Và hai dự án khác trên Binance Smart Chain ( BSC ) đã gặp phải sự cố, dưới dạng nhiều cuộc tấn công cho vay nhanh hơn – và lần này là Burger Swap (BURGER) và JulSwap (NÊN).

BSC, được điều hành bởi gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử Binance , có thể đang trở nên phổ biến hơn trong các dự án, nhưng nó cũng ngày càng trở nên tồi tệ bởi các sự cố và một số trong số này là các cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng đang tái diễn .

“BurgerSwap vừa trải qua cuộc tấn công Flash Loan”, trang web của dự án cho biết vào lúc 7:17 UTC hôm nay. “Chúng tôi đã tạm ngừng Hoán đổi, bổ sung hoặc loại bỏ thanh khoản và tạo BURGER để tránh mất mát thêm.”

Nó nói thêm rằng nhóm đang làm việc về vấn đề này, rằng họ sẽ sớm xuất bản giải pháp “sau” và các chi tiết khác “sớm”.

Chủ đề Twitter của họ về vấn đề này cung cấp thêm thông tin, nói rằng 7,2 triệu USD đã bị đánh cắp trong 14 giao dịch. Điều này bao gồm ethereum (ETH) , binance USD (BUSD) và tether (USDT) .

Trước đó, JulSwap của JustLiquidity (JUL) dường như cũng đã bị tấn công cho vay nhanh, như CEO Tobias Graf nói , nói thêm rằng “KHÔNG có hack hoặc khai thác.” Không có thêm thông tin nào được cung cấp cho bây giờ.

BURGER hiện đang giao dịch ở mức 6,94 USD. Nó đã giảm 15% trong một ngày và 10% trong một tuần, và nó tăng 30% trong một tháng.
J NOT đang giao dịch ở mức 0,048 USD. Nó giảm 21% trong một ngày, 44% trong một tuần và 63% trong một tháng. JUL cũng giảm 60% trong một ngày, 61% trong một tuần và 75% trong một tháng, hiện đang ở mức 17,63 USD.

Và như mọi khi, có những cáo buộc gian lận bởi chính nhóm nghiên cứu , một tấm thảm được ngụy trang như một cuộc tấn công, và điều này giờ đã trở thành một khuôn mẫu.

Điều này nâng tổng số sự cố dự án dựa trên BSC trong vòng một tháng – lên ít nhất năm. Uranium Finance đã bị vi phạm bảo mật vào cuối tháng 4, sau đó là các sự cố được báo cáo từ Venus Protocol và Pancake Bunny chỉ hơn một tuần trước.

Theo nhà báo ‘Wu Blockchain’, tổng thiệt hại trên BSC do các khoản vay nhanh và các cuộc tấn công khác đã vượt quá 157 triệu USD vào tháng 5.

Nhưng nhà nghiên cứu Andrew M. Bailey nhìn thấy mặt tích cực của điều này: trong khi các Bitcoiners thường bỏ qua “các dự án altcoin và DeFi gizmos nhiều hơn “, ông nói, những mã thông báo và giao thức đó khiến Bitcoin trông “bảo thủ, ổn định và thực tế.” Những cuộc tấn công này cho thấy rằng người dùng “phải tính đến những rủi ro như thế này để chơi trò chơi DeFi. Không phải như vậy đối với Bitcoin!”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây