Một sản phẩm mới của nhà bảo trì mã Cardano IOHK đưa các mã thông báo ERC vào blockchain bằng chứng cổ phần.

Input Output , công ty công nghệ và nhà bảo trì mã của Cardano , đã phát hành một ‘công cụ chuyển đổi’ mới vào ngày hôm nay cho phép người dùng mang mã thông báo ERC20 (được phát hành trên Ethereum) vào chuỗi khối Cardano.

“Bộ chuyển đổi ERC20 sắp ra mắt của chúng tôi sẽ cho phép các mã thông báo dựa trên Ethereum như AGI (SingularityNet) chạy trên blockchain bằng chứng cổ phần của chúng tôi,” công ty viết, đồng thời cho biết thêm “Sẽ sớm có testnet.”

Cần cổ phần

Ethereum hiện là blockchain được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, xử lý các giao dịch trị giá hàng tỷ đô la mỗi tuần và hàng triệu tương tác hợp đồng thông minh mỗi ngày. 

Tuy nhiên, thiết kế đồng thuận Proof of Work) hiện tại đã được chứng minh là có giới hạn đối với mạng. Tốc độ quá chậm (15 giao dịch mỗi giây) và phí quá cao (chúng đạt hơn 200 đô la cho một số tài sản vào tuần trước).

Điều này đã khiến cho việc hoán đổi và sử dụng các mã thông báo ERC20, hoặc các tài sản được phát hành trên mạng Ethereum theo các tiêu chuẩn tương thích, vừa chậm vừa tốn kém.

Nhưng Cardano đang tìm cách thay đổi điều đó. “Bộ chuyển đổi ERC20 của chúng tôi là một công cụ sẽ cho phép các tổ chức phát hành và người dùng của họ xử lý việc di chuyển mã thông báo ERC20 sang Cardano,” quản lý dự án IO Francisco Landino đã viết trong blog.

Ông nói thêm, “Nó được thiết kế cho các tổ chức phát hành mã thông báo (các tổ chức muốn cho phép di chuyển mã thông báo của họ sang Cardano) và người dùng của họ (chủ sở hữu mã thông báo) sử dụng công cụ để di chuyển mã thông báo ERC20 của họ sang mạng Cardano.”

Chuyển đổi sang Cardano

Các mã thông báo ERC20, sau khi được chuyển đổi, sẽ chạy trên cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần Ouroboros của Cardano — dựa trên mạng lưới các nhà phân phối và xác thực, những người duy trì mạng và xử lý giao dịch (với mức phí thấp hơn nhiều).

Người dùng có thể ‘chuyển đổi’ các mã thông báo Ethereum, di chuyển chúng và sử dụng các mã thông báo ‘đã chuyển đổi’ đó làm mã thông báo gốc đặc biệt trên Cardano có cùng giá trị và hoạt động giống như mã thông báo ERC20.

Để chuyển những token đó trở lại Ethereum, người dùng có thể ghi chúng trên Cardano và sử dụng những token gốc trên mạng Ethereum như bình thường.

Do đó, bộ chuyển đổi ERC20 sẽ thấy lần sử dụng đầu tiên của nó cho SingularityNET, với mã thông báo được chuyển đổi được gọi là “AGIX”. Một testnet ban đầu sẽ cho phép người dùng đánh giá quá trình di chuyển trong khi làm việc với mã thông báo AGIX cả trong Cardano và Ethereum ‘Kovan’ testnet.

Cardano ( ADA ) giao dịch ở mức 2 đô la vào thời điểm báo chí và có vốn hóa thị trường là 64 tỷ đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây