Tiền điện tử meme không còn là một trò đùa nữa.

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đã xử lý nhiều giao dịch Dogecoin hơn vào ngày hôm qua so với khối lượng cổ phiếu trung bình được giao dịch trên các sàn giao dịch truyền thống của đất nước, dữ liệu từ nhiều nguồn cho thấy.

Dogecoin

Theo hãng tin địa phương Hankyung , khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày trên Chỉ số giá cổ phiếu tổng hợp Hàn Quốc (KOSPI) —một chỉ số đại diện của các công ty Hàn Quốc — chỉ là 9 tỷ đô la vào tháng 4 năm 2021.

Các báo cáo liên quan khác cũng cho thấy khối lượng cổ phiếu ở Hàn Quốc đạt tối đa 12 nghìn tỷ won (10 tỷ USD) trong một số tháng năm ngoái.

Nhưng sự điên cuồng của meme đã làm lu mờ điều đó ngày hôm qua. Theo dữ liệu trên công cụ thị trường CoinGecko, chỉ riêng khối lượng Dogecoin trên sàn giao dịch UpBit của Hàn Quốc đã vượt hơn 16 tỷ đô la. Mặt khác, các sàn giao dịch nhỏ hơn như GoPax và Huobi Korea lần lượt đạt hơn 50 triệu đô la và 20 triệu đô la.

Tuy nhiên, bao nhiêu trong số đó là giao dịch ‘rửa’ – sử dụng bot giao dịch để tăng khối lượng giao dịch mà không có nhu cầu thực tế – vẫn chưa được biết.

Khối lượng Dogecoin cũng lớn hơn số liệu ngoại hối của Hàn Quốc. “FX Hàn Quốc giống như 7-8 tỷ đô la mỗi tháng, vì vậy 200-300 triệu đô la mỗi ngày. Khối lượng giao dịch của Doge chỉ trên Upbit đêm qua là 13 tỷ đô la vì vậy đúng vậy, Doge còn lớn hơn nữa, ”Doo Wan Nam, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của MakerDAO tại châu Á có trụ sở tại Seoul, viết.

Thật vậy, một báo cáo địa phương do Nam trích dẫn cho thấy khối lượng ngoại hối đã duy trì ở mức 5 tỷ đến 8 tỷ USD trong vài tháng qua.

Tại sao tiền điện tử hơn cổ phiếu?

Như CryptoSlate đã báo cáo trước đây , khối lượng giao dịch tiền điện tử cao từ các nhà đầu tư Hàn Quốc là kết quả của rủi ro cao, phần thưởng cao có thể mang lại cho họ lợi suất vốn cao hơn trong thời gian ngắn, so với lợi suất thấp do các ngân hàng và tổ chức tài chính truyền thống cung cấp.

Dù sao thì “quỹ thị trường chứng khoán” truyền thống hoặc các chỉ số theo dõi thị trường khác đang cho thấy sự sụt giảm ổn định trong nước.

Báo cáo cho biết dữ liệu từ Hiệp hội Đầu tư Tài chính và Ủy ban Dịch vụ Tài chính của đất nước cho thấy dòng vốn vào đã giảm hơn từ 74 nghìn tỷ won vào tháng 1 năm 2021 xuống còn 63 nghìn tỷ won vào cuối tháng trước — chênh lệch hơn 10 nghìn tỷ won ( gần 8,8 tỷ USD). Cùng kỳ cho thấy dòng tiền vào các sàn giao dịch tiền điện tử cao hơn bình thường.

Dữ liệu cũng cho thấy rằng hơn 445 nghìn tỷ won (392 tỷ đô la) tiền điện tử đã được giao dịch trên các sàn giao dịch địa phương trong hai tháng đầu năm 2021 — một số tiền lớn hơn toàn bộ khối lượng giao dịch trong năm ngoái (356 nghìn tỷ won, tương đương 314 tỷ đô la) .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây