COMIT Network đã phát hành phiên bản beta của công cụ hoán đổi XMR-BTC của họ trên mạng chính của Monero.

Điều này cho phép người dùng tạo các giao dịch hoán đổi nguyên tử không tin cậy giữa hai loại tiền điện tử mà không cần phải định tuyến thông qua dịch vụ trao đổi tập trung.

Cơ chế bảo mật của Monero

Hệ thống chữ ký vòng của Monero thu hút sự ẩn danh từ kích thước vòng tối thiểu. Người nhận được bảo vệ thông qua địa chỉ ẩn và tiền trong vòng không thể phân biệt được với nhau. Kích thước vòng tối thiểu là 11: không có thông tin nào khác, kẻ tấn công có thể xác định nguồn của giao dịch với mức độ tin cậy 1/11 trừ khi sử dụng kích thước vòng lớn hơn.

Mặc dù các giao dịch Monero riêng tư hơn nhiều so với Bitcoin (sau này không có hệ thống che giấu giao dịch gốc), nhưng nó không phải là điều dễ hiểu.

Cơ hội bị truy tìm có thể giảm theo cấp số nhân bằng cách tạo các giao dịch ‘churn’, tức là chuyển tiền từ ví này sang ví khác trước khi tiêu chúng, điều này làm giảm cơ hội của kẻ tấn công xuống còn 1/121, nhưng phương pháp này hiếm khi được sử dụng.

Các nhà nghiên cứu ước tính rằng bằng cách làm tràn ngập chuỗi khối Monero với các giao dịch chi phí thấp (do đó nhập vô số vòng để loại bỏ người tham gia), lên đến 47,63% tất cả các giao dịch XMR có thể bị hủy ẩn danh .

Ý nghĩa của Hoán đổi Nguyên tử

Bitcoin thu được thông qua các vụ hack có cấu hình cao có thể khó rửa vì các sàn giao dịch và các nhóm phân tích chuỗi liên tục theo dõi chúng.

Bởi vì mỗi bitcoin có thể được truy xuất nguồn gốc phần thưởng khối của nó, chúng thường có thể được ‘gắn thẻ’: trộn chúng là một quá trình gian khổ khi nói đến khối lượng lớn.

Cũng cần lưu ý rằng phần lớn bitcoin không bao giờ vào một nhóm trộn; do đó, dù sao những kẻ trộn lẫn thường phun ra những đồng tiền bị nhiễm bẩn dưới một số hình thức, điều này trái ngược với Monero, nơi mọi giao dịch đơn lẻ, và do đó mọi đồng xu đều được trộn lẫn liên tục.

Phần lớn, những người muốn chuyển đổi BTC thành XMR phải sử dụng một dịch vụ tập trung ghi lại thông tin của họ (địa chỉ IP, lịch sử giao dịch, v.v.).

Với sự ra đời của hoán đổi nguyên tử trên chuỗi, người dùng có thể chuyển đổi giữa các loại tiền tệ mà không cần cung cấp thông tin này. Điều này sẽ tăng cường quyền riêng tư của người dùng, vì những người muốn kết hợp bitcoin có thể chuyển qua Monero và những người muốn thanh lý XMR có thể lấy bitcoin mà không để lại dấu vết thông tin dẫn đến danh tính của họ.

Mục tiêu cho Chính phủ

Mặc dù sự phát triển này là một bước tiến lớn đối với quyền riêng tư tiền điện tử, nhưng nó có khả năng trở thành mục tiêu của cả chính phủ và những người hoài nghi về công nghệ phi tập trung.

Tiền điện tử, đặc biệt là XMR, là phương thức thanh toán duy nhất cho các thị trường web tối: và mặc dù hàng lậu không có gì mới, nhưng sự tồn tại của tiền điện tử đã làm phát sinh các vectơ tấn công mới, chẳng hạn như các cuộc tấn công ransomware tiên tiến .

Rất có thể khi quyền riêng tư của chuỗi chéo được cải thiện, các chính phủ trên toàn thế giới sẽ sử dụng tội phạm (chiếm một số ít giao dịch) như một vật tế thần để lên án / hạn chế tiền điện tử.

Điều này có thể biểu hiện như một cuộc đàn áp đối với các đường tắt fiat. Đối với các chính phủ như Hoa Kỳ, những người đang tuyệt vọng tìm cách tăng doanh thu thuế, việc che chắn hồ sơ tài chính của công dân không phải là lý tưởng, vì nó làm xấu đi lợi nhuận của họ bằng cách tăng tỷ lệ trốn thuế.

Tỷ lệ trộn vẫn còn thấp, vì hầu như không có ví Bitcoin chính thống nào bao gồm việc trộn nguyên bản (ngoại trừ Ví Wasabi) – điều này có thể giúp hoán đổi nguyên tử XMR duy trì trong tầm ngắm trong một thời gian.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây