Nếu ethereum (ETH) đi theo con đường cũ của bitcoin (BTC) , giá của nó có thể đạt 19.000 USD trong năm nay, một nhà phân tích ước tính, trong khi một nhà phân tích khác cho rằng ETH hiện đang được thúc đẩy bởi nhu cầu và BTC – bởi sự khan hiếm.

Mike McGlone, Nhà chiến lược hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence , đã viết trong báo cáo mới nhất của mình rằng bitcoin, hay vàng kỹ thuật số, đã vượt qua Rubicon về tính hợp pháp hóa, trong khi ethereum đã chiến thắng trong cuộc chiến chấp nhận. “Câu thần chú dường như là:“ Áp dụng và nắm bắt công nghệ tiên tiến, hoặc trở thành Kodak , Sears hoặc Blockbuster tiếp theo ”, ông nói.

McGlone nhận thấy rằng sự sụt giảm giá của cả BTC và ETH có nhiều khả năng bị hạn chế bởi việc áp dụng ngày càng tăng mà chúng tôi đang chứng kiến, cho đến khi đạt được mức cao hơn. Được dẫn dắt bởi ETH, Chỉ số tiền điện tử Bloomberg Galaxy (BGCI) đang “mở đường đi lên và chúng tôi không biết nó sẽ đi lên ở đâu,” ông nói thêm.

Đáng chú ý, McGlone cho rằng ETH có thể đang trên một quỹ đạo đi lên tương tự như BTC vào năm 2017. Giống như bitcoin đã chiến thắng trong cuộc đua chấp nhận làm tài sản dự trữ kỹ thuật số của thế giới, ETH đã chiến thắng trong cuộc chiến để trở thành nền tảng cho các mã thông báo không thể thay thế ( NFT ), thông minh hợp đồng, tài chính phi tập trung ( DeFi ) và sàn giao dịch phi tập trung ( DEXes ).

Ông đã viết,

“Nếu trên một đường dẫn giá tương tự như Bitcoin vào năm 2017, Ethereum có thể đạt 19.000 USD vào năm 2021; đến ngày 4 tháng 5, tiền điện tử số 2 ở mức khoảng 3.400 USD, cao hơn gấp đôi Bitcoin vào cùng ngày bốn năm trước ”.

Đối với BTC, nguồn cung đang thu hẹp và nhu cầu đang tăng lên, nhưng quá trình chuyển đổi của nó thành xu hướng chủ đạo sẽ dẫn đến một con đường nhẹ nhàng hơn, chiến lược gia lập luận. Ở mức khoảng 50.000 USD, BTC xuất hiện tương tự như 10.000 USD vào năm ngoái, trước khi đột phá cao hơn. Được mở rộng quá gần 65.000 USD, nó “đã thăm dò dưới 50.000 USD và tìm thấy những người mua đáp ứng vào tháng Tư.”

Nếu một thị trường chứng khoán đang phục hồi tốt gây áp lực lên tiền điện tử một lần nữa, nó có thể chứng tỏ nó đang chuyển sang loại bỏ rủi ro và “giai đoạn rủi ro trên thị trường chứng khoán là mối đe dọa tiềm tàng hàng đầu đối với sự tăng giá của tiền điện tử, nhưng giống như đợt giảm giá tháng Tư xuống dưới 50.000 USD, nó có thể là một thử nghiệm tốt cho thị trường tăng giá Bitcoin. ”

McGlone cho biết mức tăng giá 15 lần mà BTC đã thấy trong năm 2017 bằng khoảng một phần ba mức tăng của năm 2013,

“Một phần tương tự của mức tăng năm 2017 sẽ chuyển sang mức giá chỉ trên 100.000 USD vào năm 2021 và ngoài sự trưởng thành liên tục của Bitcoin, các điều kiện hiện nay không khác nhiều”.

Trong báo cáo trước đây của mình, McGlone lập luận rằng “để đạt đến mức giá cực đoan giống như những năm đó vào năm 2021, [BTC] sẽ đạt tới 400.000 USD, dựa trên sự hồi quy kể từ mức cao nhất năm 2011.”

Nhu cầu, khan hiếm và rủi ro

Trong khi đó, Philip Gradwell, Nhà kinh tế trưởng tại công ty phân tích blockchain Chainalysis , tuyên bố rằng, nhiều ETH hiện có sẵn để mua hơn BTC. Việc sử dụng Ethereum trong DeFi giải thích nhu cầu, ông cho biết trong báo cáo mới nhất của mình, nhưng giá cả cũng được xác định bởi nguồn cung.

Khoảng 30% nguồn cung ETH đang ở dạng thả nổi tự do, có nghĩa là nó có khả năng có sẵn để mua trên thị trường, trong khi đó là 13% đối với BTC, giảm từ 19% vào tháng 3 năm 2020.

Nếu Lịch sử Rhymes, ETH có thể đạt 19 nghìn USD;  Rủi ro giảm mạnh hơn so với 102 của BTC
Nguồn: Chainalysis

Gradwell nói,

“Giá Ethereum đang tăng vì Ethereum đang được sử dụng, trong khi giá bitcoin tăng vì nó khan hiếm. […] Vì vậy, giá ETH xuất phát từ nhu cầu ngày càng tăng, trong khi giá BTC đến từ nguồn cung ngày càng khan hiếm. “

Khối lượng giao dịch BTC trong 24 giờ hiện ở mức gần 88 tỷ USD, so với gần 55 tỷ USD của ETH.

Các phát hiện khác trong báo cáo của ông bao gồm:

  • ETH 1 hiện sẽ mua ít nhất 0,05 BTC, tỷ giá hối đoái cao nhất kể từ tháng 8 năm 2018, cho thấy ETH hiện đang bắt đầu phục hồi giá trị so với BTC sau khi giá giảm trong mùa đông tiền điện tử cuối năm 2018.
  • Giá ETH đã tăng nhanh hơn so với BTC, do đó, tỷ lệ phần trăm USD trung bình mà người nắm giữ ETH đã đạt được đang tiến gần đến mức lãi của người nắm giữ BTC – trong khi ETH trung bình bị thua lỗ trong phần lớn thời gian từ tháng 8 năm 2018 đến tháng 5 năm 2020, thì hiện lợi nhuận chưa thực hiện là 150%.
  • Sự tập trung của tài sản ETH đang tăng lên, đặc biệt là từ tháng 3 năm 2020, trong khi nó đang giảm đối với BTC, có thể là do nhiều ETH đang bị khóa trong các hợp đồng DeFi, trong khi BTC ngày càng được các nhà đầu tư mới nắm giữ.
Nếu Lịch sử Rhymes, ETH có thể đạt 19 nghìn USD;  Rủi ro giảm mạnh hơn so với 103 của BTC
Nguồn: Chainalysis

Trong khi đó, Bloomberg Wealth lưu ý rằng, với mức trượt khoảng 20% ​​trong Chỉ số tiền điện tử Bloomberg Galaxy, có “nguy cơ giảm giá đáng chú ý” đối với ETH hơn là BTC. Benson Durham, một chiến lược gia tại Cornerstone Macro , nói thêm rằng với “một cuộc biểu tình có cùng cường độ (tăng 20%), bạn không thực sự có được lợi thế đồng thời giữa ether so với bitcoin. […] Hãy vượt qua sự lồi lõm , nếu bạn sẽ ủng hộ bitcoin. “

Tuy nhiên, theo các chiến lược gia của Cornerstone, vì có các cơ hội đa dạng hóa giữa các đồng tiền kỹ thuật số, nên cân nhắc một rổ nhỏ trong số đó, thay vì chỉ một mình BTC, khi đánh giá liệu một số phân bổ cho tài sản tiền điện tử có thể làm giảm sự biến động danh mục đầu tư cùng với các tài sản truyền thống hay không.

Vào lúc 12:32 UTC, cả BTC và ETH đều tăng 4% trong một ngày, giao dịch ở mức tương ứng là 57.790 USD và 3.505 USD. BTC tăng 5% trong một tuần, trong khi ETH tăng 27,5%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây