Không mất nhiều thời gian để những kẻ lừa đảo cố gắng tận dụng lợi thế của số lượng máy ATM Bitcoin ngày càng tăng ở Mỹ

Kênh truyền hình News 5 Cleveland đã đưa tin về việc những kẻ lừa đảo bắt đầu tích cực sử dụng các máy ATM Bitcoin (BTC) để lừa đảo người dân và Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã đưa ra cảnh báo công khai .

“Bây giờ những kẻ lừa đảo đang yêu cầu bạn thanh toán bằng Bitcoin,” Sheryl Harris, giám đốc Sở các vấn đề người tiêu dùng quận Cuyahoga cho biết.

Lừa đảo cũ, công cụ mới

Theo báo cáo, trong khi những kẻ lừa đảo vẫn dựa vào các phương pháp đã thử – chẳng hạn như cuộc gọi từ “con trai” của ai đó, người có vẻ ngoài “gặp tai nạn và cần tiền gấp” – tiền điện tử đã cho phép chúng tạo ra một sự thay đổi mới đối với các trò gian lận cũ.

Ví dụ: các máy ATM Bitcoin, cho phép khách hàng mua BTC ngay lập tức bằng tiền mặt, đã trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ. Nhờ đó, nhiều kẻ xấu hiện đang cố gắng thuyết phục mọi người rút tiền từ ngân hàng của họ, đến một máy ATM Bitcoin, và gửi một số lượng tiền nhất định thông qua mã QR do kẻ lừa đảo cung cấp.

“Tôi nhận được một cuộc gọi giống hệt con trai tôi,” Shaker Heights, người gần như trở thành nạn nhân của một trò lừa đảo như vậy, nói thêm, “Người bán hàng đến và nói ‘tôi có thể giúp gì cho bạn không?’ Tôi đã nói rằng chúng tôi phải gửi tiền cho luật sư bằng chiếc máy này và anh ta giống như bạn đang bị lừa ”.

Kẻ lừa đảo — người ở đây suốt thời gian nghe điện thoại — đã yêu cầu Heights gửi 9.000 đô la qua máy ATM Bitcoin. Nếu chủ tiệm không ngăn anh ta lại, số tiền đó gần như chắc chắn sẽ mất vĩnh viễn.

“Thật không may, một khi số tiền đó đã biến mất, hầu như không thể lấy lại được, vì vậy điều tốt nhất chúng tôi có thể làm là phòng ngừa và đó là lý do tại sao chúng tôi cố gắng tiết lộ thông tin,” đặc vụ FBI Vicki Anderson nói.

Dấu hiệu cảnh báo trên máy ATM Bitcoin

Để giải quyết vấn đề này, các nhân viên thực thi pháp luật và FBI hiện có kế hoạch đặt các dấu hiệu cảnh báo đặc biệt trên các máy ATM Bitcoin trên toàn quận, thúc đẩy mọi người xem xét liệu họ có thực sự bị lừa đảo hay không.

“Mục đích của các biển báo là chỉ cho mọi người cơ hội dừng lại, giống như chờ một phút. Chính phủ sẽ không yêu cầu bạn cung cấp Bitcoin, họ sẽ không yêu cầu bạn thanh toán bằng Bitcoin và công ty tiện ích của bạn không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, ”Harris nói thêm.

Trong khi đó, thường thì những kẻ lừa đảo thích truy cập trực tiếp vào tài sản tiền điện tử của người dùng. Như CryptoSlate đã báo cáo gần đây, khách hàng trên App Store của Apple đã mất hơn 1,6 triệu đô la Bitcoin và các loại tiền điện tử khác vào tay tin tặc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây