Cộng đồng Reddit chế giễu một kẻ lừa đảo đã mất khoản đầu tư hạt giống này vào một mã thông báo lừa đảo mà anh ta tạo ra.

Có một cái gì đó rất thỏa mãn khi nghiệp lực ập đến. Không hơn gì khi một kẻ lừa đảo tiền điện tử nhận được sự xuất hiện của họ. Một người dùng Reddit đã đăng trên subreddit r / pancakeswap — diễn đàn công khai của trao đổi phi tập trung Pancakeswap — yêu cầu trợ giúp trong việc trả lại tiền từ mã thông báo BEP-20 mà anh ta đã tạo.

Hóa ra đây là một mã thông báo lừa đảo bắt chước một dự án chưa được xếp hạng hiện tại có trường hợp sử dụng là khai thác tiền điện tử trên điện thoại di động. Cho dù trên Ethereum hay Binance Smart Chain (BSC), bất kỳ ai cũng có thể tạo mã thông báo. Nhưng với việc sử dụng BSC rẻ hơn nhiều, có vẻ như những kẻ lừa đảo đang biến nó thành mạng lưới của chúng.

Kẻ lừa đảo tiền điện tử thua cuộc

Trong một bài đăng hiện đã bị xóa, người dùng Reddit ở trung tâm của cơn bão này đã liên hệ với cộng đồng bằng bài đăng này:

“Này, tôi đã tạo một mã thông báo trên pancakeswap nhưng bây giờ tôi muốn lấy lại tiền của mình. Nó nói rằng tôi không thể giao dịch lại vì tác động của giá quá cao. Vì vậy, về cơ bản tôi đã thua. 366 $? Hãy giúp tôi.”

Phân tích thông tin cho thấy người dùng đã tạo mã thông báo PI đồng thời bán nó trên cơ sở là mã thông báo BSC cho một loại tiền điện tử khác cùng tên. Lịch sử bài đăng của người dùng cho thấy anh ta đang quảng cáo một liên kết liên kết cho loại tiền điện tử khác này.

kẻ lừa đảo tiền điện tử tiếp cận

Nhưng đã cố gắng rút khoản đầu tư ban đầu của mình, hợp đồng thông minh không cho phép anh ta rút tiền vì việc rút tiền sẽ ảnh hưởng đáng kể đến giá mã thông báo, do tính thanh khoản thấp. Ở giai đoạn này, không biết liệu đây hoàn toàn là một biện pháp bảo vệ BSC hay liệu ai đó đã kéo anh ta để kích hoạt biện pháp bảo vệ.

Dù thế nào, những bình luận về bài đăng cầu cứu của anh ấy đều không mấy thiện cảm.

Binance lừa đảo chuỗi thông minh

BSC đã ra mắt vào tháng 9 năm ngoái dưới dạng một blockchain song song với Binance Chain. Nó cho phép tạo hợp đồng thông minh cho các mã thông báo trên mạng BSC và giới thiệu cơ chế đặt cược BNB mới.

Mục tiêu là để cạnh tranh với DeFi trên Ethereum và với các giao dịch rẻ hơn, nhanh hơn, người dùng đang đổ xô vào BSC. Trong nửa năm, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong BSC đã tăng vọt lên 43 tỷ USD. Để so sánh, phải mất gần 4 năm để TVL trong Ethereum đạt 65 tỷ đô la.

Gần đây, BSC đã dính hàng loạt vụ lừa đảo. Vụ lớn nhất cho đến nay là MeerKat Finance vào đầu tháng 3, thu về cho những kẻ lừa đảo tổng cộng 31 triệu đô la, tạo ra từ 14 triệu BUSD và 72.635 BNB.

Nhưng đã có nhiều công ty khác , bao gồm PopcornSwap, Zap Finance, Tin Finance và TurtleDEX .

Mặc dù Binance rất coi trọng vấn đề bảo mật của người dùng và đã tích cực trong việc mang lại một mức độ bồi thường cho nạn nhân, chẳng hạn như trong vụ lừa đảo thoát WineSwap , nhưng thực tế là bất kỳ ai cũng có thể tạo mã thông báo hợp đồng thông minh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây