• Saylor đã thông báo rằng anh ấy cùng với Musk và các thợ đào Bitcoin lớn khác của Mỹ sẽ thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin.
  • Tập đoàn sẽ tập trung vào tính bền vững và minh bạch của hoạt động khai thác tiền điện tử.
  • Thời gian của tập đoàn khai thác tiền điện tử lấy sinh thái làm trung tâm này có thể là cực kỳ lớn. có lợi cho trang phục có trụ sở tại Hoa Kỳ.
  • Còn quá sớm để nói liệu sáng kiến ​​khai thác tiền điện tử xanh của Saylor-Musk này có thực sự nhằm mang lại lợi ích cho môi trường hay không.

Trong một thông điệp gửi tới những người theo dõi trên Twitter vào thứ Hai, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của MicroStrategy – Michael Saylor – đã thông báo rằng ông đã tạo điều kiện cho một cuộc gặp với các thợ đào Bitcoin lớn của Hoa Kỳ VÀ CEO Tesla, Elon Musk. Những người tham dự đã đồng ý thành lập một hiệp hội thân thiện với môi trường được gọi là Hội đồng khai thác Bitcoin để thúc đẩy tính bền vững và minh bạch về môi trường trong không gian khai thác tiền điện tử

Cả hai CEO đã tạo ra tin tức lớn trong lĩnh vực tiền điện tử vào đầu năm nay khi các tổ chức tương ứng của họ đã thêm hàng tỷ Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của công ty riêng biệt của họ. Musk đã nâng cao quan điểm khi sau đó ông tuyên bố rằng Tesla cũng sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho xe điện của công ty ông cho người tiêu dùng.

Kể từ đó, cả hai công ty đã mất hàng trăm triệu đô la Mỹ, bắt đầu từ ngày 12 tháng 5 khi Musk hủy bỏ thỏa thuận thanh toán BTC kỹ thuật số cho xe ô tô điện tử Tesla của mình sau chưa đầy một tháng – làm sụp đổ ý tưởng này vào thị trường tiền điện tử gây ra sự đổ vỡ lớn. danh mục đầu tư của nhà đầu tư và định giá tiền xu như nhau.

Lý do của Musk cho lệnh cấm mua xe hơi bằng Bitcoin là do những lo ngại của ông về việc bị cáo buộc “ngày càng sử dụng nhiều nhiên liệu hóa thạch để khai thác Bitcoin”. Bitcoin tạo ra các đồng tiền mới bằng cách sử dụng một quy trình sử dụng nhiều năng lượng được gọi là ” Proof of Work “, đòi hỏi rất nhiều điện để chạy các trang trại máy chủ máy tính khổng lồ giải quyết các câu đố mã hóa phức tạp để ghi được Bitcoin mới.

Trong dòng tweet này, Musk sau đó đã nêu ra những lo ngại xung quanh sự sắp xếp sinh thái như vậy, điều đã được nghe thấy trên khắp thế giới tiền điện tử.

Quyết định đáng ngạc nhiên và được cho là không hợp lý của Musk chống lại Bitcoin đã được đưa ra bất chấp các vấn đề môi trường nghiêm trọng của Tesla với các dự án của chính mình bao gồm:

  • Thực tế là chỉ có 60% pin Lithium-Ion của Tesla có thể tái chế, 40% vật liệu composite còn lại đổ vào các bãi chôn lấp khi chúng không còn sạc.
  • Hàng nghìn tấn bồ hóng, mêtan và khí vi lượng được bơm vào khí quyển từ các tên lửa chạy bằng dầu hỏa của SpaceX để phóng 42.000 vệ tinh cho dự án Starlink của Musk .

Bất chấp điều đó, đó là tất cả nước ô nhiễm dưới cây cầu mà Saylor và Musk đã khởi động một sáng kiến ​​khai thác BTC có thể tái tạo ở Mỹ. Saylor sau đó đã tweet một danh sách các hoạt động khai thác Bitcoin lớn nhất được mời tham gia cuộc họp khai mạc đó.

Dòng tweet của Saylor đề cập đến mục đích “… theo đuổi các mục tiêu ESG của ngành…”, là các hướng dẫn về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) được thiết lập theo Nguyên tắc của Liên hợp quốc về Đầu tư có trách nhiệm , đề xuất nỗ lực làm việc trước các thông số môi trường toàn cầu đã được thiết lập. Đó là một động thái chủ động thông minh vì các ngành công nghiệp mới có khả năng tự điều chỉnh hiệu quả có xu hướng ngăn cản các quy định hạn chế hơn của chính phủ và sự giám sát của chính phủ trong thời gian dài.

Ngoài ra, thời gian hoạt động của tập đoàn khai thác tiền điện tử lấy sinh thái làm trung tâm này có thể cực kỳ có lợi cho các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ. Cuối tuần trước, Hội đồng Nhà nước Trung Quốc thông báo rằng họ đã tăng cường đàn áp tiền điện tử, buộc một số hoạt động khai thác Bitcoin lớn phải đóng cửa các hoạt động ở Trung Quốc và nhanh chóng cố gắng chuyển sang các quốc gia khác.

Cần lưu ý rằng hành động của chính phủ Trung Quốc dường như không liên quan gì đến tác động môi trường của việc khai thác tiền điện tử và mọi thứ liên quan đến việc kiểm soát tiền điện tử. Các bước mà Trung Quốc thực hiện là một nỗ lực trắng trợn của các nhà lãnh đạo của nền kinh tế chỉ huy đó nhằm loại bỏ tiền điện tử phi tập trung – mối đe dọa trực tiếp và là đối thủ cạnh tranh với đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương mới ra mắt và thuộc sở hữu hoàn toàn của nhà nước, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây