Scott Minerd – CIO của Guggenheim Partners – đã thay đổi lập trường của mình về thị trường tiền điện tử bằng cách so sánh nó với “Tulipmania”.

Scott Minerd – Giám đốc đầu tư toàn cầu và Chủ tịch của Guggenheim Partners – đã so sánh sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử gần đây với “Tulipmania” vào thế kỷ 17. Lập trường hiện tại của anh ấy có phần bất ngờ vì cách đây không lâu, anh ấy đã dự đoán mức giá 600.000 USD cho Bitcoin.

Crypto là một ‘Tulipmania’

Sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử gần đây đã tạo cơ hội cho nhiều nhà đầu tư và những người có ảnh hưởng bày tỏ dự đoán của họ về trạng thái hiện tại và giá tương lai của bitcoin. Và trong khi nhiều người thể hiện sự ủng hộ, một số lại phản đối rất tiêu cực và thậm chí quay đầu hoàn toàn với lập trường trước đó của họ.

Đó là ví dụ với CIO của Guggenheim – Scott Minerd. Chủ tịch của một trong những tổ chức đầu tư lớn nhất đã mô tả tiền điện tử là ‘Tulipmania’ trong một tweet gần đây. Ông đã đi xa hơn, tuyên bố rằng “cung đã lấn át cầu:”

Đến lượt mình, Robert Leshner – người sáng lập Compound Finance – không đồng tình với dòng tweet của Minerd. Ông chỉ ra rằng tuyên bố là không chính xác và không hợp lý về mặt kinh tế:

”Scott đã sai lầm, vì sơ suất tài chính. Nguồn cung tiền điện tử và tài sản tiền điện tử không tăng lên như một hàm của giá cả. Điều đó giống như nói rằng nguồn cung cổ phiếu tăng lên và nhu cầu tăng lên ”.

Tăng giá trong quá khứ

Đánh giá của Minerd là một điều bất ngờ vì anh ấy đã ủng hộ và tăng giá trong quá khứ. Minerd đã hình dung ra một thẻ giá trong tương lai cao hơn đáng kể cho tiền điện tử chính:

”Bitcoin sẽ có giá 400.000 đô la vào một ngày nào đó. Và họ sẽ chỉ nói về Bitcoin, điều này đang nói với bạn điều gì đó. Nó đang biến thành một chút điên cuồng. “

Vào một dịp khác vào tháng 4 năm nay, CIO của Guggenheim đã đi xa hơn, tuyên bố rằng giá trị của tiền điện tử chính có thể bùng nổ lên đến 600.000 đô la. Nếu BTC thực sự tăng vọt lên mức giá này, thì vốn hóa thị trường của nó sẽ là hơn 11 nghìn tỷ đô la – hoặc cao hơn khoảng 5 lần so với công ty có giá trị nhất thế giới – Apple. Điều này sẽ đặt tài sản kỹ thuật số vào cùng một sân chơi như vàng.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành cũng cảnh báo rằng BTC thực sự có thể giảm mạnh trước khi nó hướng đến lãnh thổ chưa được thăm dò một lần nữa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây