Chris Larsen đã tham gia vào cảnh quay camera giám sát của San Francisco từ một thời gian. Anh ấy không dừng lại.

Khoản quyên góp 695.000 USD từ người đồng sáng lập Ripple , Chris Larsen cho một dự án camera giám sát do cộng đồng lãnh đạo ở San Francisco đang nhận được phản ứng dữ dội từ một số bộ phận trong xã hội, trang báo địa phương San Francisco Examiner hôm nay đưa tin .

Larsen đã tham gia vào dự án gây tranh cãi từ năm 2012 , quyên góp 4 triệu đô la cho các nhóm thiết lập camera và được giám sát bởi các thành viên cộng đồng được bầu, thay vì cảnh sát.

Theo báo cáo, khoản quyên góp $ 695,000 của Larsen đang được Khu Phúc lợi Cộng đồng Thị trường Thượng Castro, một tổ chức hợp tác công tư của các chủ sở hữu bất động sản và doanh nghiệp địa phương, xem xét để lắp đặt camera.

“Theo nhiều cách, công nghệ đã góp phần vào sự chênh lệch và các vấn đề mà chúng ta thấy ở San Francisco ngày nay. Là thành viên của cộng đồng, tôi nghĩ nhiệm vụ của chúng tôi là giúp giải quyết chúng bằng cách tái đầu tư vào The City, làm cho nó an toàn và hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của chúng tôi, ”Larsen nói trong một tuyên bố.

LGBTQ khuấy động

Giám đốc nhóm Community Benefit District, Andrea Aiello, tiết lộ tuần trước, khu vực này đã có hơn 224 camera, nhưng các thiết bị này do các cá nhân sở hữu và vận hành. Tuy nhiên, các camera mới sẽ là một tính năng cộng đồng và giúp cảnh sát có cảnh quay trong trường hợp phạm tội.

Aiello nói: “Điều quan trọng đối với việc ngăn chặn tội phạm hiệu quả và hiệu quả vì cơ quan thực thi pháp luật chỉ phải đến một nơi để có được đoạn phim,” Aiello nói, đồng thời cho biết thêm các camera sẽ được đặt tại các khu đất tư nhân và các giao lộ chính khác được biết đến với tỷ lệ tội phạm cao.

Nhưng động thái này đang gây xôn xao cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới và đồng tính (LGBTQ) tại địa phương. Nhóm cho biết họ đã phải đối mặt với sự phân biệt đối xử và bạo lực của cảnh sát và việc lắp đặt camera sẽ khiến họ trở thành mục tiêu tấn công.

Stephen Torres, một thành viên trong ban cố vấn của khu văn hóa cho biết: “Điều đó không nói lên được điều gì về sự lãnh đạo hiện tại của San Francisco, nó chỉ là một thực tế lịch sử mà điều này đã xảy ra.

Torres nói thêm:

“Vì vậy, việc cho phép truy cập loại thông tin này đối với bất kỳ cơ quan thực thi pháp luật nào, đặc biệt là với lịch sử cộng đồng của chúng tôi, tôi nghĩ sẽ khiến nhiều người tạm dừng.”

Giám sát hoặc quyền riêng tư

Theo báo cáo, các khoản quyên góp trước đây của Larsen đã giúp tài trợ cho các mạng lưới giám sát ở các khu vực nhạy cảm khác, vốn đã giúp cảnh sát trước đây trong các cuộc bạo động và biểu tình chống lại vụ giết hại George Floyd năm ngoái.

Tuy nhiên, động thái đó đã trở thành một vụ kiện từ Liên minh Tự do Dân sự Hoa Kỳ. Người sau cho rằng việc giám sát như vậy là vi phạm quyền của Tu chính án đầu tiên của những người phản đối.

Tuy nhiên, một cuộc họp vào đầu tuần này đã chứng kiến ​​Aiello và các quan chức khác xem xét các hướng dẫn chính sách để ngăn cơ quan thực thi pháp luật truy cập vào camera của cộng đồng trong thời gian thực. Một trong những cuộc thảo luận xoay quanh việc không lưu trữ đoạn phim quá 30 ngày trong khi chỉ cho phép truy cập cho mục đích chứng minh nếu tội phạm được báo cáo.

Aiello lưu ý: “Chúng tôi đã học được rất nhiều về tầm quan trọng của quyền riêng tư và cách phát triển các biện pháp kiểm soát và thủ tục thực sự đảm bảo quyền riêng tư và không gây rủi ro.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây