằm mục đích làm cho nó có thể mở rộng và riêng tư hơn, sẽ không nhận được sự hỗ trợ cần thiết từ các thợ đào. Giám đốc Nghiên cứu của CoinDesk Noelle Acheson thảo luận về những gì sẽ xảy ra tiếp theo.Âm lượng 90% 

“Mức tăng khó khăn hôm nay là 21,53%, mức tăng phần trăm lớn nhất kể từ năm 2014 và cũng là mức tăng tuyệt đối lớn nhất trong lịch sử,” CBO Thomas Heller của Compass Mining nói với CoinDesk.

Khoảng một tháng trước, các vụ tai nạn khai thác than đã đóng cửa các công ty khai thác bitcoin ở Tân Cương, Trung Quốc, cắt giảm khoảng 25% hashrate của bitcoin khỏi mạng lưới. Heller nhận xét rằng những người khai thác này đã trực tuyến trở lại gần đây, dẫn đến sự gia tăng về tốc độ băm và nói chung là khó khăn. Một số thợ mỏ này đã bắt đầu di chuyển máy móc đến Tứ Xuyên trong mùa mưa mới chớm nở, nơi sẽ cung cấp cho họ những dòng thủy điện giá rẻ.

Ở phía bên kia thế giới, các bể bơi ở Bắc Mỹ đang phát triển với tốc độ chóng mặt và bật nhiều máy hơn bao giờ hết.

Ngay cả khi sự cạnh tranh leo thang lên một tầm cao mới, các thợ đào bitcoin đang kiếm được nhiều hơn những gì họ có trong hai năm, theo chỉ số hashrate của Luxor Technology.

Taproot?

Việc điều chỉnh độ khó này cũng mang lại cho các nhóm khai thác một khởi đầu mới để báo hiệu cho bản cập nhật Taproot của Bitcoin , một bản nâng cấp trang bị cho Bitcoin với các kế hoạch chữ ký và tập lệnh mới cho phép các giao dịch đa chữ ký rẻ hơn, linh hoạt hơn, trong số những thứ khác.

Taproot sẽ mở đường cho những cải tiến đối với các công nghệ nổi bật như Lightning, ví đa chữ ký và “hợp đồng thông minh” dựa trên Bitcoin như hợp đồng nhật ký rời rạc (DLC).

Theo các quy tắc để điều phối việc nâng cấp, ít nhất 90% nhóm khai thác trong bất kỳ khoảng thời gian khó khăn nhất định nào phải báo hiệu sự hỗ trợ của họ cho việc nâng cấp bằng cách sử dụng số nhận dạng đặc biệt trong các khối mà họ khai thác. Những khoảng thời gian này kéo dài 2.016 khối (hoặc khoảng hai tuần); các thợ đào hiện còn 5 kỷ nguyên để báo hiệu liệu họ có muốn Taproot kích hoạt vào tháng 11 hay không.

Vào cuối giai đoạn tín hiệu này, Taproot chỉ có khoảng 40% chấp nhận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây