Tiền điện tử ether, mã thông báo kỹ thuật số của chuỗi khối Ethereum, đã đứng đầu 3.000 đô la vào thứ Hai, đạt mức cao nhất mọi thời đại và thu hút sự chú ý khỏi tiền điện tử lớn nhất thế giới, bitcoin.

Giá Ether đã tăng khoảng 8% vào sáng thứ Hai và trao tay ở mức khoảng 3.150 đô la vào lúc 6:45 sáng theo giờ ET, theo dữ liệu từ Coinbase. Cho đến nay, mã thông báo đã tăng hơn 300% trong năm nay, nhanh chóng vượt xa mức tăng 95% của bitcoin trong năm.

Giá Bitcoin cũng tăng khoảng 3% vào thứ Hai, nâng vốn hóa thị trường của nó lên khoảng 1,1 nghìn tỷ USD, theo Coinbase. Dữ liệu từ Coinbase cho thấy vốn hóa thị trường của Ethereum vào khoảng 366 tỷ USD. 

Sự gia tăng nhanh chóng của Ethereum đến khi sự phấn khích xung quanh DeFi , hoặc tài chính phi tập trung, phát triển và các nhà đầu tư nhận thấy tiềm năng mạnh mẽ của chuỗi khối Ethereum để có nhiều ứng dụng hơn. Phong trào tài chính phi tập trung tìm cách thay thế phần lớn các ngân hàng bằng công nghệ blockchain như ngôi nhà của các giao dịch tài chính như vay, cho vay và giao dịch. 

Ethereum, cho phép nhiều nhà phát triển phần mềm xây dựng ứng dụng trên mạng phi tập trung của nó, đặc biệt thu hút những người truyền bá Phúc âm DeFi. Ether là mã thông báo gốc của chuỗi khối Ethereum.

Một xu hướng phổ biến trong cái gọi là không gian ứng dụng phi tập trung là các mã thông báo không thể thay thế , hoặc NFT, nhiều trong số đó dựa trên chuỗi khối Ethereum. NFT là tài sản kỹ thuật số đại diện cho quyền sở hữu các mặt hàng ảo như kỷ vật nghệ thuật và thể thao. Một số NFT đã đạt được mức giá giảm mạnh trong những tháng gần đây và viễn cảnh các công ty kiếm được tiền mặt trong phong trào này đã khiến một số ít giá cổ phiếu tăng vọt. 

Càng ngày, các nhà đầu tư tổ chức và các công ty lớn của Hoa Kỳ đang nắm bắt thế giới tiền điện tử . Tháng trước , Bloomberg đã báo cáo rằng Ngân hàng Đầu tư Châu Âu có kế hoạch phát hành một trái phiếu kỹ thuật số trên chuỗi khối Ethereum giúp giá Ether vượt qua mức 3.000 đô la . Và Coindesk đã báo cáo vào tuần trước rằng JP Morgan có kế hoạch tiết lộ một quỹ bitcoin được quản lý.

Tuy nhiên, phong trào tiền điện tử đã bị một số nhà đầu tư truyền thống chỉ trích gay gắt. Phó Chủ tịch Berkshire Hathaway, Charlie Munger cho biết hôm thứ Bảy rằng sự gia tăng của bitcoin là “kinh tởm và đi ngược lại với lợi ích của nền văn minh”.

“Tất nhiên tôi ghét sự thành công của bitcoin,” Munger, 97 tuổi, nói trong một phiên hỏi đáp tại cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire. “Tôi không hoan nghênh một loại tiền quá hữu ích đối với những kẻ bắt cóc và tống tiền, v.v., tôi cũng không thích chỉ trao hàng tỷ tỷ đô la bổ sung của bạn cho ai đó vừa phát minh ra một sản phẩm tài chính mới.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây