Công ty khởi nghiệp dự đoán ngang hàng đang cố gắng thêm một số sắc thái vào thế giới định giá NFT cực kỳ đắt giá.

Upshot , một giao thức dựa trên blockchain cung cấp khuyến khích cho các chuyên gia đưa ra ý kiến ​​trung thực của họ, đã huy động được 7,5 triệu đô la vào thứ Năm để giúp trả lời một câu hỏi cơ bản về chứng cuồng mã thông báo không thể thay thế (NFT): Một tác phẩm nghệ thuật của Beeple có thực sự trị giá 69 triệu đô la? 

Jake Brukhman, Giám đốc điều hành của công ty liên doanh blockchain CoinFund, cho biết NFT có giá trị tương đương với số tiền mà người mua của họ sẽ trả, nhưng hầu hết các bộ sưu tập kỹ thuật số không thể tiến hành khám phá giá theo cách mà Beeple’s “5.000 ngày” đã thực hiện trên khối đấu giá của Christie . Đó là lý do tại sao anh ấy đồng dẫn đầu vụ đặt cược vào Upshot.

Vòng gọi vốn Series A được hỗ trợ bởi Framework Ventures, CoinFund và Blockchain Capital. Nó sẽ được sử dụng cho một sản phẩm mới có tên là UpshotOne giúp củng cố quá trình chuyển đổi của Upshot sang NFT. Giao thức ra mắt vào năm 2019 với tư cách là một thị trường dự đoán tập trung vào bảo hiểm nhưng có nhiều cơ hội hơn trong việc định giá các bộ sưu tập.

Brukhman nói về thị trường NFT. 

Upshot sẽ tổng hợp các đánh giá NFT theo thời gian thực bằng cách yêu cầu cơ sở người dùng phi tập trung của nó để so sánh các bộ sưu tập. Nó khuyến khích các câu trả lời trung thực: Các “chuyên gia” đã được chứng minh có trọng lượng hơn đối với ý kiến ​​của họ; những người tham gia không trung thực nhận được ít hơn.

Brukhman nói: “Càng nhiều người tham gia, nó càng chính xác.

Theo thời gian, UpshotOne có thể tạo ra doanh thu bằng cách ghép nối các dự đoán về giá dựa trên sự đồng thuận của nó với dữ liệu trên chuỗi để có một giao diện lập trình ứng dụng có thể bán được trên thị trường. Ngoài ra còn có góc độ tiền điện tử: Upshot có một mã thông báo khuyến khích gốc trên blockchain của nó.

Jill Carlson, đối tác của Slow Ventures, người cũng đầu tư vào vòng gọi vốn này, cho biết mô hình khuyến khích và dự đoán ngang hàng của Upshot cũng có thể có những cách sử dụng khác, mặc dù cô ấy nói rằng cô ấy tự tin rằng sản phẩm mới của Upshot sẽ tồn tại lâu hơn những lời cường điệu hiện tại về NFT.

Cô ấy nói: “Tôi luôn cảm thấy thú vị khi bạn thấy một thiết bị nguyên thủy mới về cơ bản không chỉ phục vụ một chức năng thực sự quan trọng trong bất kỳ thứ gì đang được thổi phồng vào lúc này. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây