Mọi ngân hàng dường như đang nhảy vào cuộc đua tiền điện tử. Ngoại trừ HSBC.

HSBC Holdings có trụ sở tại London, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới và lớn thứ hai ở châu Âu, không có kế hoạch cung cấp các sản phẩm Bitcoin hoặc tiền điện tử cho khách hàng của mình, một báo cáo trên hãng tin Reuters cho biết hôm nay.

Giám đốc điều hành Noel Quinn cho biết: “Do sự biến động, chúng tôi không coi Bitcoin như một loại tài sản, nếu khách hàng của chúng tôi muốn ở đó thì tất nhiên là có, nhưng chúng tôi không quảng bá nó như một loại tài sản trong lĩnh vực kinh doanh quản lý tài sản của mình.

Bitcoin không dành cho chúng tôi

Các bình luận được đưa ra khi các ngân hàng như JPMorgan, Goldman Sachs và DBS (Singapore) triển khai các dịch vụ tiền điện tử của riêng họ cho những khách hàng quan tâm đến lĩnh vực này cũng như các sản phẩm bản địa. DBS, ví dụ, đã ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử của riêng mình vào năm ngoái, trong khi Goldman được cho là đang khám phá một quỹ ETF lấy tiền điện tử làm trung tâm .

Tuy nhiên, hiện tại, HSBC đang ngồi ngoài: “Tôi xem Bitcoin giống như một loại tài sản hơn là một phương tiện thanh toán, với những câu hỏi rất khó về cách định giá nó trên bảng cân đối kế toán của khách hàng vì nó rất dễ bay hơi,” Quinn cho biết. Reuters .

Nhưng HSBC không chỉ tránh xa Bitcoin mà còn từ các công ty có liên kết với Bitcoin . Như CryptoSlate đã báo cáo vào đầu năm nay, ngân hàng đã cấm khách hàng giao dịch cổ phiếu của công ty phân tích kinh doanh Hoa Kỳ MicroStrategy với lý do nắm giữ Bitcoin của họ. MicroStrategy đặt trên Bitcoin trị giá hơn 1,5 tỷ đô la, một vị trí mà nó tích lũy được trong năm 2020, với cổ phiếu của nó tăng cùng với giá BTC. 

CBDC ủng hộ

Trong khi đó, Quinn cho biết ông có cảm tình tốt hơn đối với Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC), cái gọi là thuật ngữ chỉ các loại tiền kỹ thuật số tập trung, được nhà nước hỗ trợ.

“CBDC có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch quốc tế trong ví điện tử một cách đơn giản hơn, họ loại bỏ chi phí ma sát và có khả năng hoạt động một cách minh bạch và có các thuộc tính mạnh mẽ về giá trị được lưu trữ,” ông nói và cho biết thêm rằng ngân hàng đã đàm phán với Anh, Trung Quốc, Canada và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất về các sáng kiến ​​như vậy.

Điều đó nói rằng, stablecoin cũng không giành được sự ủng hộ của anh ấy. Ông kết thúc: “Stablecoin có một số hỗ trợ dự trữ để giải quyết các mối quan tâm về giá trị được lưu trữ, nhưng nó phụ thuộc vào tổ chức tài trợ là ai cộng với cấu trúc và khả năng tiếp cận của nguồn dự trữ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây