Notional Finance kết thúc vòng Series A trị giá 10 triệu đô la từ Pantera, ParaFi Capital, 1Confirmation, Spartan Group, Nascent và các tên tuổi lớn khác sau vòng hạt giống từ Coinbase Ventures.

Giao thức của Notional đưa lãi suất cho vay cố định trên các đồng tiền ổn định vào chuỗi khối Ethereum, một giao thức đầu tiên của loại hình này, cùng với Giao thức Yield .

Lãi suất cho vay / đi vay cố định là một yếu tố quan trọng của hệ thống tài chính truyền thống, cho phép các doanh nghiệp và cá nhân lập kế hoạch tài chính trong tương lai của họ tốt hơn. Trong crypto Tuy nhiên, không gian, tỷ lệ biến là các chỉ tiêu; những tỷ lệ dao động này gây khó khăn cho việc so sánh các giao thức và sử dụng DeFi (Tài chính phi tập trung) cho các ứng dụng trong thế giới thực.

Kyle Long, Giám đốc Tiếp thị của Notional cho biết: “Để lập kế hoạch dài hạn, để vay tiền mua nhà hoặc xe hơi, mọi người cần biết chi phí của họ sẽ là bao nhiêu – họ cần lãi suất cố định”, Kyle Long, Giám đốc Tiếp thị của Notional cho biết.

Giao thức đã thành công, chỉ với dưới 20 triệu đô la bị khóa (theo báo cáo trên DeFiPulse) và đã thực hiện khoảng 10 triệu đô la cho vay.

Tổng giá trị đã khóa (USD) trong tài chính danh nghĩa
Tổng giá trị đã khóa (USD) trong tài chính danh nghĩa ẢNH CHỤP MÀN HÌNH – DEFIPULSE

Người dùng có thể sử dụng Notional để vay, cho vay hoặc cung cấp thanh khoản trực tiếp trên nền tảng thông qua kết nối ví Ethereum của họ. Tỷ giá phụ thuộc vào kích thước và stablecoin, nhưng thường dao động trong khoảng 6-7% APR.

Các giao thức cho vay lãi suất cố định bổ sung một khối xây dựng quan trọng khác vào giỏ các công cụ DeFi có thể tổng hợp được. Khi ngày càng có nhiều ứng dụng tài chính được hệ thống hóa trên các blockchain phi tập trung, chúng có thể được tiếp cận ngay lập tức với các nhóm dân cư mới và cho phép các trường hợp sử dụng mới khi được kết hợp.

Các dự án cho vay hiện tại được xây dựng trên Ethereum như Aave (trước đây là LEND), một giao thức thanh khoản mã nguồn mở có quy mô thị trường được pha loãng hoàn toàn trên 7 tỷ đô la và Liquity USD (LUSD), cho phép người dùng vay lãi suất 0% so với Ether của họ , đã chứng kiến ​​thành công to lớn trong hệ sinh thái. Đối với crypto tuy nhiên, không gian mở rộng sang nhiều sử dụng thực tế, các khoản vay này cần phải được sử dụng trong nền kinh tế rộng lớn hơn.

Trước đây, DeFi Money Market (DMM) là một dự án ban đầu hoạt động để cho phép vay tiền điện tử để mua hàng trong thế giới thực, chẳng hạn như cho vay mua ô tô. Gần đây, họ đã ngừng hoạt động do các yêu cầu về quy định, nhưng trước đó nhu cầu ngày càng tăng. Các dự án mới hơn như Alchemix (ALCX) cũng đã bắt đầu được sử dụng để mua hàng trong thế giới thực.

Teddy Woodward, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành tại Notional, cho biết còn rất nhiều việc phải làm để đưa DeFi đến với nhiều đối tượng chính thống hơn: “Chúng tôi đang nỗ lực trong việc cung cấp các bản nâng cấp cho giao thức của mình để cho phép người dùng cho vay và vay trong khoảng thời gian nhiều năm, dựa trên một tập hợp rộng hơn các tài sản tiền điện tử và với chi phí giao dịch thậm chí còn thấp hơn. “

Ông và nhóm của mình tin rằng những cải tiến này sẽ mang lại “một sản phẩm mang lại sự ổn định cần thiết để lập kế hoạch cho thành công tài chính lâu dài”.

Mặc dù Bitcoin, NFT và DeFi hiện đang được thảo luận trên các phương tiện truyền thông đại chúng, nhưng xét về khía cạnh phát triển thì vẫn còn là những ngày đầu. Giống như nhiều cuộc cách mạng công nghệ trong quá khứ, DeFi cũng sẽ được áp dụng bằng cách giải quyết các vấn đề trong thế giới thực; lãi suất cho vay cố định cũng là một khối xây dựng cốt lõi khác trong lộ trình đó. Với việc Notional là một dự án mã nguồn mở, họ mở ra cánh cửa để đổi mới và tích hợp hơn nữa cho vay lãi suất cố định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây