Công ty tổng hợp năng suất lớn nhất của BSC, Pancake Bunny, đã được khai thác. Giá của mã thông báo gốc của nó đã giảm 99% trong vài giây trước khi phục hồi về mức hiện tại.

Pancake Bunny, dịch vụ tổng hợp lợi nhuận lớn nhất của Binance Smart Chain, đã phải hứng chịu một cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng trong đó hơn 44 triệu đô la đã bị đánh cắp bởi một kẻ khai thác bên ngoài. Mã thông báo gốc cơ bản của Pancake Bunny, BUNNY, đã giảm từ $ 150 xuống còn $ 1 trong vòng vài giây.

Một nền tảng khổng lồ mang lại cho đầu gối của nó

Pancake Bunny đã phải tạm dừng: tất cả các khoản tiền gửi và rút tiền đã bị tạm dừng vì các nhà phát triển đang hoàn tất khám nghiệm tử thi.

Kẻ khai thác đã vay một lượng lớn BNB từ PancakeSwap và thao túng tỷ lệ LP của USDT / BNB cũng như BUNNY / BNB, theo các nhà phát triển Bunny. Tất cả các mã thông báo BUNNY được tạo sau đó đã được bán phá giá trên thị trường mở, khiến BUNNY giảm hơn 99%. Khoản vay PancakeSwap sau đó đã được trả lại bằng cách sử dụng BNB thu được từ giao dịch bán.

Kẻ khai thác đã chuyển hầu hết BNB từ đợt bán off-chain sang ETH để ngăn chặn khả năng xảy ra hồi phục chuỗi, điều này ít xảy ra hơn trên ETH so với BSC do quy mô của vụ hack và các kích thước chuỗi so sánh.

Tại thời điểm viết bài này, giá nằm trong khoảng 70 đô la.

Giờ thì sao?

Trong một bài đăng “kế hoạch tiếp tục” được nhóm đưa ra cách đây vài giờ, đã nêu rõ rằng “không có hầm chứa nào bị xâm phạm khi việc khai thác đã làm giảm giá của BUNNY. 1 tỷ đô la trong TVL đã không bị đánh cắp. ”

Nhóm cũng đã thực hiện các hành động để bù đắp cho những người nắm giữ chênh lệch giữa vốn hóa thị trường tại thời điểm khai thác và giá trị được giữ lại hiện tại bằng cách phát hành mã thông báo mới có tên pBUNNY và bằng cách phân phối “Nhóm bồi thường”.

Trong 90 ngày tới, PancakyBunny sẽ tăng lượng phát thải BUNNY, giải ngân 100% phí thực hiện được tích lũy cho đến thời điểm khai thác. Vào cuối giai đoạn này, những người nắm giữ ban đầu sẽ có thể hoán đổi pBUNNY lấy BUNNY với mức chiết khấu so với giá thị trường.

Việc khai thác trên Chuỗi thông minh Binance dường như xảy ra thường xuyên hơn trong thời gian gần đây. Vào đầu tháng 5,  CryptoPotato  đã báo cáo về một trường hợp tương tự khác với Spartan Protocol, nơi những kẻ tấn công đã kiếm được 30 triệu đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây