Máy tính Internet (ICP) đã lọt vào danh sách 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo danh sách vốn hóa thị trường, trong khi tổ chức phi lợi nhuận chuyên xây dựng và quảng bá nó, DFINITY Foundation có trụ sở tại Thụy Sĩ , đã công bố một quỹ trị giá 223 triệu USD sẽ tập trung vào tài trợ của nhà phát triển, các chương trình tăng tốc và các công ty khởi nghiệp phát triển các dịch vụ internet mở trên mạng.

Giao thức Máy tính Internet gần đây đã thu thập được nhiều luồng hơi, tạo thành một trong những đợt ra mắt mã thông báo lớn nhất năm 2021. Mã thông báo gốc của giao thức, ICP, ra mắt vào ngày 10 tháng 5 và nó đã nằm trong top 10 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường (theo CoinGecko), với USD 17,4 tỷ.

Vào buổi trưa giờ UTC, nó được giao dịch ở mức 140 USD. Giá của đồng tiền này tăng 11% trong ngày qua và giảm 15% trong tuần qua.

ICP cũng đã mất hơn 61% giá trị trong hai tuần qua. Nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 700 USD vào ngày 10 tháng 5, giảm 80% kể từ đó.

Đáng chú ý, nó cũng đạt mức thấp nhất mọi thời đại cách đây một tuần, tăng 40% kể từ đó.

Tất cả những điều này xảy ra khi Quỹ DFINITY công bố quỹ 200 triệu CHF (223 triệu USD) để tài trợ và phát triển mạng lưới hỗ trợ blockchain, được gọi là ‘Chương trình Hệ sinh thái Nhà phát triển Máy tính Internet’. Nó cung cấp tài chính không loãng dưới hình thức tài trợ của nhà phát triển và tài trợ cho các nhóm xây dựng trên Máy tính Internet.

Điều này khen ngợi Quỹ Beacon trị giá 14,5 triệu USD, được dành để hỗ trợ các nhà phát triển và doanh nhân của giao thức. Nó được dẫn dắt bởi Polychain Capital và được hỗ trợ bởi công ty liên doanh lớn Andresseen Horowitz và DFINITY Foundation. Các khoản tài trợ sẽ hoạt động riêng biệt.

Internet Computer tìm cách mở rộng chức năng của internet bằng cách cung cấp nền tảng máy tính công cộng, do đó hình thành một cách mới để xây dựng và triển khai các ứng dụng web, hệ thống doanh nghiệp, ứng dụng tài chính phi tập trung ( DeFi ) và các dịch vụ internet mở khác, họ nói.

Per Dominic Williams, Người sáng lập và Nhà khoa học trưởng của Quỹ DFINITY, Internet Computer “định nghĩa lại blockchain công cộng” là một nền tảng có thể chạy các hợp đồng thông minh ở tốc độ web, phục vụ web trực tiếp cho người dùng, tăng dung lượng của nó theo nhu cầu khi cần thiết, cũng như một trong những hoạt động hiệu quả và tự quản.

Olaf Carlson-Wee, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Polychain Capital, nói thêm rằng việc tham gia sớm và chiếm thị phần trong mạng lưới là “một trong những cách đáng tin cậy nhất để xây dựng một doanh nghiệp hàng tỷ đô la” và ông mong muốn được tài trợ cho các dịch vụ và các sản phẩm được thiết kế cho web 3.0 mới.

Các ứng dụng mới đã được triển khai trên Máy tính Internet. Các dự án gần đây bao gồm dịch vụ nhắn tin mã hóa phi tập trung OpenChat , nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung Capsule , phiên bản mã hóa của Reddit DSCVR , công ty khởi nghiệp lưu trữ ứng dụng và web Internet mở Fleek và nền tảng toàn ngành ORIGYN .

Quỹ DFINITY đang chấp nhận các đơn xin tài trợ mới. Fleek và DSCVR được liệt kê là các dự án và nhóm được tài trợ cho đến nay, cùng với trình tạo GraphQL cho Internet Computer Sudograph và công ty tư vấn phần mềm Hypotenuse Labs .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây