Các nhà chức trách Trung Quốc đã nhắc lại cảnh báo về tiền điện tử của họ vào thứ Ba, khiến giá đi xuống khi thị trường phản ứng.

Ba cơ quan trong ngành trực thuộc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc hôm nay đã phát hành một tài liệu kêu gọi cấm các tổ chức tài chính và các kênh thanh toán trực tuyến cung cấp bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến tiền điện tử, bao gồm nhưng không giới hạn ở đăng ký, giao dịch, thanh toán bù trừ và thanh toán. 

Ngoài ra, các tổ chức sẽ không được phép cung cấp các dịch vụ tiết kiệm, ủy thác hoặc cầm cố, cũng như phát hành bất kỳ sản phẩm tài chính nào liên quan đến tiền điện tử.

Không có tiền điện tử

Trong tuyên bố chung của họ, Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia Trung Quốc, Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc và Hiệp hội Thanh toán và Bù trừ Trung Quốc cũng cảnh báo các nhà đầu tư chống lại giao dịch tiền điện tử đầu cơ, nhấn mạnh rằng tiền điện tử “không được hỗ trợ bởi giá trị thực”.

Mặc dù đã chặn các sàn giao dịch tiền điện tử và các đợt cung cấp tiền xu ban đầu, Trung Quốc đã không cấm các cá nhân nắm giữ tiền điện tử.

“Người Trung Quốc thừa nhận rằng họ đang nghiên cứu và học hỏi, nhưng họ sẽ tuân thủ chính sách hiện tại trước khi đi đến kết luận, đó là công nhận tình trạng pháp lý của Bitcoin, cho phép các cá nhân tham gia, nhưng không cho phép các công ty và tổ chức Trung Quốc tham gia” , nhà báo Trung Quốc Colin Wu đã tweet. Ba hiệp hội trực thuộc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã ban hành văn bản yêu cầu các tổ chức không được kinh doanh tiền ảo, kêu gọi công chúng không tham gia vào tiền ảo, đồng thời nhấn mạnh rằng các giao dịch tiền ảo không được pháp luật bảo vệ ”, ông nói thêm.

Văn bản không do chính phủ ban hành?

Tuyên bố cũng nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư cá nhân nên “hiểu đúng các thuộc tính thiết yếu của tiền ảo và các hoạt động kinh doanh liên quan,” chỉ ra rằng giá của chúng dễ bị thao túng và các hợp đồng giao dịch không được luật pháp Trung Quốc bảo vệ.

Thị trường altcoin ở Trung Quốc đã chứng kiến ​​sự gia tăng quan tâm gần đây, thu hút sự chú ý của Hiệp hội Tài chính Internet Trung Quốc. Tuy nhiên, thực tế là tài liệu được phát hành bởi hiệp hội chứ không phải chính quyền Trung Quốc, cho thấy nó vẫn chưa đạt được sự giám sát cao hơn của chính phủ, theo Wu Blockchain.

Các hạn chế mới nhất phù hợp với kế hoạch ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình , Tiền tệ kỹ thuật số, Thanh toán điện tử (DCEP).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây