Sử dụng blockchain làm nền tảng phát triển, thay vì chỉ là một sổ cái phân tán, đã trở nên cực kỳ phổ biến trong những năm gần đây. Ngay cả việc xem blockchain như vậy đã không xuất hiện lâu chỉ trong khoảng 5 đến 6 năm, kể từ khi Ethereum xuất hiện và hướng đến các ứng dụng thay thế cho công nghệ cơ bản của tiền tệ kỹ thuật số.

Tuy nhiên, rất nhiều tiến bộ đã được thực hiện trong vài năm ngắn ngủi này và ngày nay, blockchain có rất nhiều sản phẩm để cung cấp. Từ các hợp đồng thông minh đến các ứng dụng phi tập trung, toàn bộ lĩnh vực tài chính phi tập trung, bùng nổ vào năm 2020 và lĩnh vực mã thông báo không thể thay thế, đang bùng nổ ngay bây giờ – và đây chỉ là những phát minh lớn nhất và đột phá nhất.

Ngoài ra còn có các mô hình mã thông báo, để dễ dàng tạo ra các đồng tiền và dự án mới, stablecoin, đóng vai trò như một nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ giảm giá và một cách dễ dàng để truy cập các nền tảng không cho phép mua fiat và nhiều hơn nữa đã có sẵn.

Tuy nhiên, đối với tất cả những lợi ích của việc sử dụng blockchain theo cách như vậy, nó cũng có một số sai sót, với việc thiếu khả năng mở rộng, thời gian xử lý giao dịch dài và phí giao dịch cao chỉ là một số ít, nhưng cũng là những vấn đề lớn nhất. May mắn thay, có những dự án cũng nhằm giải quyết những vấn đề này và cho phép công nghệ blockchain phát huy hết tiềm năng của nó.

Một ví dụ là Glitch , là một hệ điều hành dựa trên blockchain được thiết kế cho một lĩnh vực cụ thể của lĩnh vực dApp – các ứng dụng phi tập trung tập trung vào tài chính.

Nói cách khác, Glitch không giống như các hệ sinh thái blockchain hiện có và không nhằm mục đích trở thành một ứng dụng tổng hợp. Các tính năng của nó được phát triển đặc biệt để giúp dễ dàng thực hiện thanh toán và giao dịch nhằm mục đích cải thiện lĩnh vực tài chính của thị trường dApp.

Glitch có gì để cung cấp?

Dự án hiểu rằng đây là thứ mà ngành DeFi cần, nhưng không có. Mục tiêu của nó là cung cấp một rào cản gia nhập thấp cho người dùng hàng ngày cũng như các nhà phát triển và mở rộng các sản phẩm và dịch vụ ra ngoài cơ sở người dùng hiện tại của họ. Các giải pháp của nó bao gồm cải thiện quy mô, bằng cách tiếp cận nó từ lớp 1 thông qua xử lý giao dịch thông lượng cao, độ trễ thấp. Nó cũng sử dụng hệ thống bỏ phiếu DPOS giảm dần, làm giảm quyền biểu quyết theo thời gian. Kết quả là, nó đảm bảo quản trị công bằng.

Cuối cùng, Glitch cũng khuyến khích sự hỗ trợ của cộng đồng bằng cách cung cấp mô hình chia sẻ doanh thu, đảm bảo rằng phí mạng sẽ vẫn ở mức thấp và có thể chấp nhận được đối với tất cả người dùng.

Glitch cũng đã tạo ra sản phẩm chính và đầu tiên của mình, sàn giao dịch phi tập trung có tên GEX. Nền tảng này là câu trả lời của Glitch cho DEXes, mà nó đã tạo ra cùng với Orion để cung cấp một sản phẩm với mức phí cạnh tranh và khả năng xử lý một lượng lớn các giao dịch lớn.

Trong khi đó, toàn bộ hệ sinh thái của dự án dựa vào một số chức năng quan trọng, tất cả đều được thực hiện bởi một nhóm các hợp đồng thông minh cốt lõi. Điều này giúp mọi thứ trở nên đơn giản và dễ hiểu, đồng thời không ảnh hưởng đến bảo mật trong quá trình thực hiện.

Một sản phẩm lớn khác của nền tảng và hệ sinh thái của nó là ví mở rộng trình duyệt, cũng như trình khám phá với giao diện quản trị. Bản thân GEX vẫn là sản phẩm chủ đạo, vì nó là một công cụ P2P, không được phép cho phép giao dịch tài sản dễ dàng, nhanh chóng và giá rẻ, với các khoản thanh toán theo thời gian thực. Nó cũng có tiền điện tử gốc của nó, một mã thông báo gọi là GLCH, cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ sinh thái.

Trở lại vào tháng 3, dự án có thời gian gọi là mega-week, điều này cho thấy nó đang phát triển và mở rộng dịch vụ nhanh như thế nào. Nó đã đạt được danh sách CEX lớn vào ngày 24 và 30 tháng 3, quan hệ đối tác lớn vào ngày 25 tháng 3 và một sự tích hợp lớn vào ngày 27 tháng 3. Tuy nhiên, dự án còn lâu mới được thực hiện với tốc độ tăng trưởng và những cải tiến mới, vì vậy nhiều thông báo mới cũng có thể được mong đợi trong tương lai.

Mối quan hệ đối tác được công bố vào ngày 25 tháng 3 là với một nền tảng công nghệ có tên là UNION, kết hợp bảo vệ đi kèm và thị trường thứ cấp lỏng với mô hình đa mã thông báo. Thông qua đó, GLITCH có cơ hội áp dụng các công cụ quản lý rủi ro của UNION và đặc biệt là một lớp bảo vệ mới cho các hợp đồng thông minh vào kho tiền chia sẻ doanh thu của mình. Đối với thông báo tích hợp, nó đi cùng với một mối quan hệ đối tác khác với Ramp – một giải pháp tài chính phi tập trung toàn cầu tập trung vào việc mở khóa vốn lưu động từ các tài sản kỹ thuật số được đặt cọc. Nhóm hợp tác này có hai mục tiêu – xây dựng cầu nối cho GLCH từ mạng ETH đến BSC và tạo ra một stablecoin sẽ khởi chạy trên Glitch Blockchain vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây